in

Review truyện tranh: NANO MACHINE (NGÃ LÃO MA THẦN)

1. Sơ lược

Tác giả: Geum Gangbulgoe.

Website: Baotrangtruyen (có phí), Vlogtruyen

Số chap: 142 (end ss1)

Thể loại: Hành động; Võ thuật; Truyện Màu; Manhwa; Siêu nhiên.

2. Nhân vật

Cheon Yeoun (Thiên Như Vân): Tiểu giáo chủ thứ bảy của Thiên Ma Giáo. Mặc dù được thừa nhận là một trong những ứng viên cho chức vị giáo chủ, song mẹ của Cheon Yeoun lại chỉ là một người hầu thấp kém. Do đó, anh đã suýt bị giết bởi những tên sát thủ do thế lực của một trong những tiểu giáo chủ còn lại cử đến để trừ khử những vật cản trong cuộc chiến tranh giành ngôi vị. Cuộc đời main thay đổi khi được cứu bởi “chắt chít” của mình từ năm 2900 trong tương lai, người đã giúp main “nạp Vip” và mở ra con đường “hack game” sau này. 

Thuộc hạ: Lục kiếm (6 người mạnh nhất trong số thuộc hạ của Cheon Yeoun)

  • Go Wangheul: Không những cao lớn và vạm vỡ mà còn rất nhanh trí và thông minh. Sở trường là quyền pháp. Có thể được xem là thủ lĩnh của Lục Kiếm
  • Baekki: Từng không muốn phải phục vụ cho ứng viên tiểu giáo chủ, nhưng sau khi được Yeoun cứu và thậm chí còn trả thù cho mình, Baekki đã tuyên thệ trung thành vời Yeoun. Sở trường là cước pháp, mạnh mẽ và từng đánh bại một trong những ứng viên tiểu giáo chủ.
  • Moongyu: Để che dấu về sự yếu đuối của người con trai thừa kế của gia tộc, cô cải trang nam và tham gia vào cuộc đấu tranh của giáo phái. Cô lớn hơn Yeoun một tuổi và sau này trở thành tình yêu đầu của Yeoun. Hình bên là lúc cô đang đeo mặt nạ cải trang nam.
  • Ho Sanghwa: Là thành viên nữ đầu tiên gia nhập lực lượng của Main.
  • Sa ma chak: Con trai cả của Trưởng lão Sa ma. Giống như Baekki, anh ta không có ý định phục vụ dưới bất kỳ ứng cử viên nào cho vị trí tiểu giáo chủ. Nhưng cuộc chiến của Yeoun với Baek Oh đã gây ấn tượng với cả anh và cha anh.
  • Che Teakgeum: Đến từ một gia tộc có thứ hạng cao. Có chung lý tưởng muốn đưa Thiên Ma giáo về nguyên trạng ban đầu giống như Yeoun

3. Nội dung

Mở đầu chap một là lúc main đang bị đuổi giết bởi sát thủ do một trong lục đại phái trong Thiên Ma giáo gửi đến. Tuy nhiên, trong giây phút ngàn cân treo sợi tóc thì main đã được cứu bởi một thanh niên mặc quần áo hiện đại (là hậu duệ của main trong tương lại xa). Cậu ta đã tiêm vào cơ thể main một dung dịch kì lạ và đó chính là Nano machine – một công nghệ tối tân trong tương lai. Nano không chỉ giúp cậu hồi phục lại vết thương mà còn giúp câu có được cơ thể tuyệt vời để tu luyện.

Cả câu chuyện chính là hành trình của Cheon Yeoun trên con đường trở thành Ma Thần mạnh nhất lịch sử võ lâm. Chúng ta sẽ được thấy quá trình của một cậu bé yếu ớt dần dần loại bỏ những đối thủ trong cuộc chiến tranh ngôi vị cao nhất, tìm và trả thù những kẻ đã hãm hại người thân bên cạnh cậu cũng như cách cậu xây dựng môn phái và chống lại các thế lực thù địch.

Thể loại hệ thống cũng không còn quá xa lạ đối với đa số đọc giả đam mê manhua, manhwa. Tuy nhiên, với cốt chuyện độc đáo lấy bối cảnh của thế giới Murim kết hợp với kĩ thuật tân tiến của thế giới hiện đại, main sẽ không phải nhận nhiệm vụ mà sẽ phải tự mình tìm cách tận dụng hệ thống để trở nên mạnh mẽ hơn. Art của Nano Machine cũng sẽ không khiến đọc giả phải thất vọng khi được tác giả đầu tư tỉ mỉ, các cảnh chiến đấu, cảm xúc nhân vật được thể hiện sắc nét, rõ ràng và chi tiết. Bộ truyện xứng đáng được đánh giá 8-9/10, và đây sẽ là tác phẩm không thể bỏ qua của các fan đam mê truyện tranh võ thuật và thế giới Murim.

4. Sơ lược hệ thống tu luyện

Nội công: Số năm tu luyện (có thể dung một số loại đan dược đặc biệt để tăng nội công).
Cảnh giới: Hạ cấp, Trung cấp, Thượng cấp, Tông sư, Đại Tông sư, Tuyệt Đỉnh Tông Sư (Địa vị là Trưởng Lão. Có dưới 50 người), Vô Thượng Tông Sư (Chỉ có 5 người), Thánh Nhân, Thiên Nhân.
Võ công tăng dần: Tam lưu, Nhị Lưu, Nhất Lưu, Tuyệt đỉnh, Siêu Tuyệt đỉnh,…
Thực lực: Tam Lưu, Nhị Lưu, Nhất lưu, Tuyệt đỉnh, Siêu tuyệt đỉnh, Hóa cảnh,… (Trong truyện tranh)
Nội công tương ứng với thực lực: 1-15, 15-30, 30-60, 60-90, 90-150,….
Địa vị đã xuất hiện: Hộ vệ, Giáo đầu, Tổng giáo đầu, Hộ Pháp, Đại Hộ Pháp, Tông chủ, Trưởng lão, Giáo chủ.
+ Giáo đầu yếu nhất giai đoạn 3 có thực lực Tuyệt đỉnh cao thủ.
+ Trưởng Lão chỉ dành cho người thuộc Phái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Dragon Ball: Liệu Goku Đã Làm Tròn Bổn Phận Người Cha ?

[Cực Khen] Give My Regards To Black Jack – Đọc kỹ trước khi bạn quyết định trở thành bác sĩ