in

CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG

REVIEW TRUYỆN "MADE IN ABYSS"

Đơn vị phát hành: NXB Takeshobo

Tác giả: Tsukushi Akihiro

Số lượng tập: 8 (ongoing)

Thể loại: Sci-fi, Advanture, Mystery

Nội dung:

Câu chuyện xoay quanh về một cô gái mồ côi tên Riko sống ở trại trẻ mồ côi Belchero, nằm tại thị trấn Orth trên một hòn đảo giữa vùng biển Beoluska. Thị trấn Orth bao quanh một cái hố khổng lồ đi sâu vào lòng đất, thường được gọi với cái tên Abyss (Vực thẳm). Abyss là nơi tụ tập của những loài sinh vật kì lạ và những món di vật quý hiếm của nền văn minh cổ xưa mà con người chưa khai thác được, mà sau đó nó đã trở thành nơi săn tìm phổ biến của Cave Raiders, tên gọi chung của những nhà thám hiểm bất chấp khó khăn, gian nan và nguy hiểm, để đi sâu vào hố và tìm những cổ vật họ thấy được. Trở về từ vực thẳm gây nhiều trở ngại hơn do “Lời nguyền của Abyss”, một biểu hiện gây ra cho người thám hiểm khi càng xuống sâu, từ chóng mặt, nôn mữa, đau toàn thân đến tử vong. Một số Cave Raiders huyền thoại đã may mắn trở về và kể lại hành trình của họ, một trong số đó là Lyza được biết với danh hiệu Còi trắng, là người mẹ ruột của Niko.

Khát vọng sống của Riko là theo bước chân mẹ cô trở thành một Còi trắng. Ngày nọ, cô tìm thấy và kết bạn với một cậu bé người máy ở Abyss, được biết với tên Riko đã đặt cho cậu là Reg. Riko cùng những người bạn của cô giúp Reg có thể vào được Belchero. Ngày kia, Riko đọc được một thông điệp của Lyka rằng mẹ cô đang chờ cô dưới đáy Abyss. Cô quyết định bắt đầu hành trình tìm mẹ cùng với Reg, chia tay bạn bè cũng như cả thị trấn. 

Ý kiến cá nhân:

– Nét vẽ của bộ truyện là 1 điểm thu hút mình đối với tựa truyện này, (các bạn đọc qua là hiểu mình ngay ý mà)

– Là 1 bộ truyện phiêu lưu mạo hiểm nghiêm túc (đối lặp hoàn toàn với nét vẽ), nhưng nó không có quá nhiều đoạn dark hay drama cả, ngược lại, những khu vực thẳm sâu chưa được khám phá của Abyss lại khơi dậy sự tò mò của mình đối với tựa truyện này

Fact: tựa truyện này đã có hẳn anime rồi (season 2 dự kiến sắp khởi chiếu) và có 3 phần movie đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

REVIEW NGẮN TRUYỆN "JUMYOU WO KAITOTTE MORATTA. ICHINEN NI TSUKI, ICHIMAN DE" – Three Days of Happiness

REVIEW TRUYỆN "SHOKURYOU JINRUI"