in

REVIEW TRUYỆN: HUNTER X HUNTER

Có thể nói Hunter x Hunter là một bộ manga đã theo chân các độc giả từ rất lâu, trải qua nhiều thế hệ bộ manga Hunter x Hunter đã trở thành một trong những bộ truyện không thể nào thiếu trong tuổi thơ của mỗi người.

1.Thông tin bộ truyện

Thể loại: Shounen manga, adventure, action.

Tình trạng: Đang tiến hành

Tác giả: Yoshihiro Togashi

2. Review truyện

Truyện kể về hành trình phiêu lưu trở thành một hunter xuất chúng của Gon. Cha của Gon là Ging, là một thợ săn rất xuất sắc, sau khi ông lấy vợ và sinh ra Gon, ông đã từ biệt quê hương mình để theo đuổi giấc mơ làm thợ săn. Ông để Gon lại cho dì Mato nuôi ở đảo Cá heo, và rất hiếm khi ông về thăm quê hương của mình. 

Vào một ngày nọ, khi Gon đang bị một con gấu cáo tấn công thì một thợ săn đã cứu cậu, và cũng từ lúc này cậu đã biết bí mật về cha của mình, điều mà dì Mato luôn cố giấu kín không cho cậu biết. Sau khi biết về thân thế thật sự của cha mình, cậu đã nuôi ước mơ trở thành một hunter chuyên nghiệp giống như cha mình. Vài ngày sau đó, Gon đã xin phép dì Mato tham gia cuộc thi Thợ săn, sau khi được sự đồng ý của dì Mato cậu đã khăn gói lên đường theo đuổi ước mơ của mình. 

Trong cuộc thi Thợ săn, cậu may mắn đã gặp được ba người bạn tốt bụng Killua, Kurapika và Leorio. Killua là con của một gia đình sát thủ nổi tiếng và vì không muốn nối nghiệp của gia tộc mình nên cậu đã tham gia cuộc thi Thợ săn. Về Kurapika thì cậu là một thành viên của bộ tộc Kurata, bộ tộc này vẫn luôn sống tách biệt với thế giới bên ngoài, có lẽ một phần bởi vì đôi mắt đặc biệt của họ. Khi tức giận, đôi mắt của bộ tộc này sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm như máu và sức mạnh của họ cũng sẽ tăng lên khi mắt họ chuyển sang màu đỏ. 

Chính vì đôi mắt đỏ này mà tộc Kurata đã bị sát hại một cách dã man và tàn độc bởi băng nhóm Kyodan, một băng nhóm khét tiếng tàn ác và bạo lực. Kurapika là người duy nhất trong gia tộc còn sống sót, cậu phải gánh trên vai trọng trách báo thù cho cả gia tộc. Còn về phần Leorio, anh tham gia cuộc thi vì muốn được học để trở thành một bác sĩ giỏi chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Leorio cũng có một quá khứ đau buồn, bạn thân của anh đã chết vì không có tiền chữa bệnh nên từ đó anh đã quyết tâm trở thành một bác sĩ thật tài giỏi để cứu người. Tuy ba người đều có lý do riêng để trở thành một hunter nhưng cả ba đều có những lý tưởng thật cao đẹp và đều có lòng can đảm để theo đuổi ước mơ của riêng mình.

3. Nhận xét, đánh giá

Chúng ta thường thấy trong các bộ shounen điển hình thì nhân vật chính luôn phải đối diện với những kẻ thù mạnh hơn mình cộng với đó là cường độ luyện tập rất cao. Tuy nhiên, tác giả bộ truyện Hunter x Hunter đã cho nhân vật chính gặp những đối thủ thật sự rất rất mạnh và Gon cũng đã bị thương rất nhiều. Tuy Gon chiến thắng đối thủ của mình nhưng cậu đã rất khó khăn và chật vật để có được chiến thắng này.

Ngoài ra, tình tiết hấp dẫn là điều không thể không nhắc đến khi đọc bộ manga này. Một điều làm nên sự hấp dẫn không thể chối từ và đây cũng là điểm nổi bật của manga này so với các loại truyện hành động khác chính là sự phân tích kỹ thuật chiến đấu một cách tinh vi và vô cùng thông minh, chi tiết và tỉ mỉ, ta có thể thấy rõ điều này thông qua nhân vật Killua. Nếu những ai thích những bộ truyện main dùng não nhiều thì đây là bộ truyện không thể bỏ qua. 

Tình tiết truyện cũng rất khó đoán, tác giả luôn mang lại sự bất ngờ cho khán giả. Người đọc sẽ cùng trải nghiệm đủ các cung bậc cảm xúc, được phiêu lưu cùng các nhân vật trên hành trình thực hiện những lý tưởng cao đẹp và ước mơ của các nhân vật. Nếu bạn đang tìm một bộ manga mang tính phiêu lưu, hành động, nam chính thực hiện hoài bão của mình thì đây là một bộ truyện rất đáng đọc.

What do you think?

Bạn biết gì về tạp chí Tuần san Shonen Jump?

REVIEW TRUYỆN: DEATH NOTE