in ,

Shokugeki no Souma: Những sự thật thú vị về Nakiri Erina – nữ đầu bếp sở hữu “vị giác của thần”

“Shokugeki no Souma” là một món ăn tinh thần gắn liền với rất nhiều fan hâm mộ anime/manga đam mê ẩm thực. Series nấu ăn này không chỉ gây mãn nhãn bởi những món ăn ngon miệng, đẹp mắt; những phân cảnh ecchi cực kỳ nóng bỏng; những bài học cuộc sống ý nghĩa mà còn về tuyến nhân vật cùng những câu chuyện xung quanh họ. Nếu bên phe nam có Souma thì phe nữ không thể không nhắc đến Nakiri Erina – một trong những nhân vật nổi bật nhất của bộ truyện. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thiên tài trẻ tuổi được mệnh danh là người sở hữu “vị giác của thần” này ngay bây giờ.

Giới thiệu

Nakiri Erina là nhân vật nữ chính của bộ manga/anime Shokugeki no Souma. Cô là tiểu thư của gia tộc Nakiri danh giá, con gái duy nhất của Nakiri Azami và Nakiri Mana, cháu ngoại của Nakiri Senzaemon. Erina là học viên khóa 92 của Học viện trà đạo ẩm thực Tootsuki và được kỳ vọng sẽ là viên ngọc quý đứng đầu thế hệ của mình.

Nakiri Erina là nhân vật nữ chính của bộ manga/anime Shokugeki no Souma

Sở hữu “vị giác của thần”, Erina luôn tỏ ra xuất sắc hơn những học viên cùng khóa khi liên tục đạt những thành tích học tập đáng nể và được bổ nhiệm là Thập Tọa Thập Kỳ Nhân trong khi đang học năm nhất. Cô thậm chí còn được lựa chọn làm giám khảo cho kỳ thi tuyển đầu vào của Tootsuki. Sau chiến thắng thuyết phục của liên minh nổi loạn trước Trung Khu, Erina trở thành hiệu trưởng tiếp theo thay cho cha mình là Nakiri Azami trong khi vẫn đang là học sinh năm nhất.

Erina được lựa chọn làm giám khảo cho kỳ thi tuyển đầu vào của Tootsuki

Xuất thân trong một gia đình ẩm thực danh giá, Erina quen với việc nấu ăn và nếm thử thức ăn từ khi còn là một đứa trẻ. Đánh giá của cô gây ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp sau này của một người đầu bếp. Erina được biết đến là một thiên tài, người trẻ tuổi nhất trong lịch sử được bầu vào Hội đồng Thập Kỳ Nhân, vì vậy lời phê bình của cô vô cùng nổi tiếng trong giới ẩm thực. Nếu phục vụ cô một món ăn không hoàn hảo sẽ ngay lập tức bị đóng dấu bất tài và sẽ không còn tồn tại được trong ngành ẩm thực, cũng như cuộc đời đầu bếp đã kết thúc.

Tính cách

Trong những tập đầu tiên, Erina được biết đến là một tiểu thư kiêu kỳ và có phần khinh người. Cô được mọi người kính nể và thậm chí là sợ hãi vì ngoại hình, tài năng cũng như lời phê bình ảnh hưởng đến sự nghiệp nấu nướng của các đầu bếp. Trong kỳ thi tuyển đầu vào của Tootsuki, khi Erina vừa đưa ra yêu cầu, tất cả những thí sinh có mặt tại đó đồng loạt bỏ chạy vì khiếp sợ, duy chỉ trừ anh chàng nam chính Souma của chúng ta vì cậu không hề biết gì về thân thế của người con gái này. Khi chỉ còn duy nhất Souma ở lại, cô tỏ ra coi thường khi cậu xuất thân từ một quán ăn nhỏ, thậm chí còn so sánh Souma với một con cún nghịch viên đá quý mà không hề biết đến giá trị của nó.

Cũng vì tính cách nên Erina gặp khó khăn trong việc kết bạn, cô chỉ có một người bạn duy nhất kiêm trợ lý của mình là Arato Hisako. Việc Erina trở nên lạnh lùng và khép kín với mọi người phần lớn nguyên nhân là do cô phải chịu sự giám sát và áp đặt của cha mình – Nakiri Azami ngay từ khi còn là một cô bé. Quá khứ không mấy tốt đẹp đã sản sinh từ Erina một nỗi sợ hãi cực độ đối với cha mỗi khi cô gặp ông. Mẹ của Erina – Nakiri Mana cũng bỏ đi khi cô còn rất nhỏ, việc sống thiếu thốn tình thương yêu khiến cô luôn mong muốn gặp lại bà và khát khao được bà chấp nhận những món ăn của mình.

Trong những tập đầu tiên, Erina được biết đến là một tiểu thư kiêu kỳ và có phần khinh người

Bước ngoặt quan trọng trong việc thay đổi tính cách của Erina chính là lần cô đào thoát tới KTX Cực Tinh. Trong thời gian trú ngụ tại đó, Erina được những thành viên của KTX chào đón nồng nhiệt. Cô kết bạn với họ, những người đồng cảm và quyết tâm bảo vệ Erina trước chính quyền Azami. Thậm chí cô còn giúp đỡ những thành viên của KTX vượt qua bài kiểm tra tới từ Trung Khu và cùng họ lập nên một liên minh nổi loạn chống đối lại cha mình. Erina đổi thay hoàn toàn, cô có thể tự tin đứng trước mặt cha tuyên bố sẽ phản đối chính quyền Azami và từ chối lời mời gia nhập Trung Khu của ông.

Sau khi gặp những thành viên KTX Cực Tinh, tính cách Erina thay đổi hoàn toàn

Những sự thật thú vị

1. Sở hữu “vị giác của thần”

Là một hậu duệ của gia tộc Nakiri, cũng giống như mẹ mình, Erina sở hữu “vị giác của thần”. Từ khi biết cô có khả năng độc đáo này, những đầu bếp chuyên nghiệp nhất đã được lựa chọn để nấu ăn hàng ngày cho cô. Bởi vì sở hữu vị giác rất nhạy bén và siêu phàm, từ khi còn nhỏ, Erina đã được các nhà hàng nổi tiếng trên khắp cả nước yêu cầu nếm giúp hầu hết những món ngon của họ. Đến khi Erina trở thành học viên năm nhất của Tootsuki, cô đã trở thành khách hàng của những đầu bếp nổi tiếng nhất trên thế giới.

Erina sở hữu “vị giác của thần”

2. Từng là Thập Toạ Thập Kỳ Nhân dưới thời hiệu trưởng Nakiri Senzaemon

Dưới thời hiệu trưởng Nakiri Senzaemon, Erina nắm giữ vị trí ghế số 10 của Hội đồng Thập Kỳ Nhân. Cô được biết đến là người vượt mặt toàn bộ học sinh để thi tuyển đầu vào đạt top 1 của trường. Ngoài ra, Erina còn là một thiên tài, là người trẻ tuổi nhất trong lịch sử được bầu vào hội đồng Elite Ten.

Erina nắm giữ vị trí ghế số 10 của Hội đồng Thập Kỳ Nhân khi còn là học sinh năm nhất

3. Là hiệu trưởng Tootsuki khi còn rất trẻ

Sau chiến thắng thuyết phục của liên minh nổi loạn trước Trung Khu, chính quyền Azami sụp đổ, những thành viên tham gia phe chống đối trở thành thế hệ tiếp theo đứng đầu Tootsuki. Sau khi bổ nhiệm Yukihira Souma vào vị trí Nhất Tọa Thập Kỳ Nhân, hiệu trưởng Nakiri Senzaemon tuyên bố nghỉ hưu. Người thích hợp nhất để trở thành hiệu trưởng tiếp theo lúc bấy giờ không ai khác là Erina vì các thành viên gia tộc Nakiri đã tiếp quản vị trí ấy nhiều thế hệ, đồng thời cô còn là một người có trách nhiệm và tài năng vượt trội.

Sau chiến thắng của liên minh nổi loạn, Erina trở thành hiệu trưởng tiếp theo của Tootsuki

4. Hạnh phúc gia đình không trọn vẹn

Sau khi chứng kiến Joichiro bị “cơn bão nuốt chửng”, Azami quyết tâm mang đến một thế giới ẩm thực khác biệt, nơi các đầu bếp có thể sống vui khỏe, không ai bị tổn thương, tất cả sẽ được cứu rỗi. Vì vậy ông áp đặt lên con gái mình một chế độ huấn luyện đáng sợ. Azami để Erina ngồi trong một căn phòng tối, nếm thử hai đĩa thức ăn, đĩa kém hơn sẽ bị đổ vào thùng rác. Nếu cô không chịu làm theo lời cha mình, ông sẽ dùng vũ lực để ép cô. Chính ngài Senzaemon đã nhận định phương pháp của Azami là tẩy não chứ không phải giáo dục. Ngài quyết định trục xuất Azami khỏi dòng họ Nakiri cũng vì lý do này. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý của Erina, đến cả trong giấc mơ cô cũng thấy cảnh cha bắt ép mình đổ thức ăn vào thùng rác.

Erina bị cha mình áp đặt một chế độ huấn luyện đáng sợ

Nakiri Mana, mẹ của Erina cũng bỏ đi ngay từ khi cô còn là một đứa trẻ. Vì tốc độ mà vị giác của thần đẩy ra quá nhanh, Mana gặp khó khăn trong việc thưởng thức món ăn và dần rơi vào tuyệt vọng. Bà cũng bị “cơn bão nuốt chửng” giống như Joichiro. Đó cũng là lý do Azami quyết định thực hiện cuộc cải cách xóa bỏ những món ăn dở tệ để cứu lấy những người như Joichiro và Mana, cũng như con gái của ông sau này.

Nakiri Mana – mẹ của Erina

5. Ngưỡng mộ Joichiro

Cũng giống như cha mình, Erina dành một sự ngưỡng mộ lớn cho Saiba Joichiro. Lần đầu tiên Erina gặp Joichiro là khi ông đến thăm ngài Senzaemon. Khi Erina chuẩn bị quay trở về phòng, bụng cô bất ngờ réo lên, vì vậy Joichiro đã giữ cô lại và mời cô thưởng thức món ăn của mình. Erina cảm thấy vui vẻ và ấm áp sau khi thưởng thức món ăn của Joichiro, cảm giác mà trước đây cô chưa từng có. Mặc dù cuộc gặp mặt diễn ra khá ngắn ngủi, Erina đã dành cho Joichiro một sự tôn trọng sâu sắc. Ông cũng là người tạo động lực nấu ăn cho Erina vì trước khi rời đi, Joichiro đã nói rằng rất mong chờ được nếm những món ăn của cô khi cô đã trở thành một đầu bếp giỏi.

Erina dành một sự ngưỡng mộ lớn cho Saiba Joichiro

Chúng ta vừa tìm hiểu những thông tin cơ bản và những sự thật thú vị về Nakiri Erina – cô nàng nữ chính của series manga/anime ẩm thực nổi tiếng Shokugeki no Souma. Mặc dù hình tượng của Erina không khó bắt gặp trong thế giới anime, cô vẫn có một thứ gì đó rất riêng để thu hút và hấp dẫn độc giả. Nếu yêu thích manga/anime thể loại ẩm thực, còn chần chờ gì mà không thử tìm hiểu về Nakiri Erina, những bước chuyển biến dẫn đến sự thay đổi tính cách cùng hành trình nấu nướng đầy thú vị của cô nàng này nhỉ?

What do you think?

11 Points
Upvote Downvote

Trở thành em gái bất đắc dĩ của nam chính đam mỹ. Bộ truyện có Prologue cực xịn

Tổng hợp tất cả chủng tộc mạnh nhất trong 7 Viên Ngọc Rồng