in

VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG

SK8 The Infinity – Con dốc lướt ván "tử thần"

Tên phim: SK8 The Infinity

Tác giả: Utsumi Hiroko

Thể loại: Sports – Anime bộ

Tình trạng: Hoàn thành

SK8 là một bộ anime truyền hình của Nhật Bản được sản xuất bởi Bones .Manga dựa theo anime được phát hành trên cửa hàng sách điện tử BookLive! từ ngày 5 tháng 3 năm 2021. 

Trailer :

https://video.twimg.com/amplify_video/1324968448653369346/vid/1280×720/lbvLa02GdnFRpWur.mp4

Review anime 

Sơ lược về nhân vật trong phim :

Kyan Reki

Cậu là một thiếu niên học năm hai trung học rất yêu thích và có niềm đam mê với trượt ván. Anh thường xuyên tham dự cuộc đua trượt ván ngầm “S” và là bạn thân của Hasegawa Langa , người đã tham gia cuộc đua với anh. Thật dễ dàng cho rằng tất cả những gì anh ấy quan tâm là trượt ván và mặc dù điều đó cũng có phần đúng, nhưng Reki cũng tỏ ra hứng thú và có khả năng sáng tạo như vẽ và thậm chí làm ván trượt từ đầu.

Hasegawa Langa

Là một học sinh trao đổi vừa trở về từ Canada đến Okinawa. Bố anh là người Canada và mẹ anh là người Nhật. Anh bị cuốn vào “S”, một cuộc đua trượt ván thế giới ngầm, cùng với Kyan Reki, và hai người nhanh chóng trở thành bạn thân. Không giống như Reki, Langa không hề có kinh nghiệm trượt ván, nhưng kiến thức về trượt ván tuyết đã giúp anh ấy có một khởi đầu thuận lợi. Langa thường mang một biểu cảm trung tính hoặc đôi khi rất ít nói, anh ta có xu hướng sử dụng ít từ nếu cần thiết. Ngay khi giới thiệu với các bạn cùng lớp, giáo viên của cậu ấy cần thúc giục Langa kể cho cả lớp biết nhiều hơn về bản thân ngoài tên của cậu ấy, và Langa nói thêm rằng cậu ấy đến từ Canada, điều này khiến cả lớp thích thú.

Chinen Miya

Một học sinh năm nhất sơ trung. Cậu có khả năng thực hiện các kỹ thuật khó một cách dễ dàng. Cậu đang tìm cơ hội để trở thành skater đại diện Nhật Bản tại quốc tế. Khi tham gia “S”, cậu hay mặc một chiếc áo hoodie có tai mèo và quần short có đuôi. Cậu có một quá khứ không mấy vui vẻ khi bạn bè đã bỏ cậu vì tài năng trượt ván.

Shindo Ainosuke (Adam)

Trong khi trượt ván, Adam rất tự tin vào kỹ năng của mình và tàn nhẫn với đối thủ, không lo lắng nếu anh ta gây thương tích gián tiếp hoặc cá nhân sử dụng bạo lực thể chất. Anh ấy rất khoa trương với các hành động của mình, tạo ra một nhân vật bị kịch tính hóa quá mức cho khán giả của ” S “. Anh ấy xem trượt ván là một “nghi lễ của tình yêu” đi đôi với chủ đề và tính cách của anh ấy.

Nội dung chính :

Sự xuất hiện của Langa:

Câu chuyện bắt đầu tại một con dốc huyền thoại có tên là đường đua “S”. Là một sân chơi ngầm dành riêng cho mọi hot boy hot girl mới khởi nghiệp trên đời. Tại đây mở đầu là một cuộc đua “gáy bẩn” của nhân vật chính chứng tỏ mình là môt “cao thủ”, nhưng đối thủ của anh là một tên “tranh thủ” với đủ thể loại chơi bẩn và nghệ danh là Shadow, mà các cụ có câu cao thủ không bằng tranh thủ nên Shadow giành chiến thắng.

Tiếp theo đó Langa học sinh chuyển trường từ Canada đang trên đường tìm việc thì làm quen đươc với Reki từ đó cả hai kết thân với nhau. Chớp lấy thời cơ thể hiện mình Reki rủ Langa đi giao dịch ván trượt trong cái khó ló cái ngu Reki đem nhầm ván trượt đi giao dịch. Trong lúc đó Shadow xuất hiện chửi Reki là đồ ngu học cả hai xảy ra cãi nhau. Vậy là hai phe lao vào đua một ván xem ai mới là người đúng nhưng Langa mới là người được chọn thi đấu, tuy Langa không có kinh nghiệm trượt ván nhưng lại có kinh nghiệm trượt tuyết anh áp dụng mọi công thức vật lý, hóa học từ trượt tuyết sang trượt ván và kết quả Langa chiến thắng chung cuộc. Mọi người đều ngạc nhiên vì Langa mới là newbie mà đã cho Shadow biết thế nào là “vườn hồng ngày xưa đã úa tàng”. 

Nhờ trượt ván mà cả 2 thân thiết với nhau, Reki làm ván trượt cho Langa và dạy anh ta tất cả các động tác để giúp Langa trở thành vận động viên trượt ván giỏi nhất mà anh ta biết.

Khả năng của Langa :

Langa đã trượt tuyết từ năm 2 tuổi và rất thành thạo môn thể thao này sau khi được cha anh dạy nó. Điều này có nghĩa là anh ấy có niềm yêu thích tự nhiên với trượt ván do hai môn thể thao tương đồng và đã có thể trở nên rất giỏi môn thể thao này nhanh hơn nhiều so với người bình thường sau khi được hướng dẫn bởi Reki. Langa là một trong những vận động viên trượt ván mạnh nhất tại “S” nhờ phong cách độc đáo và tốc độ học nhanh.

Có phong cách trượt ván hơi độc đáo nhờ kinh nghiệm trượt tuyết trước đó của anh ấy. Mặc dù ban đầu là một trở ngại khiến anh ta không thể trượt ván mà không có bàn chân gắn vào ván, anh ta đã có thể phát triển và tận dụng nguồn gốc của mình để kết hợp hai môn thể thao, giúp anh ta dẫn đầu so với những người chỉ có kinh nghiệm trượt ván.

Đến với trận đấu của Langa và Chinen Miya ngay từ phút đầu tiên cả đều không ngần ngại trao đổi kĩ năng, nhưng Langa cao tay hơn. Anh dùng tài năng của mình và chiếc ván trượt của Reki vươn lên dẫn trước, cay cú vì điều đó Chinen Miya dùng hào quang hồi tưởng, hồi tưởng lại quá khứ của mình mới được vươn lên dẫn trước, nhưng hào quang hồi tưởng thì không thể nào so được với hào quang nhân vật chính nên Langa giành chiến thắng.

Trận đấu mang tính lịch sử :

Adam xuất hiện là một đối thủ đáng sợ nhất mà Reki và Langa gặp phải. Anh ấy thực sự khiến mọi người phải ớn lạnh mỗi khi anh ta xuất hiện Adam bị rối loạn tâm thần. Trên thực tế, anh ấy làm tổn thương các thí sinh trong cuộc đua của mình. Vì vậy, đó là một đối thủ khá đáng sợ. Anh ấy đã phải chịu đựng rất nhiều trong suốt cuộc đời của mình. Mặc dù, nó không bào chữa cho một số hành vi của anh ta, nhưng nó cho thấy anh ta không phải là xấu. Cuối mùa giải cho thấy anh ấy đã sẵn sàng thay đổi khi nói đến trượt ván. Tuy nhiên, anh ta vẫn làm một số điều mờ ám trên chính trường.

Trận đấu đầu tiên bắt đầu giữa Adam và Reki với điều kiện nếu Reki thua Langa phải ra đấu thay. Không để người bạn của mình rơi vào thay kẻ ác Reki luyện tập ngày đêm để giành chiến thắng. Nhưng chuyện gì đến rồi nó sẽ đến Reki thua thảm hại với Adam. Langa quyết tâm ra mặt để lấy lại vinh dự cho thằng bạn mình, anh bước tới cuộc đua với tâm thế mình là nhân vật chính. Sau những lần dung mọi thủ đoạn chơi bẩn của Adam thì nó không có tác dụng với Langa.

                                                              Adam vs Reki

                                                              Adam vs Langa

Phần cuối phim chỉ dựa vào khía cạnh hài hước của bộ truyện. Và nó khá nhẹ nhàng sau những tình tiết kịch tính hơn mà chúng ta gặp phải ở giữa mùa giải.

Nhận định :

Sau khi xem xong phim mình rút ra được bài học chơi game chỉ để vui nhưng thua thì … vui nhá. SK8 The Infinity là một bộ phim giải trí và hành động. Mối quan hệ của Reki và Langa là trái tim của bộ phim, đó là những nhân vật mà bạn chỉ có thể gắn bó. Hơn nữa, SK8 có một hình ảnh động tuyệt vời !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top 5 nhân vật chính trong anime sở hữu sức mạnh bá đạo có thể hủy diệt thế giới

Tổng hợp truyện Manhwa có Nam Chính Yandere