in

Review Về Bộ Manga Siêu Hot "Kimetsu No Yaiba" (Thanh Gươm Diệt quỷ)

Giới Thiệu Sơ Lược về Truyện

Tên tiếng Nhật: 鬼滅の刃 đọc là Kimetsu No Yaiba

Tên tiếng Việt: Thanh Gươm Diệt Quỷ

Sáng tác bởi tác giả: Gotouge Koyoharu

Thể loại truyện: Shounen manga

Nhân vật chính: Kamado Tanjiro, Nezuko

Tình trạng truyện: Đã hoàn

Về Cốt truyện

Truyện diễn ra trong bối cảnh thời kỳ Đại Chính, lúc bấy giờ Nhật Bản đang thuộc sự trị vì của Thiên Hoàng Đại Chính. Thời đại này có nhiều tin đồn về ma quỷ ăn thịt người và tàn sát nhân dân, làm cho con người luôn sống trong lo sợ và không dám bước ra khỏi cửa vào ban đêm.

Tanjiro sống trong một gia đình nghèo khó, cha mất sớm khiến cậu phải gánh vác cả nhà, kiếm sống bằng việc vượt đường xa vào làng bán than củi mỗi ngày. Cuộc sống tuy cực khổ nhưng ít ra cậu vẫn cảm thấy vui vẻ vì có gia đình bên cạnh. Vốn dĩ cứ yên bình trôi qua như vậy cho đến một ngày tai họa ập đến với người thân của cậu.

Vào một ngày nọ khi trở về nhà Tanjiro đau lòng phát hiện cả gia đình mình đều đã bị một con quỷ ra tay sát hại. Chỉ còn em gái Nezuko à may mắn sống sót, nhưng lúc này cô cũng đã bị biến thành quỷ. Tuy vậy Nezuko vẫn còn sót lại chút lý trí cùng cảm xúc.

Tomioka Giyuu một sát thủ diệt quỷ sau cuộc chạm trán với Tanjiro đã giới thiệu cậu đi tìm cựu thủy trụ Urokadaki  Sakonji để được huấn luyện trở thành kiếm sĩ diệt quỷ. Từ đó Tanjiro cổng cô em gái luôn ngậm ống trúc trên lưng đi tìm con đường giúp Nezuko trở lại làm người và báo thù cho gia đình của mình.

Về ý nghĩa truyện

Thanh Gươm Diệt Quỷ xoay quanh chủ đề tình cảm gia đình, tình bạn, và ý chí giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách.

Tanjiro là main chính đi lên bằng cố gắng và thực lực của bản thân. Cho thấy con người muốn thành công phải có mục tiêu và kiên trì phấn đấu.

Những con quỷ đóng vai trò phản diện trong bộ manga Kimetsu No Yaiba đều từng là con người vì không thắng nổi các ác trong mình mới hóa thành quỷ. Nhân vật Nezuko là một ngoại lệ dù bị hóa quỷ nhưng cô không hoàn toàn mất đi tính người, đó là vì cô đủ lương thiện để kiềm chế được cái ác đang tấn công từ bên trong. Chúng ta có thể thấy ngụ ý mà bộ truyện này muốn đem đến là lời nhắc nhở nếu để cho những cảm xúc tiêu cực xâm chiếm chúng ta cũng sẽ trở thành ác quỷ.

Đánh giá

Về nét vẽ chấm 9/10.

Nét vẽ đẹp, cute, mang cá ính riêng. Nhân vật đực phác họa tỉ mỉ đến từng chi tiết, đặc biệt là đôi mắt các nhân vật đều vẽ rất có hồn. Nhưng tỷ lệ cơ thể khá ngắn so với miêu tả nhân vật.

Về nội dung chấm 9/10

Cốt truyện hay lôi cuốn người đọc, truyện không bị lan man mà đi theo đúng hướng chủ đề và có phong rất riêng. Lời thoại hay, hài hước mang nhiều ý nghĩa.

Tuy nhiên mình cảm thấy bộ manga Kimetsu No Yaiba đi khá là nhanh vẫn chưa đủ chill đã kết thúc rồi, dù nhanh nhưng cũng rất ổn vì tình tiết diễn ra lại quá hợp lý không khiến đọc giả hụt hẫng.

Nếu bạn yêu thích thể loại hành động pha lẫn hài hước thì không thể bỏ qua bộ manga này. Bạn đã đọc Thanh Gươm Diệt Quỷ chưa? Còn chưa đọc thì hãy thử đọc ngay đi nào, chắc chắn rằng bạn sẽ bị cuốn hút vào chuyến phiêu lưu này ngay thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review Bộ Manga "Dororo"

Review Bộ Manga "Shangri-La Frontier"