in

Siêu quậy Teppei Bộ Manga Hài Hước Gắn Liền Với Tuổi Thơ

Siêu Quậy Teppei (Ore Wa Teppei) là một bộ Manga hài hước tên tiếng Nhật là おれは鉄兵. Được sáng tác dưới ngòi bút của tác giả Chiba Tetsuya.

Sơ lược về nội dung truyện

Chuyện về một cậu bé có tên là Teppei từ nhỏ đã theo cha mình lên núi với mục tiêu tìm kiếm kho báu. Cậu đã sinh sống ở nơi thiên nhiên núi rừng hoang dã đó suốt thời ấu thơ.

Cho nên khi quay trở về thành phố sinh sống và học tập cậu được cho là tính cách và hành động lập dị và hay gây ra những rắc rối buồn cười vì quen sinh hoạt ở hoang giả tự do. Bù lại nhờ những ngày sống trên núi mà Teppei có một thể lực cực kỳ tốt, cơ thể linh hoạt và đầu óc nhanh nhạy. Điều này giúp cậu có nhiều lợi thế hơn hẳn bạn bè trong các hoạt động thể thao.

Teppei bắt đầu chú ý đến bộ môn Kendo. Đây là môn võ thuật hiện đại tại Nhật, sử dụng kiếm tre để so tài và được phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Teppei dày công luyện tập Kendo với mục tiêu trở thành kiếm thủ bậc nhất. Và đương nhiên trên con đường đó cậu đã chạm trán không ít đối thủ đáng gờm, họ đều có sở trường riêng khiến Teppei vô cùng đau đầu nhức óc tìm cách đối phó.

Siêu quậy Teppei bộ Manga hài hước gắn liền với tuổi thơ

Thế hệ 8x 9x chắc hẳn không xa lạ gì với bộ Manga này, một trong số những tác phẩm truyện tranh Nhật Bản đầu tiên du nhập vào Việt Nam và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả.

Siêu Quậy Teppei thuộc thể loại truyện hài hước cùng yếu tố kiếm đạo kinh điển được lồng vào thông qua đam mê của nhân vật.

Bộ truyện gần gũi với lời thoại và nét vẽ đơn giản nhưng lại có rất nhiều yếu tố gây cười đem đến sự thích thú cho người đọc.

Truyện mang tính giáo dục cao, nói về tình bạn đơn thuần, trong sáng giữa những đứa trẻ, không có yếu tố tình cảm yêu đương nên phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nét vẽ của bộ Siêu Quậy Teppei trong thời đại hiện nay có thể không đủ hút mắt bằng nhưng ở thời điểm của hơn 20 năm về trước thì đây rõ ràng là một siêu phẩm. Bạn đã đọc Siêu Quậy Teppei chưa? Hãy thử đọc và trải nghiệm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Yoshihiro Togashi Là Ai? Các Tác Phẩm Tiêu Biểu Của Yoshihiro Togashi

BENIMARU SHINMO: VUA HỦY DIỆT CỦA ASAKUSA