in

Sẽ ra sao nếu những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành truyện tranh?

Nếu là một fan truyện ngắn Việt Nam, có lẽ bạn sẽ biết đến tác giả Nguyễn Nhật Ánh – một nhà văn “gìn giữ tuổi thơ” cho rất nhiều thế hệ người Việt Nam. Liệu bạn có từng nghĩ, sẽ ra sao nếu các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành truyện tranh?

1. Đôi nét về nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và tác phẩm của ông

Nguyễn Nhật Ánh sinh ngày 7/05/1955 là một nhà văn Việt Nam nổi tiếng với thể loại truyện ngắn về đề tài tuổi trẻ. Nhà văn sở hữu sự nghiệp văn học đồ sộ với rất nhiều tác phẩm được khán giả trên cả nước yêu mến và đón nhận. Đặc biệt, Nguyễn Nhật Ánh từng vinh dự được trao giải thưởng Văn học Asean cho tác phẩm “Cho tôi xin một vé về tuổi thơ”. Hàng loạt các tác phẩm của ông được bán chạy hàng đầu Việt Nam và được chuyển thể thành phim như: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô gái đến từ hôm qua, Mắt biếc, Hạ đỏ,…Kính Vạn Hoa,…Cho đến nay, nhà văn vẫn luôn miệt mài với sự nghiệp sáng tác và sáng tạo nghệ thuật không ngừng nghỉ, hứa hẹn sẽ cho ra mắt những tác phẩm mới làm hài lòng bạn đọc!

2. Tiềm năng nào cho việc chuyển thể tiểu thuyết Nguyễn Nhật Ánh thành truyện tranh?

Điều mà fan cứng của truyện chữ luôn mong chờ!

Nếu tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh được minh hoạ thành những trang truyện tranh đặc sắc? Điều đấy sẽ thật tuyệt vời. Trước hết, tiềm năng cho sự phát triển này là vô cùng to lớn. Bởi dù chuyển thể tác phẩm đã xuất bản và đã tạo được tiếng vang hay một tác phẩm mới toanh thì fan truyện chữ của nhà văn chắc chắn sẽ chẳng ngần ngại đón đọc. Với mấy chục năm cầm bút sáng tác cho ra đời những truyện ngắn chạm đến trái tim người đọc, tác giả Nguyễn Nhật Ánh đã thu về cho mình một lượng đọc giả trung thành có thể nói là khổng lồ. Những đọc giả yêu quý ông vẫn luôn chờ đón sự ra mắt của những tác phẩm do Nguyễn Nhật Ánh sáng tác. Điều này được thấy rõ qua lượng tiêu thụ tác phẩm của nhà văn là vô cùng lớn và nhanh chóng. Không chỉ vậy, một lượng đọc giả của Nguyễn Nhật Ánh đã từng thổ lộ mong muốn được đọc những câu chuyện của ông trên những trang truyện tranh. Vì vậy, nếu tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh được minh hoạ, chuyển thể thành truyện tranh thì chắc chắn sẽ tạo ra cơn sốt mới trong giới truyện tranh Việt Nam!

Đề tài và lối kể chuyện chinh phục được những fan truyện tranh khó tính nhất

Những tác phẩm do Nguyễn Nhật Ánh sáng tác đều mang một sức hút kì lạ. Đấy không phải là những câu chuyện viển vông xa vời mà rất đỗi quen thuộc, bình dị và gần gũi đến thân thương. Nhà văn đã rất thành công khi xây dựng và tái tạo nên một thế giới tuổi thơ mà bất kì đọc giả nào cũng phải thốt lên: ” Đấy! Chính là tuổi thơ của mình!” Dù quen thuộc đến nỗi ai cũng nhận ra tuổi thơ của mình trong đấy, nhưng truyện của Nguyễn Nhật Ánh chưa bao giờ chưa đựng sự nhàm chán. Mà ngược lại rất hài hước, hóm hỉnh những vẫn sâu sắc, nhân văn và có giá trị giáo dục  con người. Truyện của Nguyễn Nhật Ánh bao giờ cũng làm hài lòng đọc giả bởi chất lượng nội dung tuyệt vời.

Vì vậy, nếu cơ hội biến những trang chữ của ông trở thành những hình ảnh minh hoạ chân thật, sinh động chắc chắn bạn có thể biến ra tuổi thơ của hàng triệu người Việt Nam – một tuổi thơ không phải được vẽ ra từ con chữ mà là được trở về bằng hình ảnh. Chỉ vậy thôi đã đủ để chinh phục mọi fan cuồng truyện tranh và tạo nên một luồng gió mới hay thậm chí là bước ngoặt mới cho ngành công nghiệp truyện tranh Việt Nam!

What do you think?

Truyện tranh Việt Nam: Lịch sử phát triển lâu dài

Bách khoa toàn thư về thế giới pháp thuật trong Marvel Comic