in ,

Review truyện ngẫu nhiên (P2)

Người xưa có câu: “Phàm là cái gì khó thì ta random.”  Vâng, và tiếp nối series đọc truyện theo số thì hôm nay ta lại đến với phần 2 của review truyện ngẫu nhiên – nơi những con người không biết đọc truyện gì thử vận may.

Giờ vào việc luôn thôi nào!

#1 Hồi ức của chiến thần

Thể loại: manhwa, hành động, phiêu lưu, martial arts, historical

Tình trạng: đang ra (hiện gần 100 chap)

Nội dung: Câu chuyện kể về Dan Sa Yu, hậu duệ của vùng đất Cao Ly. Vì vài lí do mà cậu phải sống với những người khác họ luôn hắt hủi, xa lánh cậu. Chỉ có duy nhất hai người thực sự coi cậu là người thân nhưng vì thủ phủ mà chị gái cậu bị bắt mất còn bạn của cậu thì bị giết. Dan Sa Yu may mắn được sư phụ cứu giúp, trải qua đau đớn vất vả tột cùng học được một loại võ công tên là Thiên Tướng Pháo Binh. Từ đây, Dan Sa Yu viết lên lịch sử của mình dưới cái tên Chiến Thần.

Đánh giá: Thật lòng mình vào đọc truyện vì lí do là hình main trên bìa quá đẹp và vào truyện công nhận là đẹp thật. Đẹp từ người, nhất là quả mắt xanh cực cuốn kia đến cách đánh nhau nhìn không thể nào ngầu hơn. 

Nội dung truyện thì đúng đậm chất võ hiệp và lịch sử. World building, âm mưu, thế lực các loại đều được đầu tư xây dựng kĩ càng, đến cả lời thoại, mạch truyện cũng đúng chất truyện võ hiệp ngày xưa chứ không phải kiểu main bá hack game một màu như ngày nay.

Truyện vẽ đẹp, vẽ người hay cảnh đều đẹp, có chất riêng cảnh đánh nhau vẽ cũng chi tiết. Đọc là thấy hơi thở của võ thuật luôn.

Tuy nhiên tình đến hiện tại thì con đường nam chính đang đi hơi bị mơ hồ, nói thẳng ra là trôi hơi xa so với mục đích ban đầu nên cũng gây khó hiểu. Đa số toàn thấy gặp nhân vật mới có tiếng tí là lại đánh chứ chưa thấy bóng dáng mục tiêu cần tìm đâu. Truyện cũng có khá nhiều bí ẩn và âm mưu, đặc biệt là về loại võ thuật mà nam chính sử dụng - Thiên Tướng Pháo Binh và các thế lực nhưng chưa rõ là tác giả có thể khai thác tốt hay không.

Mình nghĩ có hai kiểu người nên đọc bộ này, một là ham mê art đẹp (như mình), hai là yêu thích truyện hướng võ thuật cổ xưa. Ngoài ra những bạn yêu thích main bá đọc bộ này cũng ok vì cảnh nam chính đánh nhau rất sướng, mỗi tội âm mưu hơi nặng nên đọc giải trí không thôi thì dễ ngợp hoặc bỏ sót nhiều chi tiết hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#2 Cường giả đến từ trại tâm thần

Thể loại: manhua, hành động, phiêu lưu, hài hước

Tình trạng: đang ra (hiện tại hơn 100 chap)

Nội dung: Truyện kể về một thanh niên mắc bệnh tâm thần mức độ nặng tên là Lâm Phàm. Lâm Phàm có niềm tin mãnh liệt với khổ tu nên thường xuyên tự làm hại bản thân để trở nên mạnh hơn. Cùng đồng hành với Lâm Phàm là Lão Trương, một thanh niên bệnh tâm thần mức độ nặng khác với sở thích châm cứu chữa bệnh (chữa đến chếc) và thử nghiệm các phương pháp khổ tu mới cùng Lâm Phàm. Chẳng biết thế nào Lâm Phàm lại được Hệ Thống lựa chọn, trông như trông trẻ để thằng bé có thể mạnh lên cứu lấy thế giới đang bị các dị vật xâm chiếm này.

Đánh giá: Đây cũng là một bộ truyện main bá điển hình, tuy nhiên vì main đầu óc có vấn đề nên sẽ ít khi trang bức mà chủ yếu là tấu hề. Điểm nổi bật nhất của truyện đó là truyện hài vỗn lài. Nhân vật chính không bình thường, bạn của nhân vật chính không bình thường, nhân vật phụ cũng không bình thường. Vậy ai là người bình thường? Đáp án là không ai cả. Bạn đang bình thường đọc truyện này cũng sẽ không bình thường nữa đâu.

Cách tu luyện mà Hệ Thống đưa ra cho Lâm Phàm cũng rất thú vị, không chỉ ăn dị vật người người nhà nhà sợ hãi một cách ngon lành mà còn xuyên sang nhiều nhân vật ở các thế giới khác nhau để làm nhiệm vụ. Tất nhiên với mạch não không chập cũng hỏng kia của anh main thì truyện lại càng thú vị và hài hước gấp bội.

Truyện được chuyển thể từ truyện chữ. Trong truyện chữ thì tình tiết đi khá nhanh, truyện không quá dài, tập trung vào mục đích giải trí là chính. Tuy vậy mình nhận ra truyện còn giúp chúng ta có cái nhìn khác về người bệnh tâm thần, dần dần đồng cảm và bớt kỳ thị họ hơn, nhận ra nhiều bài học đơn giản nhưng sâu sắc (thật không đùa.)

Những bạn nào thích main bá, hài hước, motip mới lạ, có chút bí ẩn thì bộ này là lựa chọn hoàn hảo, nhiệt liệt đề cử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#3 Thú cưng của nữ đại công tước

Thể loại: manhwa, romance, Âu Cổ, nữ cường, nhân thú

Tình trạng: đang ra ( hơn 20 chap )

Nội dung: Ở vương quốc này, thú nhân mặc dù sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội hơn so với con người nhưng vì số lượng ít mà phải chịu cảnh nô lệ. Nữ chính vốn là nữ đại công tước cực cá tính và bá đạo, cô vô tình nhận nuôi nam chính - một thú nhân đặc biệt, cứng đầu, mạnh mẽ nhưng không kém phần mê người. Sau đó là hành trình rải cơm chó và gì gì đó của hai người (thật thứ lỗi truyện mới 20 chap mình cũng chịu chếc phần sau)

Đánh giá: Lại là một bộ truyện vào đọc vì cái bìa quá cuốn. Nhìn chung nội dung truyện khá ổn, dòng thời gian trong chuyện có chút đặc biệt, khai thác tâm lí nhân vật tốt và kĩ lưỡng, xây dựng hình tượng không não tàn, sến súa, để lại ấn tượng. Cốt truyện ở thời điểm hiện tại chưa thể đánh giá chuẩn xác được nhưng có vẻ rất có tiềm năng. Bằng kinh nghiệm đọc manhwa romance ít ỏi vì khó tính của mình thì bộ này có motip khá lạ và không bị não tàn, trùng lặp như nhiều bộ khác.

Điều tiếc nuối duy nhất về truyện đó chính là nó không phải smut. Thề chứ truyện art đẹp mà kích thích lắm bà con ạ. Thật hy vọng một ngày nào đó tác giả quay xe chứ tiềm năng như này không khai thác thì thật lãng phí.

Vậy là kết thúc lần quay số trúng truyện lần thứ hai. Hy vọng bạn tìm được một bộ hợp gu và hãy tiếp tục ủng hộ series phó mặc truyện cho trời này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Chúc Oikawa sinh nhật vui vẻ nhé

Shadows House – So sánh anime và manga