in

REVIEW TRUYỆN: MAGIC KAITO

Tác giả Gosho Aoyama là một cái tên không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam nói chung và fan manga nói riêng. Ai cũng biết đến bộ truyện tranh mang thương hiệu của của ông là Thám tử lừng danh Conan. Nhưng ít người biết bên cạnh bộ truyện trinh thám nổi đình nổi đám kia thì Aoyama còn một đứa con tinh thần khác là Magic Kaito (hay còn được gọi với tên khác là siêu trộm kid). 

1.Thông tin bộ truyện

Tác giả: Gosho Aoyama

Thể loại: Truyện tranh, hài.

Tình trạng: Đang tiến hành

2. Tóm tắt nội dung

Truyện Magic Kaito gồm 36 chương ra đời lần đầu trên tạp chí Shogakukan vào 18 tháng 4 năm 1988. Câu chuyện kể về một tên trộm mang mã số 1412 được viết một cách nghệch ngoạc thành từ KID. Từ đó hắn lấy mật danh là Kaito Kid. Nhân vật này được tác giả lấy từ hình tượng của siêu trộm Arsène Lupin.

Nhân vật chính của câu chuyện là chàng thanh niên 17 tuổi tên Kuroba Kaito, trong một lần tình cờ đã phát hiện cánh cửa dẫn đến căn phòng bí mật của người cha quá cố. Để tìm hiểu về cái chết của người cha và những bí mật mà ông chôn dấu anh đã quyết định hóa thân thành siêu trộm Kaito Kid để thực hiện những phi vụ không tưởng. 

Qua những vụ trộm tinh vi Kaito dần tìm ra bí mật cái chết của cha mình liên quan đến một tổ chức áo đen bí ẩn. Mục tiêu của bọn chúng là một viên đá có sức mạnh trường sinh bất tử Pandora. Với sự xuất hiện của những kẻ thù này, Kaito đã xác định được mục tiêu của bản thân là phải tìm được viên đá Pandora trước bọn chúng. 

Bạn thanh mai trúc mã của anh là Nakamori Aoko cũng chính là con gái duy nhất của thanh tra Nakamori thuộc tổ 2 sở cảnh sát Tokyo chuyên điều tra về những vụ trộm. Từ đó những chuyện dở khóc dở cười xảy ra với chàng trai trẻ khi vừa phải thực hiện những vụ trộm vừa phải che dấu thân phận của mình với những người xung quanh. 

Tại Việt Nam, truyện được nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và cho đến hiện tại đã xuất bản được 5 tập với số lượng in hàng ngàn bản mỗi tập. 

3. Nhận xét đánh giá

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh chàng siêu trộm Kid khi đọc truyện thám tử lừng danh Conan từ tập 16 trở đi nhưng ít ai biết rằng chàng siêu trộm này lại có “tuổi đời” cao hơn Conan. 

Khi đọc Magic Kaito bạn sẽ cảm thấy sự hồi hộp, kịch tính trong từng vụ trộm. Để lên kế hoạch cho từng vụ trộm Kaito đã phải vận dụng rất nhiều trí thông minh của bản thân, tài hóa trang tài tình cũng như sự giúp sức từ ông quản gia hay những thiết bị hỗ trợ như súng bắn bài hay dù lượn. Đôi khi mình cảm thấy bất ngờ vì những tình tiết được đầu tư hết sức ấn tượng. 

Ngoài ra mình cũng nhận ra rất nhiều bài học khi đọc truyện. Tiêu biểu như cảnh chàng Kid vừa phải thực hiện vụ trộm vừa tranh thủ đi chơi cùng nàng trúc mã của mình. Là một chàng trai tinh nghịch hay dùng ảo thuật đùa giỡn với Aoko nhưng ẩn bên trong đó là một con người ấm áp luôn bảo vệ mọi người. Khi biết ông chú Nakamori của mình buồn bã, chán nản vì mải không bắt được tên Kid (chính là Kaito chứ ai) thì Kaito đã an ủi, động viên và chỉ cho ông chú thủ thuật của mình. Nhờ vậy mà bác thanh tra vẫn tận tình theo đuổi Kid (dù lần nào cũng để Kid chạy thoát). 

Dù hay trộm những viên đá quý giá trị nhưng Kid luôn tìm cách trả lại sau khi biết đó không phải là viên đá Pandora mà chàng đang tìm. Đấy là điểm mình thích nhất ở chàng trai này. Mục đích của Kid chỉ là mốn đối đầu với tổ chức bí ẩn kia và tìm hiểu về cái chết của người cha Kuroba Touchi của mình. 

Liệu cuối cùng Kid có tìm ra được sự thật và bộ truyện sẽ kết thúc như thế nào. Đó sẽ là một bí ẩn vì hiện nay tác giả Aoyama đang tập trung vào sáng tác phần cuối của bộ truyện thám tử lừng danh Conan và “bỏ rơi” đứa con Magic Kaito này. 

What do you think?

Naruto: Những cấm thuật bá đạo nhưng cái giá phải trả cực kì đắt

PHÂN TÍCH NHÂN VẬT KUDO SHINICHI – THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN