in

Sẽ Thật Tiếc Nếu Bạn Bỏ Qua Bộ Manga Fullmetal Alchemist (Cang giả kim thuật sư)

Cang Giả Kim Thuật Sư là bộ Manga Nhật Bản có tên gốc là  鋼の錬金術師  ( Hagane no Renkin Jutsushi ) với tựa tiếng Anh Fullmetal Alchemist. Được minh họa và sáng tác bởi Arakawa Hiromu.

Sơ lược về nội dung truyện

Khi bắt đầu những trang truyện đầu tiên có lẽ sẽ không ít bạn thắc mắc vì sao Manga mà tên nhân vật lại khá là Tây. Lý do là vì truyện Cang Giả Kim Thuật Sư lấy bối cảnh Châu Âu ở một vũ trụ hư cấu được tác giả vẽ nên.

Truyện nói về hai anh em Edward và Alphonse Elris là các nhà giả kim thuật. Trong lần cố gắng dùng giả kim thuật để hồi sinh người mẹ đã mất thất bại đã khiến các phần cơ thể không còn nguyên trạng. Edward mất đi chân trái còn Alphonse thãm đến mức mất toàn bộ cơ thể. Edward vì cứu em trai đã hy sinh một cánh tay để giữ lại linh hồn Alphonse đem nó áp vào một bộ giáp. Và bây giờ họ phải tìm ra con đường hồi phục lại các phần cơ thể đã mất của mình.

Sau đó Edward được lắp cánh tay và chân giả bằng automail (chi giả sinh học) nhờ sự giúp đỡ của người bạn thuở nhỏ là Winry và bà Pinako.

Edward gia nhập vào quân đội để tìm hòn đá triết gia (hòn đá có quyền năng phục hồi các phần cơ thể) lấy lại cơ thể cho em trai và hồi phục tay chân của mình.

Câu chuyện từ đây mới thật sự bắt đầu và bức màn bí mật đằng sau hòn đá triết gia được những nhà giả kim thuật săn lùng cùng thế lực thao túng đất nước mà họ luôn tin tưởng Amestris nắm giữ quyền hành của Giả Kim Thuật Sĩ Quốc Gia.

Trải qua nhiều trận chiến để tìm ra con đường chân chính cuối cùng sau khi đã chiến thắng những kẻ xấu, cậu chọn hy sinh thuật giả kim của mình để Alphonse có thể trở về nguyên trạng rồi cùng nhau trở về quê nhà.

Hai năm sau đó, hai nhân vật chính lại chia nhau ra để đi tìm những cuộc hành trình mới.

Vì sao Cang Giả Kim Thuật Sư là một bộ truyện sáng giá?

Bộ truyện với nội dung lôi cuốn và thú vị với những cuộc phiêu lưu trên con đường giả kim thuật kích thích sự tò mò và khám phá của độc giả.

Cang Giả Kim Thuật Sư sâu sắc và ý nghĩa khi thành công miêu tả được các mặt trong cuộc sống. Đó là về những mất mát, hy sinh, tham vọng, lẽ phải và tình người.

(Một tên giáo chủ dỏm nắm trong tay mảnh của hòn đá triết gia giấu trong chiếc nhẫn, nhưng chỉ là đồ giả. Hắn lừa thần bán quỷ, lợi dụng lòng tin của người dân nhằm trục lợi nhưng sự thật chẳng có tài cán gì)

(Rose một trong số những người tin tưởng vào tên Giáo Chủ với hy vọng hồi sinh người bạn trai đã chết.)

Tình yêu gia đình đầy cảm động mà tác giả đã vẽ nên. Edward và em trai Alphonse vì cứu mẹ mà bất chấp điều cấm kỵ trong thuật giả kim khiến bản thân mất đi các phần cơ thể.

Hoặc như khi Alphonse hy sinh cơ hội sống cuối cùng để giúp anh trai hồi phục lại cánh tay mà tiếp tục chiến đấu.

 Khoảnh khắc cảm động nhất có lẽ là là đoạn Edward thực hiện trao đổi toàn bộ khả năng thuật giả kim của mình đổi lấy cơ thể cho em trai.

Không ít lần họ chấp nhận hy sinh để bảo vệ người thân, gia đình của mình:

Các nhân vật trong truyện đều rất tuyệt vời. Họ có lý tưởng sống, có cả những mất mát và nỗi đau nhưng luôn sống và chiến đấu vì những điều tươi đẹp và sẵn sàng hy sinh giúp đỡ mọi người.

Các trận chiến đẹp mắt trong Cang Giả Kim Thuật Sư

Trận chiến với một con quái vật đuôi rắn, mình dơi đầu sư tử:

Trận chiến với những tên cướp tàn bạo trên tàu:

Trận chiến cuối cùng của Edward:

Cang Giả Kim Thuật Sư với cốt truyện độc đáo, mới lạ cùng những tình tiết cực cuốn tin chắc rằng sẽ khiến một độc giả Manga dù khó tính vẫn sẽ hài lòng.

Leave a Reply

What do you think?

Vagabond: Bài Học Để Trở Thành Kẻ Mạnh Nhất

LÍ DO RAN LÀ NGOẠI LỆ CỦA SHINICHI