in

Rurouni Kenshin: Bộ Manga Mang Theo Dòng Chảy Lịch Sử

Rurouni Kenshin hay còn gọi với cái tên là Lãng Khách Kenshin, tiếng Nhật là るろうに剣心. Đây là câu chuyện lãng mạn về một kiếm khách thuộc thời Minh Trị, sáng tác bởi tác giả Nobuhiro Watsuki.

Sơ lược về nội dung truyện

Truyện sử dụng bối cảnh Nhật Bản thời Minh Trị (thời đại Meiji) những năm đầu, nội dung về thể loại Samurai. Kể về một sát thủ với biệt danh Hitokiri Battousai, người rút kiếm với tốc độ cực nhanh và chưa từng có đối thủ nào xứng tầm. Tên thật của vị sát thủ huyền thoại này là Rurouni Kenshin, và đây chính là nhân vật chính cốt lõi của bộ Manga Rurouni Kenshin.

Sau cuộc cách mạng duy tân Minh Trị, cái tên Hitokiri Battousai mất tích không một chút manh mối. Những tưởng Rurouni Kenshin sẽ mãi biến mất như vậy cho đến một ngày tại Tokyo hoa lệ anh trở lại với dáng vẻ của một lãng khách Kenshin.

Lãng khách Kenshin gặp được quyền sư võ đường tên Kaoru Kamiya, họ từ hiểu lầm đến hóa giải và rồi trở thành bạn đồng hành của nhau trên con đường đầy loạn lạc. Cùng với những thử thách chờ đón phía trước tình cảm của hai người phát triển dần theo thời gian.

Truyện xuyên suốt là những trận chiến hấp dẫn để đi đến con đường lý tưởng mà các nhân vật tìm kiếm.

Rurouni Kenshin – Bộ Manga mang theo dòng chảy lịch sử

Rurouni Kenshin có thể là câu chuyện hư cấu cùng những trận chiến đấu không có thật, nhưng cái không khí và bối cảnh lại chính là thực tế về tình hình nước Nhật lúc bấy giờ.

Đây là một thời kỳ vô cùng hỗn loạn bởi sự tham vọng của các nước đế quốc. Các cuộc nội chiến bùng nổ khiến Nhật Bản vô cùng loạn lạc. Thực tế này đã được tác giả khéo léo lồng vào bộ Manga này.

Sau khi hòa bình được lặp lại trên đất nước Nhật Bản đạo luật phế đao ra đời nhằm dẹp bỏ bạo lực và những cuộc đổ máu. Tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân khiến những người kiếm sống bằng đao kiếm hay những Samurai đi vào bế tắc. Một chính quyền mới chưa đủ cũng cố lòng tin của người dân.

Trong bộ Rurouni Kenshin có thể thấy những Samurai lang bạt, luôn tìm kiếm một lý tưởng kiếm thuật nhưng lại sinh ra sai thời. Đây là thời điểm hòa bình mà sức mạnh không được trọng dụng. Mà Kenshin chính là một trong số đó.

Lãng Khách Kenshin đã thành công trong việc truyền tải đến độc giả các khía cạnh của lịch sử Nhật Bản thời đại này, đưa chúng ta về một Nhật Bản loạn lạc đáng ghi nhớ trong lịch sử mà không gây cảm giác nhàm chán.

Rurouni Kenshin được đầu tư kỹ lượng từ nội dung cho đến nét vẽ. Ý tưởng truyện mang tính lịch sử nhưng độc đáo và thu hút người đọc, nét vẽ sinh động đặc biệt ở ánh mắt nhân vật rất có hồn. Đây là bộ Manga mà bạn nên cho thêm vào danh sách đọc của mình.

Leave a Reply

What do you think?

Thử Thách Gan Dạ Với Bộ Manga Kinh Dị Uzumaki

Kaze No Tani No Naushika: Thông Điệp Về Tầm Quan Trọng Của Thiên Nhiên Đối Với Con Người