in

Shuumatsu No Valkyrie: Kẻ Bại Trận Mạnh Nhất – Sasaki Kojiro

Sau khi đọc Shuumatsu no Valkyrie, chúng ta có thể thấy rằng Sasaki Kojiro đã thất bại rất nhiều lần. Đặc biệt trong trận đối đầu lịch sử với kiếm sĩ Musashi Miyamoto. Nhưng con người ấy lại nắm giữ một ý chí bất bại, thúc giục bản thân luôn hướng về phía trước dù có chết cũng không dừng lại. Những thứ đó đã khiến cho Sasaki Kojiro từ một kẻ luôn thất bại trở thành một kiếm sĩ mạnh nhất.

Có lẽ chí tiến thủ là điểm mạnh nhất của ông mà chỉ khi theo dõi Shuumatsu no Valkyrie ta mới có thể cảm nhận được. Dù đối thủ mạnh cỡ nào, ranh giới chết có cận kề tới đâu, ông cũng nở nụ cười. Tại sao trong lịch sử không nhắc đến Sasaki? Đơn giản là vì ông đã thất bại quá nhiều lần, “cho đến khi trận quyết đấu định mệnh đã đưa Sasaki đến đỉnh cao” và khai sinh ra một kẻ bại trận mạnh nhất.

Cuộc chiến không cân sức và màn lật kèo ngoạn mục

Trong trận chiến định mệnh ấy người đối đầu với Sasaki Kojiro không ai khác chính là Poseidon, được xem là một trong ba người mạnh nhất đỉnh Olympic, là bạo chúa của đại dương hay còn được gọi là “ngọn thương” mạnh nhất thiên giới. Poseidon khiến cho được cả thiên giới khi nghe tên cũng đã rùng mình. Kẻ đã từng giết chính người anh trai Adamas, một vị thần mạnh nhất của biển cả.

Poseidon là kẻ cực kỳ kiêu hãnh vì mình là một vị thần thượng đẳng, Cùng bản chất kiêu ngạo nên hắn không xem nhân loại ra gì. Do đó, khi đối diện với Sasaki Kojiro, Poseidon không hề xem ông là một mối đe dọa, hắn kiêu ngạo đến mức còn không còn thèm nhìn vào mắt đối thủ.

Thế nhưng, chính bởi sự tự tin và kiêu ngạo của mình đã khiến cho Poseidon lộ ra sơ hở. Nhờ đó mà Sasaki nắm bắt được thời cơ, bằng những kỹ năng tuyệt vời của bản thân, đứng trước sự tin tưởng của vô số nhân loại đang hướng về mình ông đã lật ngược thế cờ một cách ngoạn mục. Trận chiến kết thúc với chiến thắng đầu tiên cho phe nhân loại đã thúc đẩy niềm tin nơi họ và cả độc giả thêm phần háo hức chờ đợi Shuumatsu no Valkyrie.

Một trong những trận chiến kinh điển về ý chí của con người

Điều chúng ta có thể thấy rõ ràng nhất ở Shuumatsu no Valkyrie chính là sự mất cân bằng. Người với thần đã là hai thế lực cách nhau một trời một vực từ kỹ năng đến sức mạnh, dù được các Valkyrie trợ giúp nhưng việc đưa người và thần vào chung một sàn đấu quả thực hơi thiệt thòi cho nhân loại.

Song nói đi thì cũng phải nói lại chính sự bất công đó lại tạo nên những tình tiết hồi hộp ly kỳ. Hình tượng các vị thần không chỉ là sức mạnh của thiên nhiên mà còn là sức mạnh niềm tin, cái tôi, nỗi sợ, và cả giới hạn trong mỗi con người. Chỉ có cách chiến đấu đối mặt và bước ra khỏi nó bạn mới chiến thắng.

Trận quyết chiến này được xem là một trận chiến kinh điển vì kẻ mà Sasaki đối đầu không chỉ là một vị thần mạnh mẽ, mà còn là bóng tối của chính ông, nỗi sợ hãi, quá khứ và giới hạn bản thân. Gạt bỏ đi tất cả, thắp lên ngọn lửa hừng hực cháy trong trái tim ông đã cho tất cả mọi người thấy rằng kẻ thất bại khi xưa đã chết. Giờ đây chỉ còn lại Sasaki Kojiro, kẻ phàm nhân đã đánh bại một vị thần.

Không đơn giản là giành chiến thắng ngoạn mục, Sasaki đã góp phần thổi lên ý chí, lấy lại niềm tin của nhân loại sau 2 trận thua, chứng minh cho tất cả các vị thần thấy rằng nhân loại sẽ không dễ dàng cúi đầu trước bất kỳ thế lực nào cả.

What do you think?

NATSUME YUUJINCHOU – Gốc cây Suzunaru

10 nữ pháp sư đốn tim người hâm mộ trong Fairy tail