in

Review truyện cũ phần 2: MX0

Bạn sẽ làm gì để tồn tại ở một ngôi trường giảng dạy về phép thuật nhưng bản thân thì có cố nặn thế nào cũng không có nổi 1 điểm mp (hay nói cách khác là vô năng ấy). Muốn biết lắm đúng không? Thế thì các bạn tìm đúng chỗ rồi, hôm nay tiếp tục sẽ là một bộ truyện cũ rất hay: MX0

MX0 là một bộ truyện tranh hài hước, học đường, hành động, phép thuật, manga của tác giả Kano Yasuhiro. Bộ truyện hiện tại đã được hoàn thành với 99 chương.

Trong một cuộc vấn đáp thi tuyển vào trường trung học Seinagi, Kuzumi Taiga được hỏi là cậu sẽ làm gì nếu có thể dùng được phép thuật. Cậu trả lời một cách dứt khoát, “chinh phục thế giới”, làm cho một cô bé dễ thương bật cười. Sau kì thi, trường đã từ chối đơn nhập học. Mặc dù cậu gần như không nhớ chút gì về việc đó, cậu chỉ nhớ mỗi cô bé, và cho rằng nguyên nhân không được chọn vào trường là do cô.

Nhân vật Hiiragi Aika - MX0 chapter 1

Kuzumi lang thang trước trường như một kẻ vô gia cư cố gắng đột nhập vào trong nhưng bị chặn lại bởi một bức tường vô hình. Hiiragi Một giáo viên của trường, nhầm tưởng Kuzumi là học sinh trốn học và lôi cậu vào trong trường. Trường Seinagi thật ra là nơi giảng dạy về phép thuật, còn thanh niên Kuzumi lại là một người không biết tí gì về phép thuật, Hiiragi chỉ vô tình lôi Kuzumi vào trong trường đồng thời khiến cho đầu cậu lìa khỏi xác bằng một phép thuật kỳ lạ.

nhân vật Kuzumi Taiga - MX0 chapter 1

Thay vì hoảng loạn và van xin sự giúp đỡ thì thanh niên cứng Kuzumi bằng một cách thần kỳ nào đó đã điều khiển cơ thể xúc luôn ông thầy và trói ông vào gốc cây rồi “ôm đầu” theo đúng nghĩa đen bỏ trốn trong hoang mang. Thế nhưng, chạy trời đâu khỏi nắng, cậu rất nhanh đã bị phát lệnh truy nã và bị Hiiragi tóm gọn.

Kuzumi vs thầy Hiiragi - MX0 chapter 1

Vì một vài lý do đặc biệt nên Kuzumi phải nhập học tại ngôi trường phép thuật này. Liệu cậu sẽ làm gì để có thể tồn tại ở nơi đây, trong khi cậu không hề biết chút gì về phép thuật.

Đây là một bộ truyện tranh tuy đã cũ nhưng lại có nội dung rất hay và lôi cuốn, không chỉ thế cuộc sống của một kẻ vô năng tại ngôi trường phép thuật thực sự quá trái ngang, dẫn đến vô số tình huống dở khóc dở cười cũng như gợi nên không ít sự tò mò cho người đọc. Nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua những khung cảnh chiến đấu cực kỳ mãn nhãn, cùng một vài yếu tố tình cảm nhẹ nhàng. Đây sẽ là một bộ truyện đáng để mọi người thêm vào tủ truyện của mình.

Kuzumi trong MX0 chapter cuối cùng

Đây là một bộ truyện với nội dung rất hay nhưng vì một lý do nào đó mà tác giả đã bị bắt buộc phải kết thúc sớm (có thể là do không được ưa chuộng tại Nhật Bản) gây ra biết bao sự nuối tiếc cho độc giả, dường như họ đều có một mong muốn rằng ngày nào đó tác giả của MX0 sẽ comeback cho ra mắt phần 2 của truyện nơi nam chính Kuzumi có thể phô diễn hết khả năng của mình chứ không phải một kết thúc sớm có phần hụt hẫng như thế này.

What do you think?

Review truyện cũ phần 1: Tấm thẻ bí ẩn

Solo Leveling: Hoàng đế bóng tối khởi nguyên – Asbon