in

Sewayaki Kitsune no Senko-san: Câu chuyện về việc sống cùng nàng cáo thần “dam dang”

Tên truyện: Sewayaki Kitsune no Senko-san

Tác giả: Rimukoro

Thể loại: Comedy – Romance – Supernatural – Slice of life

Tình trạng: Đang tiến hành

Sewayaki Kitsune no Senko-san là motjot bộ truyên tranh seinen Nhật Bản hài hước của tác giả truyện tranh Rimuroko.

*seinen: là một thể loại truyện tranh nhắm tới các độc giả là nam giới trẻ và trưởng thành.

Sơ lược về cốt truyện và nhân vật:

Các nhân vật chính:

Nanako Kuroko: Là một người làm công ăn lương bình thường sống một cuộc sống u ám và căng thẳng do làm việc quá sức tại công ty của mình trước khi Senko đến. Anh lớn lên ở quê với ông bà ngoại trước khi chuyển ra thành phố làm việc. Sức khỏe và tinh thần của Kuroto đã được cải thiện theo thời gian nhờ sự chăm sóc của Senko.

Senko: Là một kitsune tuy có vẻ loli nhưng lại là loli hợp pháp vì cô đã 800 tuổi, cũng là waifu của tôi. Được gửi đến từ thế giới linh hồn để giải tỏa Kuroto khỏi cuộc sống căng thẳng và làm việc quá sức của mình. Cô ấy tự hào hơn hết vì Kuroto, nuông chiều cậu ấy, nấu ăn cho cậu ấy và dọn dẹp nhà cửa cho cậu ấy. Cô chuyển đến nhà của Kuroto và cư xử như một người vợ và một người mẹ hữu ích.

Senko rất thích nuông chiều Kuroto như lau người, xoa bóp, chải chuốt và cho anh ấy những chiếc gối ôm để đảm bảo anh ấy ngủ đủ giấc. Cô ấy rất buồn nếu Kuroto ưu tiên công việc hơn sức khỏe của mình. Trước sự thất vọng của cô ấy, Kuroto dường như có một sự cố định trên chiếc đuôi và đôi tai mềm mại của cô ấy.

Shiro: Một kitsune khác cũng là loli hợp pháp được gửi đến để hỗ trợ Kuroto do khó khăn ban đầu của Senko trong việc giải cứu người đàn ông khỏi bóng tối đang tiêu diệt trái tim anh ta. Tự phụ và bộc phát hơn Senko rất nhiều, cô xem Kuroto như một người hầu, nghĩ rằng con người nên tôn thờ những kitsune được gửi đến để giúp họ. Sau đó cô kết bạn với Yasuko.

Yasuko Koenji: Là hàng xóm kế bên của Kuroto. Cô là sinh viên đại học và là một họa sĩ truyện tranh, dành phần lớn thời gian để vẽ manga trong phòng ngủ của mình. Yasuko tỏ ra lười biếng và bừa bộn khi cô ăn những bữa ăn làm sẵn trong lò vi sóng và hiếm khi dọn dẹp nhà cửa. Do đó, Yasuko đánh giá cao sự đồng hành của Senko mỗi khi cô đến dọn dẹp và chuẩn bị bữa ăn cho cô. Yasuko không biết rằng Senko là một kitsune và nhầm cô là một diễn viên cosplay. Cô ấy cũng là một otaku và thích xem một bộ anime có tên là Little Yoko, Inari Girl, trong đó có một con cáo ma thuật chiến đấu chống lại một tanuki độc ác.

Yozora: Một Kitsune khác, lần này không còn là loli nữa mà là BB 1000 năm tuổi. Yozora là bà chủ của Senko và Shiro; cô ấy là người đã gửi họ đến thế giới loài người để chăm sóc cho Kuroto. Trước sự thất vọng của Senko, Yozora thích tinh nghịch quyến rũ Kuroto bằng bộ ngực và bốn cái đuôi của mình.

*Kitsune: theo nghĩa đen, là một từ tiếng Nhật để chỉ loài cáo, hay hồ ly tinh trong văn hóa dân gian Nhật Bản.

Cốt truyện:

Kuroto Nakano là một thanh niên làm công ăn lương với cuộc sống không mấy hạnh phúc và căng thẳng, gần như hoàn toàn bận rộn với công việc của mình tại công ty mà anh ấy đang làm việc.

Một đêm, sau một ngày làm việc quá sức, khi anh mở cửa nhà mình, anh thấy một cô gái có vẻ trẻ trung với đôi tai cáo và đuôi đang nấu bữa tối cho anh – cô ấy tên là Senko, một á thần cáo 800 tuổi.

Senko đã được gửi đến Trái đất từ thế giới linh hồn để giải thoát Kuroto khỏi cuộc sống bất hạnh và giúp anh tìm lại hạnh phúc của mình.

Sau đó là những chuỗi ngày bình yên có một chút rắc rối nhưng vẫn đâu vào đó, nhờ sự quan tâm tận tình của cô Senko này mà Kuroto trở nên tốt đẹp hơn.

Lời kết:

Với cốt truyện đơn giản, nhưng truyện mang lại cho nụ cười sảng khoái, cùng với những khoảnh khắc đáng yêu của các cô nàng Kitsune khiến cho khán giả phải tan chảy, kèm theo những khoảnh khác lắng đọng cũng chính là động lực cho các nam giới trẻ và đàn ông luôn cắm đầu vào công việc mà quên bản thân mình có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo mình nghĩ là truyện này cho người đọc thấy rằng đây là một sự động viên cũng là lời khuyên cho những ai suốt ngày cắm đầu vào công việc là nên hưởng thụ một cuộc sống vừa có công việc vừa có niềm vui trong cuộc sống, và nên có cho mình 1 con pet cực cute để xả stress sau một ngày mệt mỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

One Piece: Tình cảm của ba anh em – Ace, Sabo và Luffy

Review Bộ Manga "Dororo"