in ,

Review truyện cũ: Dokgo

Họ là 2 anh em sinh đôi, người em luôn có xu hướng bạo lực và đã bị đuổi học từ cấp 2 vì tính cách của mình. Trái ngược hoàn toàn với em trai, cậu anh lại vô cùng hiền lành, giỏi giang trong học tập nhưng lại trở thành đối tượng của bọn bắt nạt. Sự việc cứ thế tiếp diễn cho đến một ngày mọi thứ đi quá xa vượt khỏi tầm kiểm soát, khiến cho cuộc sống của cậu bị đảo lộn hoàn toàn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến với một bộ manhwa cũ khá hay: Dokgo.

#1 Sơ Lược

Nhân vật Kang Hyuk - Chapter 1

Dokgo một bộ truyện về vấn đề bạo lực học đường tại những ngôi trường của Hàn Quốc, Truyện được viết nội dung bởi Meen - cùng với Nasty Cat - là một trong vài tác giả có tiếng tăm và khả năng đảm bảo lượng view cho các series webtoon hàng đầu từ những năm 2010 đến nay tại xứ Kim Chi. Bộ truyện thuộc thể loại Action - Manhwa - School Life - Drama, hiện đã hoàn thành với 90 Chapter.

Đến với Dokgo chúng ta sẽ cùng theo chân nhân vật chính Kang Hyuk, một thanh niên có xu hướng bạo lực, thậm chí cậu đã bị đình chỉ học từ cấp 2 vì gây rối trong trường. Kang Hoo, người anh trai song sinh của cậu, trái ngược hoàn toàn với em trai tính tình hiền lành, không ủng hộ vấn đề bạo lực. Bi kịch ập đến khi Kang Hoo bị bạo lực học đường quá mức dẫn đến cái chết của anh, một gia đình đang yên ổn bỗng dưng bị phá vỡ, người bố mất trên đường vì tai nạn khi nghe tin dữ về con trai. Còn bà mẹ, người đã mất đi cả chồng lẫn con trai trong cùng 1 ngày đã trở nên suy sụp, bà đã biến mất không tung tích sau 3 tháng điều trị tâm lý.

#2 Nội dung

Kang Hoo mất vì bạo lực học đường

Nếu như lũ khốn không giết chết Hoo thì mọi chuyện cũng không đến nước này. Tất cả mọi chuyện đều từ bọn chúng mà ra, Hyuk quyết định sẽ đóng giả anh trai, với vẻ ngoài của một kẻ thảm hại quay lại trường học và trả thù tất cả lũ khốn đang nhởn nhơ ngoài kia. Tuy nhiên, thế giới không phải lúc nào cũng vận hành theo ý muốn của mình nhất là ở cái nơi mà bạo lực giống như một điều quá bình thường, nơi đã lấy đi tất cả mọi thứ của cậu, trường cao trung Tae San.

Tại ngôi trường mà phần lớn học sinh ở đây đều là những thành phần bất hảo coi việc bắt nạt, trấn lột người khác làm thú vui tao nhã. Đằng sau nó còn ẩn chứa một sự thật vô cùng đáng sợ về kẻ nắm trùm cũng như bí mật đằng sau cái chết của anh trai cậu. Chính vì vậy chuyện trả thù không phải một sớm một chiều mà thực hiện được, liệu Hyuk sẽ làm thế nào để tìm ra mọi thứ đang ẩn giấu phía sau bức màn, cũng như trả lại mọi thứ cho những kẻ đã nhẫn tâm phá nát cả gia đình của cậu.

Một hành trình tìm ra sự thật vô cùng gian nan của nhân vật chính sẽ đưa mọi người qua nhiều cảm xúc khác nhau, hồi hộp có, tức giận có cũng như một vài phân cảnh nhẹ nhàng như tình cảm hay cuộc sống đời thường, tất cả đều được gói gọn trong chuyến hành trình đầy gian nan của Kang Hyuk.

#3 Cảm nhận

Hình ảnh Hoo trong trận bạo lực thảm khốc

Sau khi đọc xong bộ này thì nhìn chung đây là một bộ truyện đã cũ nên nét vẽ có phần hơi bị thô và cứng, tuy nhiên nhân vật cùng những cảnh chiến đấu hành động lại được họa sĩ miêu tả một cách vô cùng chân thực (có lẽ đây là điểm chung của những bộ Manhwa hành động). Khiến cho người xem có được những trải nghiệm chân thực đồng thời tạo nên điểm cuốn hút riêng của bộ truyện.

#4

Một cảnh chiến đấu trong truyện

Về mặt nội dung thì mình thấy bộ truyện này phần nào nói lên sự khắc nghiệt về bạo lực học đường tại Hàn Quốc, cũng như những hậu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn. Nhân vật chính đã phải ngậm đắng nuốt cay trong thân phận một kẻ thất bại, dần dần tìm ra bí mật của những kẻ đứng sau nhằm dọn dẹp sạch sẽ chúng chỉ trong một lần. Khác với những bộ báo thù nơi nhân vật chính chỉ dựa vào cơ bắp mà không hề suy nghĩ dẫn đến những mất mát không đáng có, thì đến với Dokgo chúng ta sẽ được chứng kiến một phi vụ báo thù vô cùng hoàn hảo từ khâu lên kế hoạch cho đến những bước hành động đều được Hyuk vạch ra rõ ràng bằng trí thông minh của mình.

#5

Hyuk luôn tìm hiểu và lên kế hoạch chi tiết cho từng hành động của mình

Đây là một bộ truyện khá hay nhờ những tình tiết hấp dẫn và hồi hộp, nhân vật chính được xây dựng giống như một kẻ côn đồ nhưng thực ra cách cậu hành động đã nói lên tính cách bên trong. Càng đi sâu vào cốt truyện của Dokgo chúng ta sẽ thấy được nhiều mặt của các nhân vật cũng như xã hội mà tác giả muốn gửi gắm vào trong từng nội dung. Tuy là một bộ truyện cũ nhưng chúng ta không thể dựa vào đó mà đánh giá cả bộ truyện được, hãy thêm Dokgo vào bộ sưu tập của mình và thưởng thức những giá trị mà nó mang lại ngay thôi nào.

What do you think?

Tokyo Ghoul: 5 vòng xoắn cốt truyện lớn nhất

Review truyện cũ: Ultimate Legend: Kang Hae Hyo