in ,

Review truyện ngẫu nhiên (P5)

Tôi chợt nhận ra số 4 đồng âm với tử trong tiếng Hán nên Review truyện ngẫu nhiên ra phần 5. Chào mừng bạn đến với sòng bạc ý nhầm sòng truyện =)))

#1 Chuyển sinh thành thẩt hoàng tử

Tên khác: Tensei Shitara dai Nana Ouji dattanode, Kimamani Majutsu o Kiwamemasu; I was reincarnated as the 7th Prince so I will perfect my magic as I please

Tác giả: Kokuzawa Yosuke

Thể loại: manga, action, fantasy, adventure, ecchi, harem

Tình trạng: đang ra

Nội dung (trích lời trans): Chuyện kể về  anh thanh niên dân đen bất tài thấp hèn vô dụng trước khi chết đã ước được trở thành bậc thầy ma fap, đách biết con rồng thần nào hay thực thể X nào đã dream come true anh, biến anh thành hoàng tử (đĩ đượi) vương quốc Saloom.

Đánh giá: Về cơ bản thì bộ này không khác mấy những bộ isekai main bá thường thấy trên thị trường nhưng nó cũng khá thú vị và có điểm sáng riêng.

Đầu tiên là truyện đi rất sâu về cách main nghiên cứu ma pháp, tạo ra ma pháp mới và sử dụng nó một cách sáng tạo. Truyện sẽ cho bạn một hình dung rất rõ ràng về ma pháp, có logic, độc đáo, nguyên tắc đàng hoàng chứ không hời hợt nhưng mấy bộ bình thường nên đọc cũng cuốn, cảm giác như mình được trực tiếp xuyên không xem main ngâm cứu ma pháp và chiến đấu bằng ma pháp mới học được và phát triển thêm.

Tiếp theo là main tính cách khá kỳ lạ và cũng hơi điên điên khi ẻm chỉ tập trung vào ma pháp, ma pháp là tất cả nên truyện không có nhiều tình tiết não tàn lắm, âm mưu sâu vừa vừa tùy từng arc. Nhân vật phụ cũng không có ai bình thường nên truyện nó vừa bất ngờ mà vừa hài. 

Đọc bộ này thì bạn trans có cảnh báo là anh em nên cẩn thận khi đọc vì truyện gay lắm, ừ thì công nhận nhìn main nó trap thiệt, nhưng mà nó cute. Cảnh ecchi cũng nhiều, art cũng đẹp, vẽ mấy nhân vật rồi động vật cute hết biết. Lâu lâu còn có mấy biểu cảm meme vừa hề vừa cute như thumbnail của bài viết này nè. 

Túm lại là bộ này cũng thú vị, đa số là hài nhưng vẫn gay cấn, fan isekai không nên bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#2 Tôi là người môi giới của ngôi nhà kỳ quái

Thể loại: kinh dị, action, manhua

Tình trạng: đang ra (gần 100 chap)

Nội dung: Dương Hào là một nhân viên môi giới bất động sản bình thường có mẹ bị bệnh cần tới 60 vạn để chữa. Dương Hào không có tiền, đang bế tắc không biết làm như nào thì vô tình đi vào tầng kỳ quái của bệnh viện, nhận được tấm danh thiếp nói rằng tải app Bán Dị Trạch thì sẽ được ngay 60 vạn. Không còn cách nào khác, Dương Hào đành nghe theo và thành công lấy được 60 vạn chữa bệnh. Sau đó cái app kì lạ này ép anh phải thực hiện những nhiệm vụ kỳ quái chính là giải quyết những ngôi nhà bị ma quỷ ám để bán chúng, nếu không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu mỗi tháng thì anh sẽ chết bất đắc kỳ tử. Từ đây, công cuộc bán nhà ma của Dương Hào bắt đầu, đi kèm đó là hành trình phá giải bí ẩn liên quan đến cái app Bán Dị Trạch đầy nguy hiểm.

Đánh giá: Thật lòng thì tôi đọc bộ này vì art đẹp và công nhận là art đẹp thật. Nhưng cũng chính vì art đẹp mà bộ truyện bớt kinh dị hẳn, gắn tag kinh dị cũng không chính xác lắm. Tuy nhiên truyện cũng khá thú vị, mỗi nhiệm vụ đều ẩn chứa nhiều bất ngờ cùng bí ấn, liên kết với nhau và móc nối với tổ chức Bán Dị Trạch thần bí. Bên cạnh tổ chức này còn có các thế lực khác mà đến giờ vẫn chưa rõ là kẻ thù hay đồng bạn. 

Nhân vật chính Dương Hào lúc đầu khá phế nhưng càng về sau bạn sẽ thấy anh rất thông minh, bình tĩnh, vừa liều lại vừa cẩn trọng. Ngoài ra main còn sở hữu một sức mạnh kì bí ở con mắt trái giúp anh cảm nhận được nguy hiểm. Trong lúc nguy cấp con mắt này còn có thể biến đổi, hấp thu oán khí đánh lại cả quỷ. Khi con mắt thứ hai phát huy sức mạnh thì main sẽ xuất hiện một nhân cách tàn bạo khác. Tuy vậy Dương Hào vẫn giữ được thiện ý, cứu giúp nhiều người và còn được những con quỷ mình từng cứu tin tưởng và giúp đỡ. 

Bạn nào mới đọc kinh dị mà chưa đủ đô hay thích những bộ linh dị, ma quỷ các thứ thì có thể thử qua bộ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#3 Lạn Kha Kỳ Duyên

Thể loại: manhua, huyền huyễn, linh dị, tu chân, xuyên không

Tác giả: Chân Phí Sự

Tình trạng: đang ra (hơp 170 chap)

Nội dung: Truyện mở đầu bằng sự tích bàn cờ Lạn Kha kể về chàng thanh niên tên Lạn Kha xem tiên đánh cờ mà bỏ lỡ mất 60 năm ở nhân gian. Nam chính Kế Duyên cũng gặp được bàn cờ tương tự nhưng không chỉ đứng xem mà mạnh dạn hạ cờ, kết quả lại xuyên không đến một thế giới khác. Kế Duyên sau khi xuyên không mắt không nhìn rõ sự vật bình thường nhưng chuyện thần tiên yêu ma quỷ quái lại nhìn rất rõ ràng. Trên người còn có không ít điểm thần bí, kì diệu. Đã vậy: “Nếu trời đất sông núi là một ván cờ thì ta là người trông coi. Nếu như đã nắm trong tay, xem ta bố trí thiên hạ!”

Đánh giá: Bộ này chuyển thể từ truyện chữ cùng tên, vốn là một cực phẩm được đông đảo bạn đọc tu chân và tiên hiệp đánh giá cao. Sang truyện tranh thì có bớt vài phần “thơ” và sâu sắc nhưng lại dễ hiểu hơn, nét vẽ cùng đẹp. Nội dung truyện thì cuốn cực cuốn, ở đẳng cấp khác so với những bộ truyện cùng thể loại thường thấy hiện nay. 

Truyện có đủ yếu tố từ kỳ ảo, thần thoại, dân tộc, kỳ bí đến đời thường, lãng mạn, còn ẩn chứa nhiều đạo lí làm người sâu sắc. Trong truyện tuyệt nhiên không có tình tiết não tàn hay trùng lặp, mọi thứ đều thần bí và đầy bất ngờ. Bàn tay vàng cũng rất có ý tứ, thúc đẩy số phận của mỗi người liên kết với nhau. Khi đọc truyện bạn sẽ phải hóng từng ngày xem Kế Duyên sẽ trải qua những chuyện thần kì gì, gặp được những ai và làm sao để họ hướng thiện hay tiến một bước lớn trên con đường của bản thân. Sau đó lại tiếp tục chờ xem những con cờ ngưng tụ ra từ vận mệnh của những người này sẽ đi đến kết quả như thế nào.

Lạn Kha Kỳ Duyên rất xứng đáng với cụm từ cực phẩm. Những bạn đam mê truyện tiên hiệp, đặc biệt là đạo hữu nào vừa mới nhập ma cần công pháp thanh tỉnh tâm hồn thì không nên bỏ qua.

Vậy là kết thúc phần 5 của Review truyện ngẫu nhiên, hy vọng sự quay trở lại này không khiến bạn thất vọng và hãy tiếp tục hóng chờ phần sau nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[Tôi Là Thợ Săn Có Kĩ Năng Tự Sát Cấp SSS] – Cực phẩm manhwa không nên bỏ qua!

Food image