in

SHOUNEN NO ABYSS – Thiếu niên, và người con gái cậu yêu.

Tác giả: Minenami Ryou

Thể loại: Drama, Mystery, Psychological, Seinen, Tragedy

Nội dung

Câu chuyện xoay quanh cậu học sinh 17 tuổi Kurose Reiji, ở trong một thị trấn nhàm chán, cùng suy nghĩ sẽ dành cả cuộc đời mình ở thị trấn, nhằm phụ giúp cho người mẹ bằng cách tốt nghiệp sớm, và đi làm cũng như chăm sóc cho người bà đang già yếu, và người anh ngày càng trở nên bất ổn khi suốt ngày cáu giận một cách vô cớ.

Một ngày nọ, Khi đang trên đường đi học về, Reiji được giới thiệu, nghe thử nhạc của một nhóm ca sĩ nữ, với tâm điểm là nữ thần “nghiêm túc” Aoe Nagi, cũng như là thần tượng của người, đã “truyền giáo” thành công cho cậu, là Chako, người bạn thời thơ ấu của Reiji, luôn là người giúp đỡ, và chăm sóc cậu, khi cậu bị bẩn hay bị thương. Cô luôn có hoài bão muốn vào đại học ở Tokyo, và rời khỏi thị trấn nhàm chán này cùng Reiji, khi gia đình chỉ xem cô như một con thú cưng dễ bảo và ngoan ngoãn nghe lời họ, khiến cô phải chịu đựng để tiếp tục cái gia đình nhỏ hạnh phúc đầy giả tạo. Ngoài ra, Reiji còn là kẻ “chạy vặt” cho người bạn thời thơ ấu khác của mình là Minegishi Gen, giờ đây đã làm “trùm” trong thị trấn luôn đeo bám và gọi tên Reiji. Cứ ngỡ cả cuộc đời cậu sẽ mãi chôn chân tại thị trấn u ám, và ảm đảm này cho đến khi Reiji gặp được thần tượng Aoe Nagi, đang làm thêm tại cửa hàng tiện lợi mà cậu hay đến mua. Nhưng Reiji lại không lường trước được rằng, mình sẽ sớm dính vào một loạt các sự kiện tác động đến những người thân thiết đối với Reiji.

Đánh giá

Bối cảnh được đặt tại một thị trấn u ám và ảm đạm, nơi mà Reiji không thể thoát khỏi đây, vì những mối quan hệ vô cùng phức tạp mà khi cậu càng tiến xâu, cậu càng không có hy vọng.

Vì mỗi người đều có những lý do sống khác nhau, nhưng lại đan xen vô cùng mật thiết với Reiji, điều này sẽ khiến cho bạn có một cảm giác khá “khó xử”, đôi lúc là “trống rỗng” khi đặt mình vào vị trí của Reiji.

Liệu cậu có thể gượng dậy được trước sự trói buộc tại thị trấn này, khi gia đình với người mẹ đang cực lực làm thêm và cần sự giúp đỡ từ cậu.

Hay ước mơ và tương lai được học lên đại học, cũng như chạy trốn cùng người bạn thời thơ ấu Chako lên Tokyo. Hay đơn giản chỉ là cắt đứt mọi quan hệ và tới một nơi, thật sự, thoát khỏi thế giới này.

What do you think?

Pokemon Journeys: Gou đã gây tranh cãi như thế nào?

Phân biệt manga, manhwa và manhua