in

SHUICHI & GIN – CẶP KÌ PHÙNG ĐỊCH THỦ KHÔNG ĐỘI TRỜI CHUNG

KÌ PHÙNG ĐỊCH THỦ NGANG TÀI NGANG SỨC

Những điểm giống nhau giữa Shuichi và Gin
Shuichi và Gin có một số điểm chung dễ thấy như: cao ráo, visual cool ngầu, thần thái lạnh lùng, kiểu cười khinh, để tóc dài, thuận tay trái, nghiện thuốc lá, bắn súng đẳng cấp và có ít nhất một nửa dòng máu người châu Âu.
Lúc bật mode nguy hiểm rồi lườm ai đó thì ánh mắt của họ sắc lẹm và lạnh băng, khiến đối tượng cảm thấy như bị tê liệt. Và nhiều lúc ánh mắt của Gin sắc lạnh hơn hẳn Shuichi.
Cả 2 đều có mối duyên đặc biệt với chị em nhà Miyano. Thêm nữa, tác giả đã tiết lộ giữa Gin và mẹ của Shuichi (Mary) có sự liên liên hệ nào đó. Phải nói là 2 ông tướng này nghiệt duyên ràng buộc không hề ít.

So kè Shuichi và Gin trên từng đặc điểm:

 Tuổi tác: Shuichi và Gin, ai lớn hơn? Shuichi 32 tuổi. Không có gợi ý cụ thể nào nói về tuổi của Gin.
Gin không để râu nên trông trẻ hơn Heizo (40-42) hay Yusaku (37). Nhưng không vì thế mà kết luận Gin nhỏ tuổi hơn Yusaku. Bởi vì Hondo Ethan (bố Rena) cũng không để râu và trông khá trẻ dù trên dưới 45 tuổi (lúc mất).
Vụ án ở biệt thự của trùm Renya có nhắc đến thám tử Mogi 40 tuổi nghiện thuốc lá, đội chiếc mũ gần giống mũ của Gin, và có một chiếc xe cưng. Có thể Mogi là ẩn dụ cho Gin. => Có thể Gin 40 tuổi. Nhìn chung, Gin ít nhất phải bằng tuổi Shuichi, suy ra Gin từ 32-45 tuổi.

 Ngoại hình: mỗi người 1 vẻ.
+ Shuichi: quen thuộc với quần kaki, áo sơ mi và áo khoác jacket. Thường xuyên đội mũ len, có lúc cũng đội mũ vành và mũ lưỡi trai. Toát lên phong thái mạnh mẽ, chất và cool ngầu. Lúc để tóc dài Shuichi còn ra dáng một nghệ sĩ nữa.
+ Gin: luôn mặc áo thun cổ lọ, áo măng tô cổ cao màu đen và đội mũ vành Fedora. Phong cách đậm chất cổ điển và nam tính. Cộng thêm mái tóc dài màu xám bạc đầy lãng tử và đôi mắt xanh đặc trưng của người Âu Mỹ.
=> Gin trông thu hút và đầy bí ẩn, còn Shuichi có thể biểu hiện nhiều thần thái khác nhau: thân thiện, ngầu lòi, bí ẩn, trầm tư,…

Sức mạnh và trình độ võ thuật: cả 2 đều là cao thủ rất mạnh
+ Shuichi là cao thủ Tiệt quyền đạo, mạnh hơn Rei (movie 20) và mạnh gấp 3 lần Masumi.
+ Gin chưa xuất võ nhưng chap 242 cho thấy hắn chịu đau rất giỏi. Gin chĩa súng bắn vào tay để nhổ kim thuốc mê ra, nhưng ngay sau đó hắn đã trèo xuống ống khói để gi.ết Pisco như chưa hề hấn gì. Tác giả đã nói trong SDB Black+ rằng Gin rất mạnh.

Tài bắn súng: đều là tay súng siêu hạng, Shuichi nhỉnh hơn một chút
+ Shuichi là tay súng bắn tỉa đệ nhất của DC, có thể bắn thiết bị nghe lén siêu nhỏ trong tay Gin từ khoảng cách 700 yard (640m). Không chỉ vậy, Shuichi còn giỏi bắn súng ngắn, dù đang ngồi trên xe bị chao đảo vẫn có thể bắn thủng lốp của chiếc xe chạy trên khúc đường tối. Lần trổ tài mới nhất, Shuichi bắn viên đạn vào ống inox, đạn bay cong theo quỹ đạo parabol ảo diệu.
+ Gin: bắn súng ngắn bách phát bách trúng (dù mục tiêu đang di chuyển), trình bắn phải cỡ Kogoro. Chuyên dùng khẩu Beretta 92.
Gin còn biết bắn súng trường. Bằng chứng là lúc Shuichi bắn bay máy nghe lén, Gin ngay lập tức giương súng ngắm về phía tòa nhà Shuichi đang đứng. Shuichi tức thì bắn vỡ kính ngắm của súng trong tay Gin. Tức là Gin đã xác định được đường bắn khá nhanh.
=> tóm lại, Shuichi 10 điểm súng trường, 9-9.5 điểm súng ngắn. Gin 10 điểm súng ngắn (có thể tốc độ bắn nhanh hơn Shuichi), 6-8 điểm súng trường.

Khả năng lái xe: 2 tay lái cừ khôi
+ Shuichi: lái được cả xe tay lái thuận và xe tay lái nghịch, chạy với tốc độ cao, lạng lách, qua cua chẳng thua gì tay đua F1.
+ Gin: không kém gì Shuichi. Mafia cấp cao là phải luyện chạy xe đến trình độ vượt qua các đặc vụ và cảnh sát truy bắt mình, thậm chí giỏi chạy ngược chiều và chạy trên các đoạn đường khó và hiểm trở.

Khả năng suy luận: thông minh đứng top, Gin nhỉnh hơn một chút
+ Shuichi suy luận ngang ngửa Conan (nhỉnh hơn Conan một chút ở vụ chữ Tử). Shuichi dễ chiếm thế thượng phong nếu có kế hoạch chuẩn bị trước.
+ Gin rất thông minh và tinh quái, đánh hơi được những cạm bẫy và những nguy cơ tiềm ẩn.
Gin xử lí tình huống bất ngờ rất linh hoạt.
Nhìn qua thì có vẻ Shuichi và Gin thông minh ngang nhau. Nhưng Shuichi và Conan đã vài lần để xổng Gin, vì mấy lần ấy Gin quá tỉnh.
Vụ giả chết, Shuichi phải nhờ đến kế hoạch của Conan, tài cải trang của Yukiko, phát minh của Agasa và sự phối hợp của Rena thì mới qua mặt được Gin. Vermouth không trợ giúp Gin nhiệt tình, mà lại che giấu bí mật teo nhỏ.

Vì thế mình cho rằng Gin nhỉnh hơn Shuichi về độ tinh quái.
Nếu dùng thang đo trình độ ở các bộ manga-anime thì khi xét về trình suy luận: Yusaku là S1, Heizo là S2, Gin là S3, Shuichi và Conan là A1.

Tài lẻ khác:
+ Shuichi biết hack máy tính và điện thoại, nấu ăn, chơi đàn phong cầm, cải trang.
+ Gin: chắc hẳn có một số tài lẻ khác (sẽ được tiết lộ trong Arc cuộc chiến cuối)

Tóm lại, Shuichi và Gin ngang tài ngang sức về nhiều khía cạnh, là cặp kì phùng địch thủ bá đạo nhất DC. (Rei chưa giỏi bằng 2 người này vì kém tuổi và ít kinh nghiệm hơn)

MỐI THÙ KHÔNG ĐỘI TRỜI CHUNG

Nguyên nhân thù hận

Về công, Shuichi là Át chủ bài của FBI, Gin là no.3 của tổ chức Karasuma. FBI và tổ chức khủng bố quốc tế vốn là kẻ thù của nhau. Vì thế, kể từ khi Shuichi gia nhập FBI, Gin đã trở thành kẻ thù của anh ta rồi. 1 người đề cao chính nghĩa, 1 người lún sâu vào tội ác, nên tất nhiên là không đội trời chung.
.
Về tư:
+ Shuichi thù Gin vì: Gin là mem cấp cao của tổ chức đã hại bố mẹ của Shuichi, khiến gia đình ly tán và lẩn trốn gần 20 năm; Gin gi.ết người Shuichi yêu (Akemi); Gin lập kế vạch trần Shuichi là FBI và phát lệnh truy s.át Shuichi.
+ Gin thù Shuichi vì: Shuichi là FBI, là kẻ phản bội tổ chức, ông trùm đánh giá cao Shuichi, Shuichi là khởi nguồn cho chuyện Sherry phản bội tổ chức, Shuichi là kẻ địch ngang tài hiếm thấy mà Gin luôn muốn chiến thắng và tiêu diệt.

Sự trừng phạt muốn giáng lên đối phương

Shuichi muốn Gin phải hối tiếc với dòng nước mắt bằng máu. Và Shuichi vốn định bắn cho Gin chảy máu mắt (nhưng Gin né kịp nên viên đạn sượt qua mi dưới).
Còn Gin thì muốn gi.ết chế.t Shuichi. Khi nghe tin Shuichi còn sống, Gin phấn khích nói: “nếu hắn còn sống, ta có thể giế.t hắn thêm lần nữa”.

Cách gọi “koibito” đầy ý ghim gút hận thù
Sau khi bắn sượt mắt Gin, Shuichi bắn thêm 2 phát ở ngực, vừa bắn vừa nói: “cuối cùng cũng gặp lại nhỉ… kẻ thù không đội trời chung yêu quý của ta?”.
.
Nguyên gốc là “yatto aeta na… itoshii itoshii… shukuteki / koibito san?”
+ Từ “itoshii” là “yêu quý” được lặp 2 lần để nhấn mạnh.
+ tác giả chơi chữ bằng cách dùng kanji và furigana khác nhau cho 1 từ: kanji là 宿敵 (shukuteki) có nhiều nghĩa như “kẻ thù cũ”, “kẻ thù lâu năm”, “kẻ thù không đội trời chung”; nhưng furigana lại là “koibito” = “người yêu”.
.
Mục đích là để giải thích từ “người yêu” mà Shuichi nói ở chap 327, chính là “người yêu” đã đá Shuichi khỏi tổ chức, “người yêu” mà Shuichi muốn phải chảy máu mắt.
=> gọi là “người yêu” nhưng ý nghĩa thực sự là “kẻ thù không đội trời chung”.
Một cách nói ẩn ý, mỉa mai và ghim gút hận thù.
.
Với cả, không thể dịch từ “shukuteki” là “kẻ thù cũ” trong trường hợp trên được. Vì Shuichi và Gin vẫn đang rất thù nhau, sao có thể nói là “cũ” chứ?

Mối duyên lằng nhằng với chị em Akemi-Shiho

Shuichi yêu Akemi, Gin bận tâm ám ảnh Shiho, Gin gi.ết Akemi nên bị Shuichi và Shiho thù ghét.

Shuichi thâm nhập tổ chức, khiến Akemi nuôi lớn ý định đưa Shiho rời khỏi tổ chức. Chính vì Akemi liên quan đến át chủ bài của FBI và khuyên Shiho phản bội tổ chức nên Gin mới lập kế để gi.ết Akemi. Trước khi gi.ết Akemi, Gin còn bắt Akemi đi cướp 1 tỷ yên cho tổ chức.
.
Nếu Shuichi là dân thường thì Akemi sẽ không nuôi lớn ý định đưa Shiho đi (phải có FBI giúp đỡ thì mới đưa Shiho đi được), và Akemi sẽ không gây hại gì nhiều cho tổ chức. Tổ chức lo ngại Shuichi chứ không phải Akemi, nếu không đã chẳng đánh đổi sự trung thành của Shiho như thế.
Vì thế mình mới nói: “Shuichi là nguyên nhân gián tiếp khiến Akemi bị gi.ết”.
.
Shuichi vì Akemi mà luôn tìm cách trả thù Gin, đồng thời luôn ở bên cạnh bảo vệ Shiho. Còn Gin nhất định sẽ rất cay cú chuyện này. Khi biết Shuichi và Shiho là anh em họ, chắc Gin lại càng muốn gi.ết cả 2 hơn nữa.
Phải nói rằng việc tác giả thả hint mập mờ về ShuAi và GinShi khiến tình tiết về quan hệ tay ba giữa 3 chế này trở nên thú vị và gây tò mò cao độ.

KẾT CỤC CỦA MỐI NGHIỆT DUYÊN

Trong một giấc mơ đẹp, Shuichi và Gin là anh em cột chèo
Shipers đam mỹ muốn Shuichi và Gin về chung nhà. Còn shipers nam nữ thì muốn Shuichi lấy Akemi, Gin lấy Shiho. Dù sao 4 người được hạnh phúc thì vẫn hơn 2 người mà nhỉ?
Vậy viễn cảnh đẹp nhất ở thế gian là Shuichi và Gin thành anh em cột chèo.
Thế nhưng giấc mơ mãi là giấc mơ. DC vốn đã là thế giới hư cấu, mơ tưởng trong thế giới hư cấu chẳng phải sẽ thành hoang tưởng gấp đôi sao? Càng xa rời thực tế thì càng dễ gặp đau khổ bất hạnh.

Cuộc chiến quyết liệt trong tương lai
Khác với những lần đụng độ trước đây, Cuộc chiến cuối là một chiến trường đông người tham gia. 2 phe phải có người chỉ huy tối cao và phải đánh theo chiến lược và chiến thuật cụ thể.
Khi tham chiến, thành viên 2 phe cũng có những mối thù cá nhân muốn giải quyết riêng.
Ví dụ: Nhóm Shuichi-Mary-Jodie đụng độ nhóm Gin-Vermouth-Vodka. Nếu Gin quyết định rẽ đường khác thì đa phần Shuichi sẽ đuổi theo Gin, còn Mary và Jodie sẽ giải quyết tư thù với Vermouth.

Vì quá ngang tài ngang sức nên giữa Gin và Shuichi sẽ diễn ra trận đọ súng cực gắt, màn rượt đuổi nghẹt thở và trận đánh đấm máu lửa quyết liệt. Như 2 mãnh thú chiến nhau, chiến đến lúc cả 2 đều bị thương nghiêm trọng, thở thoi thóp, thậm chí là cùng ch.ết một lúc. Nếu có 1 người còn sống thì đó là nhờ may mắn.

Những khoảnh khắc cuối cùng của Shuichi-Gin và cảm nhận về đối phương.
Kết cục của Gin là ch.ết trong Cuộc chiến cuối. Khẳng định 100%. Dù có bắt sống thì Gin cũng bị phán t.ử hình. Nhưng bảo đảm tác giả sẽ giữ hình ảnh hiên ngang của Gin đến phút cuối cùng. Chưa bị Gin giế.t là may rồi chứ dễ gì bắt sống hắn.
Còn kết thúc của Shuichi tùy vào tác giả. Theo các gợi ý trong truyện thì khả năng Shuichi sống chiếm khoảng 30-40%.

Một người quá giỏi và nguy hiểm thì rất khó tìm được một đối thủ ngang tài ngang sức. Vì thế họ sẽ có cảm nhận rất đặc biệt về đối phương. Đối phương là thử thách lớn cần vượt qua, là động lực để cố gắng, là mảnh đời đầy thăng trầm đáng để chiêm nghiệm. Thù thì thù vậy đó, nhưng Gin cảm thấy phấn khích và bớt tẻ nhạt vì Shuichi có mặt trên cuộc đời.

Chí hướng và mục tiêu cuộc đời của Shuichi khác với Gin. Cũng chưa biết Gin thực sự muốn hướng đến thứ gì. Quyền lực thống trị thế giới? Hay là sự tự do được làm bất cứ điều gì mình muốn, kẻ nào ngăn cản là gi.ết không tha?

Shinichi đang là nhân vật có khả năng cảm hóa nhân vật khác giỏi nhất trong DC. Nhưng mình tự hỏi liệu Shinichi có cảm hóa được Gin? Có vẻ khó vô cùng.
Như trong bộ truyện Naruto, Naruto là trùm về “thông não chi thuật”, nhưng cậu ta có thông não được Madara và Kaguya đâu. Sự thật và kết cục của cuộc chiến mới là thứ khiến Madara và Kaguya tỉnh ra.

Chốt lại, kết cục của Shuichi gây tò mò, suy nghĩ của Gin trong giây phút cuối cùng đáng để chiêm nghiệm. Khi 1 trong 2 người nhắm mắt lìa đời thì mối thù giữa Shuichi và Gin cũng chấm dứt.
Thế nhưng độc giả sẽ tiếp tục đi tìm những câu chuyện mới, để hóng hớt những màn giao đấu như thế, những mối nghiệt duyên như thế. Mãi như vậy cho đến lúc thực sự thấy chán những cảnh tổn thương và chiến tranh, đến lúc thực sự nhận ra những hoang tưởng và tham vọng ích kỉ không bao giờ đạt được.

Hãy bỏ súng xuống, bỏ những ý niệm thù hận xuống, Shuichi và Gin (bạn và tôi) bắt tay làm bạn bè anh em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

2

Cứ ngồi im thì TÌNH YÊU sẽ đến…

SHUICHI & AI – CÂU CHUYỆN CÔ BÉ CÀ KHỊA VÀ ANH HÀNG XÓM