in ,

Ruri Dragon Chap 1 ra mắt – Phân biệt giữa Series Manga và Oneshot

Vậy là cuối cùng, Chap 1 của Series Manga Ruri Dragon đã được lên sóng. Và mình đã xuất hiện ở đây ngay lập tức để cập nhật cho bạn rồi đây!!! Qua bài viết này, mình sẽ phân biệt những sự khác biệt giữa Series Manga và Oneshot để xem có gì thú vị không nhé.

Bìa Chap 1 truyện Ruri Dragon 

Nét vẽ

Sự khác biệt mình thấy đầu tiên là nét vẽ. Mặc dù phong cách vẽ vẫn vậy, nhưng nét vẽ trong Chap 1 của Series đã được trau chuốt, gọt lại khá nhiều để gọn gàng hơn. Trang phục của các nhân vật, từ bộ đồ Ruri và mẹ mặc trước khi ra khỏi nhà đến đồng phục của Ruri  cũng được thay đổi đẹp hơn. Trong khi đó, Oneshot có vẻ giống bản sketch hoặc phác thảo một cách cầu kỳ. 

Đồng phục đi học của Ruri trong Oneshot

Đồng phục đi học của Ruri trong Chap 1 Series Manga

Các chi tiết của truyện

So với Oneshot, bối cảnh của bản Series không khác nhiều. Vẫn là buổi sáng đến, Ruri phát hiện có cặp sừng trên đầu mình. Mẹ của Ruri lúc này mới tiết lộ sự thật bố của cô nàng thực ra là rồng, và Ruri là bán long. Sau đó mẹ của cô đi làm, còn Ruri đi học và nhận được những ánh mắt tò mò từ thầy và bạn bè. Năng lực hắt xì ra lửa và cái kết bỏng họng, chảy máu mũi của Ruri cũng được giữ nguyên. Việc Ruri cùng mẹ đi thăm ông bố rồng giống với Oneshot.

Tuy nhiên, trừ những điểm chung trên, Chap 1 gần như đã thay đổi hoàn toàn về khung cảnh và rất nhiều chi tiết. Mình có thể liệt kê một số sự khác nhau quan trọng như sau:

  • Xây dựng lại tính cách của mẹ Ruri

Trong Oneshot, mẹ của Ruri dường như ít quan tâm đến cô hơn. Mẹ Ruri chỉ đưa cho Ruri một câu trả lời và bỏ lại mọi bối rối để đi làm. Ngay cả khi Ruri bị chảy máu mũi vì hắt xì ra lửa, mẹ của Ruri cũng điềm nhiên làm việc nốt và phải sang ngày kế tiếp, hai mẹ con mới đi gặp bố.

Mẹ của Ruri trong Oneshot có dáng vẻ ít quan tâm đến cô nàng 

Trong Series, mẹ của Ruri đã thể hiện sự bối rối khi xỏ nhầm giày đi làm. Sau khi Ruri phải vào phòng y tế vì hắt xì ra lửa đốt một mảng tóc của bạn ngồi trước và ngất xỉu trong tình trạng chảy máu mũi, mẹ của Ruri đã chạy ngay đến và lập tức đưa Ruri đi gặp bố. Sự quan tâm và tình cảm của mẹ dành cho Ruri trong Series cũng có phần dạt dào hơn khi bà xoa đầu và trêu Ruri. 

Còn trong Series, mẹ của cô đã lập tức đến trường sau khi nghe tin con bị ngất vì phun ra lửa 

  • Thay đổi nhân vật

Trong Oneshot, Ruri tự đi học một mình và mối quan hệ với bạn bè có phần xã giao. Người bạn đầu tiên chạm vào sừng của Ruri là Yuka (chiếu theo tạo hình của Chap 1). Nhưng trong Oneshot, tên của cô bạn còn chưa được đặt. 

Trong Oneshot, Ruri tự đi học một mình

Sang Series, Ruri đã đi học cùng Yuka, mối quan hệ của Ruri với Yuka được xây dựng thân thiết hơn, còn cô bạn chạm vào sừng của Ruri ở lớp học đã được thay đổi thành một cô bạn khác. 

Chuyển qua Series, Ruri đã có cô bạn Yuka bên cạnh 

Sự hài hước

Ở Oneshot, các yếu tố hài hước là khá hạn chế và có thể nói là “chưa tới”. Nhưng sang Series, độ hài hước đã được nâng lên bởi truyện có nhiều “đất diễn” hơn, đủ để khai thác nhiều chi tiết cụ thể hơn là tổng quát như Oneshot. 

Ví dụ, sự hài hước trong Series được thể hiện ở đoạn cả lớp đang thi nhau chạm vào sừng của Ruri và selfie với cô nàng thì thầy bước vào. Trái với mong muốn “kêu oan” của Ruri, ông thầy lại xông vào chung vui cùng. Tất cả những chi tiết này chỉ được gói gọn trong một khung tranh ở Oneshot, nay được thể hiện tới một vài trang ở Series. Nét mặt của thầy khi chung vui cũng được vẽ rõ hơn. Chính nhờ đó, truyện đem lại hiệu quả hơn so với Oneshot.

Câu chuyện cái sừng của Ruri bị cả lớp và thầy giáo chạm vào chỉ gói gọn trong một khung tranh ở Oneshot

Nay cảnh thầy “chung vui” đã được phát triển thêm ở Series

Nhận xét chung

Chap 1 của Ruri Dragon về nội dung chưa có gì mới hơn so với Oneshot. Nhưng qua rất nhiều sự thay đổi so với Oneshot, có thể thấy tác giả đã rất cố gắng để phát triển câu chuyện theo hướng tốt hơn. Và rõ ràng sự cố gắng này đang có tác dụng. Ruri Dragon bản Series đã có tiến bộ tương đối so với Oneshot. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những người từng yêu thích Oneshot Ruri Dragon. Cũng như nhiều người hâm mộ khác, mình cũng mong rằng những Chap tiếp theo của truyện ngày càng hay hơn nữa và trở thành một cái tên “ăn khách” trong làng manga đầy nhộn nhịp này.

What do you think?

[18+] Review manhwa "Chạy đâu cho thoát"

Top 5 anime không thể bỏ qua vào mùa hè 2022 này