in ,

Review truyện ngẫu nhiên (P1)

Vâng, như tiêu đề thì đây sẽ là bài viết review những bộ truyện không liên quan gì đến nhau mà tôi vô tình đọc được trên mạng. Nếu bạn đang không có truyện gì để đọc và có hứng thú với chuyện đỏ đen hay số phận tâm linh thì có thể tham khảo những bộ truyện ngẫu nhiên này. Và có lẽ series này sẽ không dừng lại ở phần 1 đâu.

Giờ thì vào việc luôn nào!

#1 Dị Tộc Trùng Sinh

Thể loại: Manhua, huyền huyễn, hành động, martial arts

Tình trạng: Đang ra (hiện hơn 200 chap)

Nội dung: Truyện lấy bối cảnh vào năm 2023, linh khí trở nên nồng đậm khiến mọi sinh vật tiến hóa thần tốc, con người cũng thức tỉnh sức mạnh. Cùng lúc đó những sinh vật cực mạnh từ thời thượng cổ cũng thức tỉnh. Vương tử của Dị Hoàng Tộc - một trong những tộc mạnh nhất vô tình gặp tai nạn và chuyển sinh vào cơ thể của một con người tên là Hoàng Thượng. Tuy cơ thể này hơi phế nhưng main đã xuyên vào thì không có việc gì khó. Từ đó hành trình của vị vương tử ngáo ngơ bắt đầu.

Đánh giá: Truyện thuộc thể loại main bá hack game điển hình. Từ cách tu luyện đến chiến đấu của main đều hack cực hack. Tuy anh cũng ăn hành ngập mặt nhưng vẫn có thể thản nhiên hồi phục 100% rồi đứng dậy hack tiếp. Tóm lại là hack game đến chếc, nói chung là đọc sướng.

Thêm cái là truyện hài vỗn lài luôn bà con ạ. Hoàng Thượng thì ngáo ngơ, mấy nhân vật xung quanh cũng ngáo nốt, dị không thể tả. Tác giả còn chuộng style đa dạng từ Jojo đến truyện tranh thiếu nữ, lướt một chap chục cái meme cười sặc. Truyện còn rơi vào tay nhóm dịch hài bẩn bựa, Việt hóa 100%, đảm bảo không cười ear không lấy tiền.

Cốt truyện và world building tạm ổn, nếu đọc ở mức giải trí thì ok, dễ thấm. Truyện art xịn, đẹp từ người đến trang phục, cảnh trí cảnh đánh nhau đều ok. Đặc biệt là biểu cảm nhân vật xịn khỏi bàn. Truyện này đọc giải trí là hoàn hảo, nhiệt liệt đề cử.

Leave a Reply

#2 Câu chuyện về một bé mèo chuyển sinh sang thế giới không có mèo

Tên khác: A Story about a Cat Reincarnated in a Different World Where There are no Cats

Tác giả: Tooyama Ema

Thể loại: manga, phiêu lưu, comedy và slice of life.

Nội dung: Cái tên nói lên tất cả.

Đánh giá: Truyện có motip khá mới lạ và cực kỳ cực kỳ đáng yêu, đọc là rụng tim. Về cơ bản thì truyện giống như nỗi lòng của mọi con sen được diễn tả dưới một góc nhìn khác, kết hợp thêm tí fantasy phiêu lưu phép thuật, ai nuôi mèo hoặc yêu mèo đọc phát đồng cảm liền. Bạn nào thích suy nghĩ khác lạ một tí hoặc đơn giản là yêu mèo, gu là truyện đáng yêu với hài thì có thể thử. Tuy nhiên tình trạng của truyện không được khả quan lắm, khả năng cao là drop vì dính bản quyền nên không được đăng trên mạng, bản eng cũng mới tới chương 9. Truyện mở đầu thú vị còn đúng gu mình nên mình khá tiếc, bạn nào mò được link đọc thì comment bên dưới mình cảm ơn nhé <3

Leave a Reply

#3 Level up chỉ bằng cách ăn cơm

Thể loại: manhwa, hành động, phiêu lưu, fantasy

Tình trạng: đang ra (hiện hơn 100 chap)

Nội dung: Truyện kể về nam chính mắc một căn bệnh hiếm gặp dẫn đến thèm ăn liên tục, không ăn cũng chết mà ăn nhiều quá cũng chết. Vì thế bác sĩ của anh đã đề cử anh chơi game thực tế ảo để ăn đồ ăn trong game, khống chế cảm giác thèm ăn mà không bị tăng cân. Nam chính đã tự cứu lấy cuộc sống của mình bằng game và tăng sức mạnh bằng một cách duy nhất đó là ăn.

Đánh giá: Truyện có motip khá mới lạ, bạn nào muốn đổi gu thì nên tham khảo. Tổng thể truyện có thú vị, có hài hước, có độ sướng vừa phải. Ngoài mục đích giải trí thì truyện còn nói lên phần nào khát vọng sống và nỗi khổ của những người mắc bệnh nan y, hiếm gặp hay chứng thèm ăn nghiêm trọng và thừa cân (tuy nhiên cái này rất nhẹ nhàng và ấm áp thôi nên không cần lo nhé) Hình tượng nam chính được đầu tư, xây dựng phát triển đều tốt. Có thể thấy đây là một nam chính có tính cách rất độc đáo, kiên trì, nghị lực và cũng thông minh, sáng tạo nên dù chỉ có ăn và tấu hề thì sức mạnh của thằng bé vẫn rất xứng đáng. 

World building trong truyện trông có vẻ bình thường nhưng thật ra rất bám sát con đường của nam chính nên sẽ có nhiều điểm mới khác với các truyện về game thực tế ảo khác. Ngoài ra truyện có art khá đẹp, ổn định. Vẽ đồ ăn đôi lúc còn có cả công thức, trừ việc đọc xong hay bị đói ra thì rất lôi cuốn và hữu ích.

Nhìn chung thì đây là một bộ khá thú vị và mới mẻ, đọc giải trí tận hưởng thêm tí suy ngẫm đều ok, nhiệt liệt khuyên bạn nên đọc.

Hy vọng bạn có thể tìm được một bộ truyện nào đó đúng gu trong cái series review truyện ngẫu nhiên này và hãy ngóng chờ những phần tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Leave a Reply

What do you think?

CHAINSAW MAN 2 : KHỞI ĐẦU MẠNH MẼ VỚI GÓC NHÌN CỦA KẺ PHẢN DIỆN

Shadows House – Bạn có đang bỏ qua siêu phẩm?