in

Review truyện cũ phần 1: Tấm thẻ bí ẩn

Một anh chàng mạnh mẽ tốt bụng, một cô gái trầm lặng bí ẩn, một tấm thẻ kỳ bí mở ra thế giới huyễn tưởng. Một bộ truyện tranh đã cũ ít người biết đến, nhưng lại cực kỳ hay và lôi cuốn độc giả. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một bộ truyện tranh ra mắt đã lâu có thể bạn không biết: Tấm thẻ bí ẩn.

Tấm thẻ bí ẩn một bộ manga cũ thuộc thể loại: Action – Adventure – Drama – Romance – School Life – Shounen – Supernatural. Hiện đã được hoàn thành với 145 chương truyện.

Nhân vật chính Yoshida Ageha là một nam sinh cấp 3 chuyên giải quyết đủ loại rắc rối cho mọi người với mức giá 10.000 yên mỗi “phi vụ”. Cậu nhận tất cả các loại công việc, từ chuyện giải quyết bọn côn đồ chuyên trấn lột người khác trong trường đến việc trông nom chăm sóc lũ thú cưng, tóm lại là bất kỳ công việc gì cần dùng đến sức lực, cậu đều nhận tất.

Một ngày nọ, khi đang trên đường về nhà, Ageha để ý đến một chiếc điện thoại tự động bên đường cứ đổ chuông liên tục, mặc dù loại điện thoại này vốn dĩ được dùng để gọi đi chứ không thể nào có ai gọi đến.Tò mò, Agahe tiến lại gần và nhấc ống nghe lên.Không có gì kỳ lạ xảy ra cả, âm thanh duy nhất vang lên trong máy lúc bấy giờ chỉ là tiếng vọng của từ “a lô” mà chính bản thân Ageha phát ra. Không có điều gì kỳ lạ xảy ra bên trong buồng điện thoại ngày hôm đó, ngoại trừ sự xuất hiện của một tấm thẻ bí ẩn với độc một từ “Psyren” in trên nó.

Lại nói về nữ chính Amamiya Sakurako, bạn thân thuở nhỏ của Ageha cả 2 đã từng rất thân thiết cho đến một ngày cô bắt đầu nói ra những câu từ kỳ lạ và dần thay đổi, trở nên trầm lặng ít nói xa lánh những người xung quanh. Cho đến khi cậu phát hiện rằng cô cũng đang sở hữu tấm thẻ kỳ lạ kia, nó là gì nguồn gốc của nó từ đâu đến? Liệu Ageha có thể tìm ra những bí ẩn đằng sau tấm thẻ cũng như cô bạn thân của mình hay không?

Không chỉ riêng tấm thẻ bí ẩn kia, những kẻ lạ mặt bắt đầu xuất hiện với mục đích cướp đi tấm thẻ. Càng tìm hiểu sâu, Ageha đã bị cuốn vào một mớ bòng bong đầy hỗn loạn, cậu cùng những người khác bị triệu hồi tới một thế giới kỳ lạ, đổ nát hoang tàn nhưng cũng đầy quen thuộc. Những con quái vật bắt đầu xuất hiện cùng sự thức tỉnh năng lực đặc biệt của loài người. Thế giới này thực chất là gì? Sao nó lại quen thuộc đến vậy? Hãy cùng theo chân Ageha đến nơi tận cùng thế giới, giải đáp toàn bộ bí mật về những thứ kỳ lạ đang liên tục xảy ra nhé.

Đây là một bộ truyện tranh ra mắt đã lâu nên chắc có khá ít người biết đến nó, hôm nay mình đã lôi nó từ nơi tận cùng của bộ sưu tập để giới thiệu cho anh em. Tuy đã cũ nhưng bộ truyện này lại sở hữu nét vẽ khá đẹp, từng nhân vật, trận chiến được đưa đến độc giả một cách vô cùng rõ ràng và chân thực qua ngòi bút tài ba của họa sĩ minh họa.

Nội dung của bộ truyện không dài cũng không ngắn đủ để làm rõ toàn bộ cốt truyện cũng như thắc mắc của người đọc, không hề mập mờ lan man hay câu chap. Những cảnh chiến đấu cực kỳ lôi cuốn cùng bí mật về thế giới liên tục được tiết lộ qua từng chương truyện. Đây không chắc là siêu phẩm, nhưng mình chắc chắn nó sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi thêm vào tủ truyện của bạn.

Một bộ truyện tranh với nội dung được đánh giá cao, nhân vật được lột tả rõ ràng sinh động. Còn chờ gì nữa mà không dõi theo hành trình cứu bạn gái, cũng như tìm ra những bí mật đang bị giấu kín cùng nam chính nào.

What do you think?

[News] Tác giả vẽ truyện Dr.Stone sẽ kết hợp với Youn In-Wan làm nên một bộ truyện webtoon mới tên l

Review truyện cũ phần 2: MX0