in ,

Review truyện ngẫu nhiên (P3)

Xin chào những người chơi hệ tâm linh! Vâng, sau 2 lần random truyện thì chúng ta lại tiếp tục hành trình review truyện ngẫu nhiên phần 3 – nơi những con người không biết hôm nay đọc gì test vận số.

Giờ thì vào việc thôi!

#1 Sư huynh nhà ta thật quá cẩn trọng!

Tên khác: Ta sư huynh thật sự quá vững vàng

Thể loại: tiên hiệp, hành động, phiêu lưu, manhua

Tác giả: Ngôn Quy Chính

Tình trạng: đang ra

Nội dung: Chuyện kể về thanh niên Lý Trường Thọ - một người Trái Đất xuyên không đến thế giới tu tiên. Hắn vốn chỉ định yên lặng tu tiên, âm thầm chuẩn bị các thủ đoạn, triệt để tránh đi những chuyện rắc rối, an ổn chờ phi thăng thành tiên cho đến một ngày lão sư phụ của hắn mang về cho hắn một tiểu muội muội. Không những thế, tiểu muội muội trong lúc vô tình còn biết được bí mật của hắn. Từ đây, hành trình tu tiên của Lý Trường Thọ lại rẽ sang một hướng khác...

Đánh giá: Nam chính Lý Trường Thọ của truyện rất thú vị. Thông minh, tài giỏi, sáng tạo đều có, hắn thường xuyên chế ra các loại pháp bảo, pháp trận, đan dược lạ đời nhưng có tác dụng rất lớn. Đặc biệt Lý Trường Thọ là người siêu cấp cẩn thận, làm gì cũng tính toán trước sau, cố gắng hết sức để không gây sự chú ý, là một main giấu nghề tâm huyết. Tóm lại nhân vật chính truyện này là một main có não, chiến đấu giỏi, không trẻ trâu nóng nảy, không bị sắc đẹp làm mờ mắt, không gái gú hay simp lỏd (tạm thời là thế), không phải chính đạo cũng không phải ma đạo, đích thị là nam chính gu của mọi nhà.

Nội dung truyện cũng lôi cuốn, không giống mấy truyện main bá não tàn hay hack game thường thấy. Con đường tu luyện của Lý Trường Thọ là do hắn tự mở ra nên có nhiều điểm khác biệt thú vị. Các arc đã đi qua đa dạng phong phú. Đặc biệt nhất là cốt truyện có liên kết, càng đọc càng thấy cuốn. Truyện cũng có nhiều điểm hài hước do nhân vật trong truyện đều có phần tính cách nào đó rất dị. 

Art truyện chuẩn tiên hiệp, không đẹp không xấu, nhìn vừa mắt. Truyện từng đổi art một lần ở chương 2 sang 3, mình thấy art về sau ổn hơn. Tổng kết lại là truyện hay, nhiệt liệt nhiệt liệt đề cử.

Lưu ý: Chỉ có duy nhất một điều là trước đây mình đọc truyện nó đã ra đến hơn 50 chương, đọc rất sướng nhưng đợt này quay lại còn có 20 chương, thấy nguy cơ drop do bị ăn cắp nhiều quá. Thế nhưng đây vẫn là một bộ hay, mọi người không đọc được truyện tranh thì qua đọc truyện chữ. Truyện chữ đã full, hơn 700 chương không quá dài, đọc ổn, tên như truyện tranh nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#2 Ôm khẩn tiểu mã giáp của tôi

Tên khác: Giữ kín thân phận giả của tôi

Thể loại: ngôn tình, xuyên không, nữ cường, harem, comedy, drama, manhua

Tình trạng: đang ra (hơn 100 chap)

Nội dung: Nhà giàu Lục Gia gặp cảnh trớ trêu rằng đứa con gái nuôi hơn chục năm hóa ra chỉ là đồ giả! Hoắc Yểu vừa mới xuyên qua liền xách hành lý cùng thiên kim tiểu thư hàng thật mỗi người ai trở về nhà nấy. Nhưng mà, nhìn chiếc thẻ đen không giới hạn mà ba ruột đưa tới, sau đó lại nhìn về phía các anh lớn của mình, cô im lặng. Ủa sao nghe đồn là nhà rất nghèo, cả bốn anh em đều phải gặm nhắm đồ cũ mà? Rồi cả anh hàng xóm lái xe năm xưa nữa, chẳng lẽ... Hoắc Yểu ôm chặt tiểu mã giáp của mình rồi im lặng không nói nên lời…

Đánh giá: Truyện khéo léo kết hợp nhiều motip ăn khách của ngôn tình như trao nhầm con, xuyên không, nghịch tập, nữ cường, thân phận giả, giấu nghề... nên lặp cũng không quá lặp mà mới cũng không quá mới, so với nhiều truyện ngôn tình não tàn khác thì ổn hơn chút. Tuy nữ chính trong truyện hack game quá đà, nhân vật phụ cũng thiểu năng quá đà nhưng truyện ngôn tình mà, đọc sướng là tốt rồi. Nữ chính có mấy anh trai đẹp trai, mỗi người một vẻ, khá thú vị. Lúc đầu mình đoán anh hàng xóm bên ngoài ấm áp ngây ngô bên trong vừa giàu vừa quyền thế nguy hiểm kia là nam chính nhưng thấy tag harem thì chắc là hốt hết, đỡ cho chị em phải đau khổ tiếc anh này anh kia.

Art chuẩn manhua ngôn tình, vẽ người thì đẹp nhưng chuyển động biểu cảm vẫn đơ nhưng với thể loại này thì chấp nhận được, vì đọc chủ yếu để ngắm trai xinh gái đẹp mà.

Bộ này bạn nào fan ngôn tình, thích nữ cường hay trả thù, trang bức, giấu nghề các kiểu đọc ổn, bạn nào thích harem nhào vô cũng vui. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#3 Ác nữ hoàng hậu

Thể loại: manhwa, romance, ngôn tình ngược

Tình trạng: full (130 chap)

Nội dung: Nam nữ chính là thanh mai trúc mã, đã thích nhau từ nhỏ nhưng vì một số chuyện mà khi lớn, nữ chính gả vào cung làm quý phi của nam chính lại không được sủng ái. Nữ chính tên Cẩu Lệ, đẹp khuynh quốc khuynh thành và rất độc ác, sẵn sàng hành hạ bất cứ ai tiếp cận nam chính, tiếng xấu đồn xa. Nam chính là hoàng đế Ngân Quốc, tên Ngôn, lạnh lùng lý trí...

Đánh giá: Nội dung truyện mới đọc thì thấy không có gì thú vị nhưng truyện hay thật sự nha bà con. Truyện ngược lên ngược xuống, đọc lại lần hai lần ba mà vẫn tốn cả bịch khăn giấy. Truyện không có tình tiết não tàn drama nhưng có cốt truyện ẩn giấu, có plot twist. Đặc biệt truyện đi sâu vào xây dựng hình tượng nhân vật, phát triển tâm lí đặc sắc phức tạp, đọc kĩ mới thấm hết được. Truyện cũng nhiều khúc mắc, cả nhân vật chính lẫn nhân vật phụ đều có điểm đáng khai thác. Vào thời điểm truyện mới ra thì nữ chính theo hình tượng độc ác vẫn còn mới mẻ nhưng cho dù sau này mình đọc lại thì vẫn thấy chỉ có Lệ mới xứng với chữ "ác", còn lại toàn mấy nữ chính nửa vời. 

Art truyện lúc mới đọc nhìn hơi kì nhưng về sau càng đọc càng nghiện nha, nữ chính đẹp xỉu up xỉu down. Truyện này khá nổi tiếng trong giới manhwa romance nên bạn nào fan manhwa hay ngôn tình tuyệt đối đừng bỏ qua. Khi đọc thì nên chuẩn bị một cái đầu lạnh để không đập laptop đập điện thoại hay xé sách xé vở, nhớ chuẩn bị cả khăn giấy vì truyện đến tận chương cuối vẫn ức chế vẫn ngược như ngày đầu. Tóm lại là truyện hay, một trong số cực ít bộ truyện romance mà mình đánh giá cao, nhiệt liệt đề cử. 

P/s: Bạn nào đọc truyện xong thấy hứng thú với tâm lí nhân vật có thể qua đọc bài mình phân tích: Ác Nữ Hoàng Hậu - Ngôn, Ác Nữ Hoàng Hậu - Lệ. Ngoài ra còn bài phân tích nhân vật phụ - An Viện đang chờ lên sàn nhé!

Vậy là kết thúc phần 3 review truyện ngẫu nhiên. Hy vọng bạn có thể kiếm được một bộ truyện đúng gu trong series này và hãy tiếp tục ủng hộ phần tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

5

[Lilien Của Turin] Hình ảnh chibi

PHÒNG NGỦ BÍ MẬT CỦA CÔNG CHÚA BỊ BỎ RƠI! Truyện Harem mà kết lại 1v1 gây tranh cãi!