in ,

SANJI – sản phẩm thất bại nhà Vinsmoke.

Nếu các bạn thường xem anime và đọc manga thì hẳn các bạn sẽ không xa lạ gì với Chân đen – Sanji anh chàng đầu bếp tài năng của Băng hải tặc Mũ Rơm.

Là một trong những nhân vật chính của bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece, và là người gia nhập vào băng sớm thứ hai sau Zoro, anh ba đảm nhận vai trò đứng bếp nấu ăn cho các thành viên trong nhóm và cũng thu hút một lượng fan cực kì đông đảo vì sự hào hoa của Sanji. Nào, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về nhân vật này nhé!

Tiểu sử về Sanji

Thời thơ ấu của SANJI là chuỗi ngày sống âm ti, lo sợ tại Germa 66. Bị anh em trong gia đình đánh đập, hành hạ vì cho rằng anh là sản phẩm thất bại và do anh yếu đuối hơn bọn họ rất nhiều, bị chính cha ruột ruồng bỏ vì cho rằng anh chính là nỗi nhục nhã cho gia tộc. Sanji sống trong bóng tối nơi nhà giam nham nhuốt nhưng niềm đam mê nấu ăn của anh vẫn không bị đánh mất.

Chỉ có duy nhất mẹ của anh bà Sora  là người yêu thương anh, dùng cả tính mạng để bảo vệ Sanji không bị mất đi tính cảm xúc. Khi bị gia tộc từ bỏ, anh đã gặp và được Zeff chân đỏ dạy cho kĩ thuật nấu ăn cũng như chiến đấu trên tàu tại vùng Biển Đông.

Sanji thường được thấy  với những bộ vest cùng sơ mi và cà vạt lịch sự chuẩn quý ông. Anh có mái tóc màu vàng hơi dài rất lãng tử để che một bên mắt và gần như 50% khuôn mặt .
Điểm điển hình nổi bật nhất của anh ba có lẽ rằng là bộ lông mày xoắn như xoáy nước ( gây ra do việc biến đổi gen, việc cấy ghép gen công nghệ tiến hóa vào bà Sora lúc mang thai nhưng Sanji lại không có biểu hiện gì về việc bản thân được tiến hóa, nói rõ ra thì Sanji vẫn là một người bình thường) và là một người nghiện thuốc lá nặng. Anh chiếm hữu một khung hình cao ráo, trắng trẻo và vô cùng thật sạch, thơm tho ( mỗi ngày tắm một lần ) .

Thân thế của Sanji

Là con trai thứ 3 thuộc gia tộc Vinsmoke, một hoàng tộc thuộc vùng biển bắc, có sức mạnh quân sự khủng khiếp, từng thống trị cả biển bắc trong quá khứ. Nên anh luôn được huấn luyện để trở thành một chiến binh thật thụ, nhưng do là người bình thường nên Sanji không được chú trọng mà thay vào đó là bị ruồng bỏ vì anh ấy quá yếu ớt. Hơn nữa, Sanji lại bị cảm xúc chi phối – điều mà không cho phép tại gia tộc Vinsmoke.

http://Gia%20tộc%20Vinsmoke

Cha của anh, Vinmoke Judge, quốc vương của Germa 66, từng là một trong những nhà khoa học làm việc cùng Vegapunk phụ vụ cho chính quyền thế giới. Khát vọng của ông là việc thống  trị được thế giới và ông cho rằng người trong gia tộc Vinsmoke không được phép phục vụ ai cả. Hơn nữa ông còn thiết lập được mối quan hệ “mật thiết” với nhà Big Mom, từ đó có thể thấy ông cha của Sanji là người có “máu mặt” như thế nào. Để đạt được điều đó, ông đã cải tạo gen của anh, chị, em Sanji từ trong bụng mẹ để họ có những sức mạnh vật lý siêu phàm: lớp da cứng như sắt thép, khả năng hồi phục nhanh chóng, sử dụng độc, điện, lửa… và một trái tim băng giá vô cảm. Điều này gần như biến các anh chị em của Sanji thành những Cyborg máu lạnh tàn bạo.

Bà Sora thì không muốn những đứa con mình sinh ra lại là kẻ sát nhân, kẻ phục vụ cho chiến tranh tàn bạo và bà muốn gìn giữ các cảm xúc cho các đứa con mình nên bà đã tự ý lén uống một loại thuốc để giữ lại những cảm xúc tươi đẹp cho con mình, mặc dù là khi uống thuốc đó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và vóc dáng của một nữ quý tộc.

Nhờ đó mà Sanji khi được sinh ra là một người bình thường, có tấm lòng ấm áp và nhân hậu như chính người mẹ tuyệt vời của anh ấy.

Tính cách của Sanji

Là một quý ông thực thụ, anh không bao giờ đánh phụ nữ, dù cho bị phụ nữ đánh bầm dập tới đâu anh cũng không phản kháng lại. Bởi anh nghĩ “phụ nữ là để yêu thương”.

Sức mạnh của Sanji

Có thể nói Cước pháp của Sanji đã được anh luyện tới một trình độ Vô tiền khoáng hậu, sư phụ – Zeff chân đỏ –  từng là một cướp biển có tiếng ở vùng Biển Đông, ông từng là đầu bếp phục vụ trên nhiều con tàu chiến trên biển và biệt danh  chân đỏ dành cho ông là do việc ông nhuộm chân mình bằng máu của các kẻ thù. Triết lý đôi bàn tay dùng để nấu ăn, còn đôi chân dùng để chiến đấu cũng được Sanji tiếp thu ý kiến từ Zeff, vì vậy từ khi làm phụ bếp cho nhà hàng Baratie, Sanji chú trọng việc luyện tập “chân đen cướp pháp”. Anh kết hợp tinh hoa của các môn võ học khác như Capoeira của người Brazil, Savate của người Pháp, Karate của người Nhật Bản và Taekwondo của người Hàn Quốc. Sanji tuyệt đối không dùng tay để chiến đấu vì anh dùng đôi tay ấy để làm ra các món ăn tuyệt vời cho đồng đội và để ôm gái.

Cước pháp của Sanji được tập luyện nhờ đánh nhau với những hải tặc cô hồn và các vị khách xấu xa, hãm khi đến ăn tại nhà hàng. Ngay trong trận chiến đầu tiên với cương vị là đầu bếp của băng hải tặc Mũ Rơm, thì Sanji đã đánh bại Kuroobi –  một võ sư với 40 đẳng Karate người cá và có sức mạnh bẩm sinh gấp 10 lần người bình thường. 

Là một đầu bếp nên Sanji không sợ lửa, anh có thể đi suốt nhiều ngày trên sa mạc Alabasta mà không hề cảm thấy mệt mỏi. Sanji thi triển Diable Jamble, lợi dụng lực ma sát thiêu đốt một bên chân, sau đó kết hợp với các đòn đá với sức nhiệt để tấn công đối thủ. Sau timeskip, Sanji không cần ma sát làm thiêu đốt một bên chân mà có thể đốt nóng ngay khi vừa suy nghĩ. Điều đó làm Sanji tấn công được bất ngờ hơn và sức nóng của anh có khả năng thiêu đốt chết được đối thủ, dù là vậy nhưng ống quần anh vẫn không bị cháy.

Việc sử dụng các Haki quan sát thành thạo và thượng thừa khiến cho Sanji được xem là “đôi cánh của Vua Hải Tặc”. Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này, liệu sức mạnh của Sanji có được thể hiện tiếp trong những chap tiếp theo hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Leave a Reply

What do you think?

Corpse Party-một bữa tiệc bao phủ bởi máu và nỗi sợ

Dissection (Cô gái mổ xẻ)