in

Rimuru Tempest – Bé Slime chủ tịch, quyền lực của Jura Tempest

Tính từ năm 2019, sự ra đời của Tensei ‑ shitara Slime datta Ken SS1 đã được coi là một siêu phẩm, được cộng đồng đánh giá vô cùng cao. Hơi ngược đời so với các bộ chuyển sinh, các nhân vật từ thất bại rồi trở thành anh hùng cứu thế. Chàng trai Satoru, tuy đã 37 cái xuân xanh nhưng lại chưa một lần mất zin, sau đó chuyển thể thành một con Slim với tên gọi là Rimuru. 

Đi từ con số 0 tròn trĩnh, Rimuru trở thành một sinh vật hoàn thiện, thành lập một đội quân hùng mạnh của riêng mình. Con đường này ngoài yếu tố may mắn, còn dựa vào khả năng cũng như năng lực của bản thân. Cùng tìm hiểu về Rimuru Tempest qua bài viết sau. 

Chiếc PC bí ẩn của Satoru trong Manga và Anime 

Cụ thể ở kiếp trước, nhân vật chính của chúng ta tên Satoru, được sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản. Nhưng đ hiểu sao đến 37 tuổi, hắn vẫn chưa một lần được mất zin, làm bạn thân với đôi bàn tay đến chết. 

Trong gia đình, Satoru cũng ít nhận được sự quan tâm hay chăm sóc đến từ mẹ của mình. Anh chàng này cũng không có áp lực về chuyện sinh con đẻ cái, cộng thêm việc tỏ tình thất bại đến 3 lần, Satoru đã từ bỏ việc tìm hiểu cũng như không màng tới chuyện tình yêu đôi lứa. 

Sau khi tốt nghiệp đại học, Satoru ứng tuyển vào một tập đoàn thiết kế lớn ở Nhật, sống cuộc sống như bình dị bên máy tính, game và manga. Tuy độc thân, nhưng cũng may Satoru ko phải loại khép kín, cũng biết giao du bạn bè. Theo đánh giá, anh chàng cũng chiếm được nhiều thiện cảm, được mọi người yêu quý. 

Nguyên nhân dẫn đến việc thiệt mạng, do Satoru đỡ một nhát dao cho đứa đàn em của mình. Có một chi tiết về lời trăn trối cuối cùng, Satoru có nhờ mấy đứa hủy luôn cái PC đi. Tưởng rằng chứa đựng bí mật gì khủng khiếp, hay khả năng chuyển sinh sang kiếp mới, nhưng hóa ra do cái máy tính chứa phim XXX, chứ đ có gì đáng quan trọng cả. 

Nhìn chung, Satoru cũng thuộc dạng tử tế, có công việc ổn định, lại còn hết mình vì bạn bè nhưng đéo hiểu sao lại không có người yêu. Sống đến 37 cái thanh xuân thì cũng phải một nếm mùi đời một lần, nhưng đây thì không ( chán vl). 

Nhân vật Satoru trước khi chuyển sinh thành Slime 

Slime Rimuru thuộc một sinh vật độc nhất 

Khi chuyển sinh sang dạng Slime, mặc dù vẫn chưa có tên tuổi nhưng sức mạnh của Rimuru đã được xếp vào hạng A. Trong thế giới của Tensei ‑ shitara Slime datta Ken, Slime bị coi là sinh vật ở hạng thấp nhất. Hầu như chúng không có các giác quan, các chi để cử động mà chỉ tồn tại dưới dạng một bọng nước. Bọng nước này có thể di động, chuyển đổi thành nhiều hình dạng theo ý muốn, chúng được xếp hạng F trên bảng xếp hạng.  

Vậy nên, Rimuru chính là một nhân tố độc nhất của loài sinh vật này. Không chỉ được xếp ở hạng A mà còn phát triển rất tốt những khả năng về tâm lý, độ nháy bén cũng như cảm nhận, có nguồn sức mạnh dồi dào. Slime cũng không cần hít thở hay ăn uống để duy trì sự sống. Trong tiểu thuyết, Rimuru có tạo hình bọng nước trụ màu bạc. Khi lên thế giới Manga, Anime, Rimuru được đổi sang màu xanh để trông đáng yêu, thân thiện hơn. 

Bọng nước Slime của Rimuru 

Mối quan hệ đặc biệt giữa Rimuru và Veldora 

Từ những tập phim/ truyện đầu tiên, Rimuru đã đượ Veldora ( một trong 4 rồng thần) đặt tren cho. Chỉ với vài ba câu nói bông đùa, Veldora đã cho phép Rimuru nuốt chửng mình vào bụng, mối quan hệ khăng khít của họ từ đó ra đời. Ngoài chuyện kết bạn, Rimuru và Veldora còn một điểm chung ăn ý khác khi cả hai đều mang chung họ Tempest. 

Trong Tensei ‑ shitara Slime datta Ken, những sinh vật nào được rồng thần đặt tên sẽ nhận được nguồn sức mạnh cực lớn. Thậm chí, chúng còn đạt được siêu trí tuệ, kỹ năng vượt trội và nâng cấp lên một tầm cao hơn. Việc Rimuru được một con rồng đặt tên rất đáng để quan tâm, ngoài việc nhận được nguồn năng lượng khổng lồ thì Rimuru và Veldora đã thực sự trở thành một gia đình. 

Hai nhân vật thường xuyên trao đổi, phối hợp sức mạnh cùng nhau khi chiến đấu. Sau khi Veldora bị Rimuru nuốt vào bụng, Chân Long này vẫn theo dõi Rimuru mọi thứ từ bên trong. Khá giống với mối liên kết giữa cửu vĩ và Naruto. 

Mối liên kết giữa Rimuru và Veldora 

4 kỹ năng tối thượng mà Rimuru sở hữu 

Đa số các kỹ năng hay trí tuệ sau khi trải qua một quy trình tôi luyện, sẽ được buff trở nên tối thượng. Chúng được coi là nguồn sức mạnh ở bậc cao nhất, gần như vô hiệu hóa với toàn bộ những sinh vật có sức mạnh thấp hơn. Bình thường, mối sinh vật chỉ thức tỉnh được một kỹ năng, còn Rimuru có tới 4 cái. 

Vua trí tuệ Raphael

Kỹ năng, sức mạnh của vua trí tuệ được coi là dạng tiến hóa của Đại Hiền Triết. Dù chỉ là kỹ năng, nhưng Raphael cũng có ý thức, có cái tôi để tự mình quyết định mọi chuyện. Những năng lực ma Raphael hiện có bao gồm :

  • Là một nhà thông thái, biết mọi thứ trên đời, có thể trả lời được mọi câu hỏi. 
  • Khả năng tư duy, phán đoán sự việc, cách suy nghĩ của Rimuru được tăng lên gấp 1 triệu lần. 
  • Không cần niệm chú cũng có thể sử dụng phép thuật. 
  • Có thể xử lý nhiều vấn đề cùng lúc. 

Vua phàm ăn Beelzzebub

Kỹ năng này cho phép Rimuru có thể hấp thụ mọi loại hóa chất từ vô cơ, hữu cơ hay những loại ma thuật hoặc thậm chí nuốt cả linh hồn nếu muốn. Beelzzebub cũng cho phép Rimuru nuốt những sinh vật lớn hơn mình gấp nhiều lần. 

Vua khế ước Uriel 

Sau lễ hội thu hoạch, kỹ năng của vua khế ước Uriel đã được tạo ra nhờ việc chiếm hữu lũ thuộc hạ. Kỹ năng này biểu tượng cho lòng trung thành từ các thuộc hạ đối với Rimuru. 

Bạo phong long Veldora 

Sau khi thức tỉnh khỏi thí nghiệm, Rimuru đã giải phóng cho Veldora Tempest rời khỏi phong ấn. Sau đó, Slime này có thể sử dụng hay điều chỉnh mọi loại hình nguyên tố giống như Veldora. Rimuru cũng có thể triệu hồi Veldora bất kỳ khi nào. 

Kỹ năng bạo phong long Veldora 

Nhận xét 

Bù cho kiếp trước đen đủi, kiếp sau của Satoru đã được tác giả buff lại rất nhiều. Trên Animation, diễn viên lồng tiếng cho Rimuru là Miho Okasaki, sinh ngày 22 tháng 11 năm 1998. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tìm Hiểu Về Nghề Biên Tập Viên Mangaka

Để đến tay người đọc một bộ truyện tranh phải trải qua những bước nào?