in

SHUKICHI & YUMI – TRÁI NGỌT TÌNH YÊU SAU 10 NĂM VUN TRỒNG

Hideyoshi-Nene – cặp đôi quyền lực thời Chiến quốc, nguồn cảm hứng để sáng tạo Shūkichi-Yumi. 

Shūkichi được gọi là “danh nhân Taikō”, bởi vì “羽田 秀𠮷” (Haneda Shūkichi) gần giống “羽柴 秀吉” (Hashiba Hideyoshi) – tên khác của lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi có danh hiệu “Taikō” (quan nhiếp chính về hưu).

Hideyoshi là một nhà lãnh đạo quân sự và nhà thương thuyết tài ba. Ông có 16 thê thiếp, trong đó Nene là người vợ cả được ông tôn trọng, yêu thương nhất, và thường cùng bàn chính sự.

Nene xuất thân từ một gia đình quý tộc, nổi tiếng xinh đẹp, thông tuệ đỉnh cao, tính cách nhã nhặn, đại biểu cho “người vợ tào khang”. Nene từng đưa ra những lời khuyên giá trị giúp Hideyoshi thành công trong các trận đánh. Không chỉ có Hideyoshi mà một số lãnh chúa và gia thần cũng đem lòng ngưỡng mộ Nene. Bà còn được biết với đến danh hiệu cao quý Bắc Chánh Sở.

Tuy nhiên, vì không có con nên Nene phải chịu cảnh chung chồng với nhiều phụ nữ khác (trong đó có Chacha). Sau khi Hideyoshi mất, Nene đi tu tại Cao Đài tự ở Kyōto.

Khi tác giả Gosho đã so sánh Shūkichi với Hideyoshi và Yumi với Nene, thì ông ấy đã ngầm khẳng định Shūkichi-Yumi là cặp trai tài gái sắc và rất xứng đôi với nhau.

Cô nàng nhiệt tình vun vén tình cảm cho những cặp đôi khác. 

Khi vừa xuất hiện, Yumi đã nhiệt tình đẩy thuyền cho Satō và Takagi. Cô ấy tiết lộ cảm xúc của Satō cho Takagi biết, bày kế giúp Takagi thử lòng nàng, gọi Takagi đến “cứu” Sato khỏi buổi xem mặt, và nhiều lần khác nữa.

Đối với cặp Chiba-Naeko cũng vậy, Yumi cũng tạo điều kiện để Chiba nhớ ra Naeko.

Tuy có lúc Yumi thấy bực vì nhìn cảnh tình tứ của họ, nhưng cô ấy chỉ cà khịa họ một chút rồi thôi.

Ngoài việc giúp đỡ chuyện tình cảm ra, Yumi còn rất hiểu bạn thân của mình, sẵn sàng hỗ trợ những lúc Sato gặp khó khăn. (như đợt Sato bị giảm lương)

Gieo nhân nào gặt quả nấy. Yumi giúp cho bạn bè có được hạnh phúc, nên cô ấy gặp được người chồng tốt tính, đẹp trai và thông minh là lẽ tự nhiên.

Cặp đôi trai xinh gái đẹp, visual ổn định của DC. 

Lúc bình thường nhìn Shūkichi lôi thôi giống một cậu học sinh mới thi trượt, nhưng khi chải chuốt cạo râu sạch sẽ và bỏ kính ra thì anh ấy biến thành một soái ca, đẹp trai không thua gì các nam idol Jpop, khiến các fan nữ xếp hàng chạy theo không kịp.

Còn Yumi cũng là một quý cô xinh đẹp. Nếu Sato là “hoa khôi sở cảnh sát Tokyo” thì Yumi cũng cỡ á khôi chứ chẳng đùa. Chỉ là Yumi ít diện đồ đi chơi, đa phần xuất hiện với bộ đồng phục cảnh sát giao thông nên vẻ đẹp của cô ấy chưa được biểu lộ hết.

Chàng và nàng đều là “chuyên gia ngoại giao”. 

Từ khi còn ở nước Anh, Shūkichi đã kết giao với nhiều bạn bè. Đến năm 11 tuổi, anh cùng mẹ và anh cả đến Nhật lẩn trốn theo lời dặn của bố. Ở Nhật, Shūkichi cũng làm quen với nhiều người bạn. Đến khi trở thành kì thủ chuyên nghiệp, Shūkichi lại mở rộng các mối quan hệ. Giờ đây anh đã là Lục Quán Vương nổi tiếng.

Tài ngoại giao của Yumi cũng chẳng thua kém chồng chưa cưới. Cô ấy quen biết nhiều đồng nghiệp trong giới cảnh sát. Cô thường là “chủ xị” trong các buổi giao lưu gặp gỡ của cảnh sát ở các tỉnh.

Với cấp bậc trợ lí thanh tra của Ban Giao Thông, Yumi hàng ngày lái xe tuần tra trên các khu phố để xử lí các vụ vi phạm giao thông và xem xét an ninh, nhờ đó mà tiếp xúc với rất nhiều người.

Cuộc gặp gỡ định mệnh, khoảnh khắc khiến Shūkichi phải lòng Yumi. 

Shūkichi và Yumi gặp mặt lần đầu trên chuyến tàu điện Tōto vào 10 năm trước, khi ấy 2 người vừa tốt nghiệp cấp 3. Lúc đó, Shūkichi rất chán nản và mệt mỏi sau thất bại trong trận đấu giành danh hiệu. Anh ấy đờ đẫn, ngủ thiếp đi, rồi dựa vào vai của cô gái ngồi bên cạnh mình lúc nào không hay.

Dù đã quá trạm mình cần xuống nhưng Yumi vẫn ngồi im, để Shūkichi ngủ tiếp cho tới trạm mà anh xuống. Yumi bị lỡ mất 6 trạm và phải đi tuyến vòng trong để quay lại.

Khi Shūkichi nhận ra chuyện đó, anh đã đuổi theo Yumi để hỏi tại sao cô ấy làm vậy, Yumi liền nháy mắt cười và nói rằng “vì bộ dạng của anh lúc ngủ rất đáng yêu”.

Thật là một cô gái tốt bụng, vui vẻ và đầy phóng khoáng. Vẻ mặt của cô ấy khi đó mới là thứ đáng yêu thật sự. Và Shūkichi đã trúng tiếng sét ái tình với Yumi từ khoảnh khắc này.

Người yêu và bạn đời khác bạn thông thường ở chỗ: họ luôn giúp đỡ, hi sinh và ở bên cạnh ta lúc ta yếu đuối, đau khổ và cần chia sẻ nhất. Cùng là một hành động nhưng tùy vào hoàn cảnh mà sức mạnh đi vào tâm trí con người sẽ khác nhau.

Lần gặp gỡ thứ hai và giai đoạn phát triển tình cảm 

Không rõ sau đó Shūkichi gặp lại Yumi như thế nào. Nếu Shūkichi đã muốn gặp lại cô gái trên tàu điện thì với trí thông minh của mình, không quá khó để anh ấy tìm ra tên tuổi của cô ấy. Hoặc họ có thể gặp lại nhau một cách tình cờ tại quán cà phê, hay quán ramen, hoặc con phố nào đó.

Trong mấy năm đầu, chuyện tình cảm của họ tiến triển khá chậm bởi Shūkichi tập trung thi đấu để giành các danh hiệu, còn Yumi cũng nhận huấn luyện để trở thành cảnh sát.

Tới khi Shūkichi dành được danh hiệu “Danh nhân” thì anh quyết định cầu hôn Yumi. Ấy thế mà Yumi lại vô tình biểu lộ sự ngưỡng mộ đối với loạt thành tích của thần tượng Yokozuna Tenho. Shūkichi nghe thấy vậy nên đã quyết tâm phải dành được cả 7 danh hiệu. Kết quả khiến cho Yumi chờ đợi mỏi mòn.

Yumi đã trợ giúp Shukichi thế nào để anh thăng tiến trong sự nghiệp shogi? .

Một cách rất vô tình, Yumi hiểu về cách tư duy và nhìn nhận của kỳ tướng danh tiếng: “đừng bị vẻ ngoài đánh lừa, nhìn thấu bản chất bên trong mới là quan trọng”.

Yumi đã sửa tật kén ăn của Shūkichi, bắt anh ăn thêm các món khác ngoài pho mát để bổ sung dinh dưỡng cho não bộ, nhờ đó Shūkichi bộc lộ được tài năng trong các trận đấu.

Cô ấy còn bất chấp việc có thể bị cấp trên trách phạt, dùng xe cảnh sát chở Shūkichi đến hội quán shogi. Lúc đến nơi, Yumi còn tặng Shūkichi một nụ hôn để anh ấy lấy lại tinh thần.

Khi nghe thấy giọng điệu chán nản của Shūkichi vì thua trận đấu bảo vệ danh hiệu “Vương Tướng”, Yumi xé phong thư và nói dối rằng mình không biết trong phong thư có cái gì, để Shūkichi không bận tâm về đơn đăng kí kết hôn nữa. Bù lại, cô ấy nói với ý rằng sẵn sàng lắng nghe lời cầu hôn của Shūkichi.

Yumi đồng ý chờ đợi, cổ vũ Shūkichi tiếp tục “chinh phục thiên hạ”, hoàn thành mục tiêu anh đã đặt ra.

Yumi là người ảnh hưởng đến tâm lí của Shūkichi nhiều nhất? 

Nói thì có vẻ Shūkichi xem nhẹ người thân hơn người yêu, nhưng sự thật đúng là vậy đấy.

Khi Masumi và Yumi gọi điện cho Shūkichi cùng một lúc, Shūkichi ngắt cuộc gọi của Masumi để nghe cuộc gọi của Yumi. Về phần Mary, Shūkichi vẫn chưa biết bà bị teo nhỏ.

Đối với Shūkichi, ảnh của Yumi là bùa hộ mệnh, nụ hôn của Yumi là bùa chiến thắng, an nguy của Yumi là vấn đề vô cùng hệ trọng. Khi vụ án sá.t hạ.i các nữ cảnh sát diễn ra, Shūkichi lo lắng cho Yumi đến mức 10 phút gọi điện 1 lần. Anh chàng cũng nhiều lần rưng rưng nước mắt khi bị vợ chưa cưới phũ.

Nỗi sợ sinh ly tử biệt khiến Shūkichi-Yumi trở thành vợ chồng chưa cưới 

Sợ Yumi trở thành nạn nhân của vụ á.n m.ạng hàng loạt, Shūkichi bảo cô dọn về chung cư của anh. 2 người trở thành vợ chồng chưa đăng kí giấy tờ. Có thể khẳng định điều này dựa vào cách chơi chữ “thức đêm chơi mạt chược” ở chap 1016. Vì thế 2 vị này thuộc loại “kiểu gì cũng sẽ kết hôn”. Nếu cuối truyện (vài tháng nữa trong truyện), Yumi thông báo có tin vui thì độc giả chẳng cần phải ngạc nhiên làm gì. =]]]

Cặp đôi đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện chính 

DC có khá nhiều cặp đôi và chuyện tình của họ trải dài qua hơn 1000 chap. Nhưng tại sao cặp đôi Shūkichi-Yumi xuất hiện sau mà lại có tiến triển nhanh như vậy? Bởi vì họ là cặp đôi của gia đình Akai, và là đầu mối tiết lộ về Haneda Kohji. Chuyện tình cảm của họ phải được đẩy nhanh thì gia đình Akai mới đoàn tụ và gia đình Haneda mới lộ diện.

Đám cưới đang được mong chờ 

Ảnh poster của Shonen Sunday của chap 1043 đã khiến dân chúng được một phen xôn xao. Trong ảnh, Yumi mặc váy cưới màu đỏ cực xinh, Shūkichi mặc bộ com-lê bảnh tỏn, còn Conan và Shūichi vào vai “phù rể soái ca” đứng ngó cô dâu chú rể rồi cười.

Nhìn qua thôi cũng thấy sặc mùi PR cho một đám cưới kèn nhạc xập xình.

Cơ mà có một vấn đề đáng quan ngại đó là không biết bố mẹ của đàn trai và đàn gái sẽ tham dự đám cưới kiểu gì. Bố chú rể thì mất tích, mẹ chú rể bị teo nhỏ, anh cả chú rể đang núp lùm, bố mẹ nuôi của chú rể không rõ có thể xuất hiện hay không, và bố mẹ của cô dâu cũng chẳng rõ đang ở đâu luôn.

Cuối chap 1046, khi nghe Shūkichi nhắc về mẹ, Shūichi nghĩ thầm: “(rồi em sẽ sớm được gặp mẹ thôi) một khi lớp sương mù che giấu sự thật về tổ chức bị xua tan hết”, câu này khiến cho khả năng “đám cưới của Shūkichi còn lâu mới tổ chức” tăng cao.

Shūichi nói thế đồng nghĩa rằng sau khi Phe Trắng vạch trần toàn bộ chân tướng về BO thì Shukichi mới được dẫn Yumi tới ra mắt mẹ. Thế thì có mà chờ dài cổ à?

Hơn nữa Shūkichi đã quyết phải trở thành Thất Quán Vương hoặc thậm chí là Bát Quán Vương thì mới chịu lấy vợ. Tóm lại, đám cưới của Shūkichi-Yumi hãy còn xa.

Bởi thế mới nói “thấy vậy mà không phải vậy”. Bức ảnh poster kia thực ra là để PR cho movie 24, mô tả “Red party” – bữa tiệc màu đỏ.

Nếu cho rằng “Red party” là bữa tiệc của gia đình Akai theo nghĩa đen thì rất dễ bị hiểu nhầm.

Trong movie sẽ có cuộc hội ngộ giữa các thành viên trong gia đình Akai, nhưng không phải trong một bữa tiệc đính hôn hay kết hôn. Và party vừa kể là một party khác, đa phần là ta phải hiểu theo nghĩa bóng, dạng như một “bữa tiệc hành động của nhà Akai” vậy đó.

Diễn biến mới của cặp Shūkichi-Yumi trong movie 24? 

Với một trailer 30s với những cảnh hành động dồn dập thì chưa thể nói được gì về chuyện tình cặp đôi. Chỉ có poster vẽ tay của Gosho là thấy Yumi choàng tay Shūkichi. Vẻ mặt của Shūkichi đầy tự tin, còn Yumi thì hơi nghiêm nghị và có chút lo lắng.

Theo Let’s talk with Aoyama day 2020, Shūkichi sẽ chiếm nhiều đất diễn trong movie này. Nên mình mới đoán cặp đôi Shūkichi-Yumi sẽ chiếm sóng.

Thế vận hội ngoài đời thực không có môn cờ shogi, không biết trong manga thì thế nào.

Có thể nơi Shukichi tham gia đấu cờ Shogi cũng thuộc phạm vi khủng bố của hung thủ. Yumi là cảnh sát giao thông cũng bị dính vào vụ tông xe liên hoàn trên đường khi hung thủ tháo chạy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

HEIJI & KAZUHA, NHỮNG ĐIỀU Ý NGHĨA HƠN CẢ LỜI TỎ TÌNH

Kudō Yūsaku – quân sư bí ẩn, thành viên hội kín của giới thượng lưu?