in

[SLAM DUNK] Mitsui Hisashi-thiên tài của sự nỗ lực

Đôi khi cái tên thiên tài không phải là điều mà ông trời ban cho. Chỉ cần sự nỗ lực, thì chắc chắn bản thân sẽ trở thành một thiên tài thật sự. Và ở nét bút của tác giả Takehiko Inoue, Slam Dunk sẽ kể cho bạn nghe về thiên tài của sự nỗ lực. Một anh chàng đã làm rung động biết bao nhiêu cô fangirl của bộ truyện mang tên Mitsui Hisashi

1. Đôi nét về nhân vật
Mitsui Hisashi sinh ngày 22 tháng 5, cậu cao 184cm. Với vẻ ngoài cao ráo, và mái tóc đen cắt ngắn đã làm cậu thêm điển trai hơn bao giờ hết. Tuy rằng cậu không có nhiều fan hùng hậu như Rukawa trong phim nhưng so với thực tế thì chắc hẳn fan của cậu chàng cũng đông ngang ngửa chứ chả kém gì. Cậu còn có một tên gọi khác nghe cực kì dễ thương chính là Mit-chin. Cái tên này xuất phát khi anh chàng đầu đỏ Hanamichi cứ liên tục gọi cậu như thế. Khác với những cú úp rổ như Hanamichi, Mitsui là người ghi điểm từ xa với cú ném 3 điểm cực kì đẹp mắt. Cậu là một người học trò khá thân thiết với thầy Anzai và đã dành tình cảm và sự quan tâm rất lớn cho người thầy của mình.

Khi còn ở sơ trung, cậu đã là một cầu thủ xuất sắc và được gọi là MVP của giải bóng rổ khi còn sơ trung. Khi đến cao trung, đam mê ấy vẫn cón cháy bỏng, cậu gia nhập câu lạc bộ bóng rổ của trường Shohoku cũng với hai người bạn là Akaghi và Kogure. Nhưng sau đó cậu phải ngưng chơi bóng rổ một thời gian vì vết thương ở chân. Nhưng cậu lại không nghe theo bác sĩ và cứ trốn đi luyện tập và đã dẫn đến vết thương nghiêm trọng hơn. Từ đó sinh ra, cảm giác chán nản và bắt đầu từ bỏ. Từ đấy chẳng còn ai thấy ánh hào quang trên sân bóng nữa.

Nhưng rồi có lẽ thầy Anzai đã mang lại con người cậu trở về. Khi cậu để mái tóc dài, nhập bọn với đám côn đồ và bắt đầu quậy phá câu lạc bộ. Nhưng khi ấy thầy Anzai đã xuất hiện và bày tỏ mong muốn rằng một ngày nào đó cậu sẽ trở lại con đường bóng rổ mà cậu đã từng quyết tâm. Có lẽ cảm xúc đã dồn nén quá lâu mà chẳng thể để trong lòng nữa, và cậu đã khóc và nói; “Em muốn chơi bóng rổ.” Và từ đó trở về sau, Mitsui đã cắt đi mái tóc của mình và bắt đầu trở lại với con đường chơi bóng rổ, với niềm đam mê giống như chính cậu của ngày xưa.

2. Thiên tài của sự nỗ lực gọi tên Mitsui Hisashi
Với vẻ ngoài đẹp trai của mình, Mitsui đã để lại trong lòng người hâm mộ ấn tượng sâu sắc. Cộng thêm vào đó là những cú ném 3 điểm đầy ngoạn mục và đã mắt trong lòng người đọc. Nhưng điều đặc biệt nhất đã mang Mitsui trở thành ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc có lẽ là sự nổ lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ. Cú ném 3 điểm không phải là điều dễ thực hiện, để có được cú ném 3 điểm hoàn hảo thì chắc chắn anh chàng đã phải nổ lực rất nhiều. Trong trận đấu hồi sơ trung, Mitsui đã rất muốn bỏ cuộc, nhưng thầy Anzai đã nói với cậu rằng: “Nếu bỏ cuộc thì trận đấu xem như kết thúc.” . Và có lẽ đây là động lực để giúp Mitsui bước đi chặt hơn nữa trên còn đường của cậu và đã dành chiến thắng. Liệu khi đã từ bỏ một thứ gì đó một thời gian dài, con người ta có dám quay đầu một lần nữa? Nhưng Mitsui đã làm thế, tuy đã bỏ chơi bóng rổ và bắt đầu thay đổi, nhưng khi nhìn thấy thầy Anzai, anh chàng vẫn quay đầu lại, và tiếp tục con đường chơi bóng rổ của bản thân. Sự nỗ lực của anh chàng có lẽ là một động lực lớn đối với độc giả. Khi quyết định từ bỏ một điều gì đó, hãy nghĩ lại lí do đã khiến bản thân bắt đầu. Và hãy đọc Slam Dunk, để thầy một Mitsui chưa bao giờ bỏ cuộc, luôn nỗ lực hết mình và sự quyết tâm hơn bao giờ hết.
”Vì tôi, Mitsui không bao giờ bỏ cuộc.”

What do you think?

Hình ảnh siêu ngầu của Yato trong thân xác Hiyori

Ace, Sabo và Luffy