in

[SLAM DUNK] Miyagi & Ayako

Khi đọc một bộ truyện thì chắc hẳn trong lòng người hâm mộ nào cũng sẽ có cặp đôi mà mong muốn rằng hai người sẽ đến với nhau. Và Slam Dunk có một cặp đôi đáng yêu, đã khiến các fan “đầy thuyền” cuồng nhiệt. Một tình cảm của lứa tuổi học trò giữa Miyagi Ryota và Ayako.

1. Sơ lược về đôi bạn trẻ

Đầu tiên sẽ nói về Miyagi. Anh chàng là học sinh năm hai của trường cao trung Shohoku. Cậu khoác trên mình chiếc áo số 7 và tham gia đội bóng rổ với vai trò hậu vệ dẫn bóng. Tuy chỉ cao 1m68 nhưng cậu cũng không hề kém cạnh những thành viên khác với khả năng dẫn bóng xuất sắc của mình. Nhìn anh chàng nhỏ con vậy chứ “nhỏ mà có võ” đó nha. Cậu đã từng giao du với đám côn đồ cùng với Mitsui và từ đó đã dẫn đến trận đánh nhau ở câu lạc bộ. Miyagi khá thân với cậu chàng tóc đỏ Hanamichi. Hai người thân nhau vì cũng một tư tưởng tình yêu. Cậu chàng là người tuy cực kì tài giỏi trong bóng rổ nhưng trong chuyện tình yêu lại khác, cậu đã thất bại trong vô số ngàn lần tỏ tình giống như “ai đó” vậy. Nhưng không vì thế mà từ bỏ, cậu vẫn luôn theo đuổi cô nàng mà mình thầm thương trọn nhớ đến cùng.

Cùng nói về Ayako nào. Cô nàng cùng thuộc năm hai trường Shohoku. Với mái tóc xoăn và vẻ ngoài khá đáng yêu, cô nàng đã shi được rất nhiều điểm cộng đối với người hâm mộ. Và tính cách của cô là một người mạnh mẽ và cá tính. Ayako là quản lí nữ của đội bóng rổ, và cô cũng là người đã đi cùng Hanamichi trong suốt thời gian khi anh chàng mới tập chơi bóng rổ. Tuy vẫn chưa chấp nhận tình cảm của Miyagi nhưng người hâm mộ vẫn tin rằng cô thật sự có cảm tình với anh chàng.

2. Câu chuyện của Miyagi & Ayako

Miyagi có lẽ thích cô từ khi mới tham gia câu lạc bộ. Tuy đã nhiều lần bày tỏ tình cảm với Ayako, nhưng Miyagi chưa bao giờ nhận được câu trả lời đồng ý. Tình cảm mà Miyagi dành cho Ayako là một tình cảm chân thành. Và cũng nhờ những lời động viên của Ayako đã khiến Miyagi nỗ lực lại càng nỗ lực hơn nữa. Tuy thích Ayako vậy nhưng khả năng học hành của hai người lại hoàn toàn trái ngược nhau. Cô nàng là người có thành tích tốt trong việc học tập và anh chàng thì phải thi lại cùng với một vài thành viên khác. Khoảnh khắc khiến fan bật cười của cặp đôi chính là khi Miyagi đã đánh Hanamichi chỉ vì cậu đi cùng với Ayako. Nhưng nhờ từ đó mà Hanamichi và Miyagi cũng trở thành “huynh đệ” và càng gắn bó với nhau hơn. Lúc bọn côn đồ và Mitsui đến quậy phá câu lạc bộ thì Miyagi đã rất nhẫn nhịn cho đến khi một trong số chúng động tay với Ayako thì cậu đã thằng tay đánh hắn mà không ngần ngại. Chứng tỏ anh chàng luôn muốn bảo vệ cô hết mức. Khoảnh khắc khiến người hâm mộ vô cùng thích thú là khi hai người cùng đi dạo trước khi diễn ra trận chiến với Sannoh dưới trời đêm. Khung cảnh đang lãng mạng này bỗng nhiên có một anh chàng tóc đỏ nhảy vào chen ngang. Tuy rằng chỉ đi với nhau như bạn bè bình thường nhưng cũng xem như đấy là “hint” của OTP trong lòng người hâm mộ. Và tất nhiên không chỉ riêng lúc ấy, mà những lúc trên sân, Ayako cũng đã động viên Miyagi hết mình và luôn mong muốn rằng, anh sẽ trở thành hậu vệ dẫn bóng số 1 trên sân bóng. Anh chàng luôn gọi cô một cách thân mật như “Aya-chan” và cô nàng cũng đã đáp lại bằng cách gọi “Ryota” thay vì gọi họ của anh chàng.

Tuy tác giả vẫn chưa công nhận rằng hai người đã đến với nhau, nhưng trong lòng độc giả của Slam Dunk thì hai người đã là một cặp đôi chính thức. Tuy Slam Dunk đã kết thúc, nhưng hi vọng rằng anh chàng Miyagi của chúng ta sẽ trở thành người bạn “tri kỉ” và tỏ tình thành công cô nàng Ayako mà anh đã thích bấy lâu nay vào một ngày không xa. Cái tuổi trẻ đầy nhiệt huyết cháy bỏng nhưng vẫn đâu đó một tình cảm học trò đầy chân thành và trong sáng. Và tình cảm ấy đã được vẽ lên nét bút của Inoue Takehiko trong những trang truyện của Slam Dunk.

What do you think?

Review: Khu Vườn Ngôn Từ

Meow chán đời