in

“SCHOOL DAYS” – ANIME LÀM RUNG CHẤN TRUYỀN THÔNG NHẬT BẢN

“School Days” là cái tên rất nổi tiếng trong cộng đồng Anime/Manga những năm 2000 bởi tính biểu tượng của nó. Cho đến nay, anime này vẫn được coi là tác phẩm ấn tượng khó quên nhất năm 2007.

Nhưng điều gì đã khiến Anime này rung chấn truyền thông Nhật Bản vào thời điểm đó?

Quay trở lại vào những ngày cuối cùng của tháng 09/2007, ngay trước một ngày phát sóng tập cuối của bộ phim, ở Kyoto xảy ra một vụ án mạng khi một nữ sinh 16 tuổi đã gi.ết cha của mình bằng một cây rìu. Trước sự việc trên, TV Kanagawa (nhà phân phối tập cuối bộ Anime lúc đó) đã thay thế tập phim này, được biết là có chứa hành vi b.ạo lự.c tương tự, bằng nửa giờ phát nhạc và phông nền kèm theo đó là video về một con thuyền đang du lịch ở Nauy nhằm tránh những quy chụp về sự liên quan của bộ phim với vụ án mạng. Nhưng chiếc thuyền đó cũng lại tiếp tục giống với khung cảnh cuối cùng vô cùng nổi tiếng của “School Days”. 

Sự thay đổi bất ngờ của tập cuối đã gây sốc và hỗn loạn cho các fan. Một cộng tác viên của 4chan (English-language imageboard website) đã đăng hình của phần này, và cho ý kiến rằng “tập cuối của School Days là hành động thực” và viết “Nice boat” kế bên hình của M/S Skagastøl, 1 bến phà Nauy. Từ đó, câu chuyện chiếc thuyền và “School Days” trở thành một meme rất nổi tiếng (Nice Boat) trong giới otaku và lưu truyền lại mãi cho đến bây giờ, vượt xa ra khỏi biên giới Nhật Bản. (Theo TAIHEN Giải Trí)

Sơ lược một chút về Anime

12 tập của TV series anime “School Days” đã được sản xuất bởi TNK, cốt truyện nói về mối tình tay ba của Itou Makoto – nhân vật nam chính đang học trung học – và hai nữ sinh cùng trường là Saionji Sekai và Katsura Kotonoha. Kết thúc của anime mang nhiều yếu tố b.ạo lực, ám ảnh và bi thảm, liên quan đến vấn đề rối loạn thần kinh, dẫn đến cái ch.ết của hai nhân vật mà hầu như ai đã từng xem qua sẽ thấy xứng đáng và hả hê thay vì thương xót và đồng cảm cho họ, đặc biệt là nhân vật nam chính. 

Itou Makoto, một nam sinh trung học. Hào hoa, phong nhã, chung thủy, lương tâm, chữ tín… là những điều mà Makoto không hề có. Nhưng anh là người “may mắn” vì có 1 dàn harem với kha khá em yandere. Anh gần như được hầu hết fan của School Days hâm mộ tới mức…. chửi lên bờ xuống ruộng khi lần lượt abcxyz với gần hết gái trong anime mặc dù bản thân đã có người yêu.

P/s: F*ck boy đời đầu nhưng chết thảm.

Katsura Kotonoha có tính cách nhã nhặn, lịch sự và thích đọc sách. Cô rất dễ tin người và hay bị bắt nạt từ những cô gái khác. Cô yêu Makoto một cách mù quáng dù biết Makoto bắt cá 4,5 tay nhưng vẫn chấp nhận tha thứ và yêu lại từ đầu.

Saionji Sekai gây ấn tượng với người xem bởi sự năng động, vui tươi của mình (lúc đầu thôi). Sekai là người đã giúp Makoto và Kotonoha đến với nhau nhưng khi nhận ra mình cũng có tình cảm với Makoto, cô sẵn sàng phản bội người bạn Kotonoha, thậm chí không từ thủ đoạn để lôi kéo Makoto về phía mình.

Sekai nói với Makoto rằng mình đang mang giọt máu của anh, nhưng anh đã yêu cầu cô bỏ cái thai ấy đi. Trong một phút nóng giận, Sekai đã đâm chết Makoto bằng một con dao làm bếp.

                                                                  Happy Ending ngoại lệ trong lịch sử anime

Kotonoha phát hiện ra xác của Makoto và nhắn tin yêu cầu Sekai lên sân thượng của trường bằng điện thoại của Makoto, khiến Sekai tưởng anh vẫn còn sống. Sau một vài lời trao đổi ngắn gọn, Kotonoha cho Sekai xem chiếc cặp có đầu của Makoto, rồi tấn công và giết chết cô bằng chiếc cưa mà Kotonoha dùng để cắt đầu của Makoto. Sau đó Kotonoha đã mổ bụng và tìm đứa con của Sekai trong tử cung, nhưng vì không tìm thấy gì, cô kết luận rằng Sekai đã nói dối về việc mình mang thai.

Kotonoha đang ôm chặt cái đầu của Makoto trên chiếc du thuyền ở cảnh cuối cùng của phim.

P/s: Đúng là “yêu lại – từ đầu”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

SERIES KINH DỊ CỦA JUNJI ITO SẮP QUAY TRỞ LẠI MÀN ẢNH!!!

NHỮNG CẶP ĐÔI "GHÉT CỦA NÀO TRỜI TRAO CỦA ĐÓ"