in

Review truyện: Chí tôn thần ma

Một thiên tài tuyệt thế vì gặp sự cố mà trọng sinh vào thân thể của một phế vật không thể tu luyện. Thế nhưng, một bậc chí tôn kẻ đứng trên vạn người liệu có cam chịu số phận? Hay sẽ đứng lên dựa vào bản thân mà trở về đỉnh cao? Hôm nay, mình sẽ mang đến cho mọi người một bộ truyện tuy cũ nhưng cực kỳ hay. Nếu là một người yêu thích truyện tranh thì không thể nào bỏ qua tác phẩm này.

Dám xem thường ta, hết thảy tìm chết! Dám động đến nữ nhân của ta, cỏ đều đã xanh!

Thần Vũ Đại Lục, dương võ kính thần. Một đời thiên kiêu, Võ thánh trùng sinh.

Bộ truyện tranh Chí tôn thần ma dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Ý Lưu Hương, thuộc thể loại huyền huyễn – trọng sinh – hành động – Bí ẩn – Phiêu lưu – Hài hước. Bộ truyện đang được tiến hành với số chương là 180. Hiện tại, vì 1 số lý do mà tạm ngưng ra mắt tại Việt Nam, các bạn có thể tìm Raw của truyện để theo dõi thêm.

Thần võ đại lục, thế giới của những thiên tài võ đế được biết đến là cảnh giới đáng sợ nhất, một sự tồn tại tối cao. Có thể nhẹ nhàng dời sông lấp biển, sở hữu sức mạnh đủ để chấn động càn khôn. Võ giả tu luyện được chia ra 9 cảnh giới: Võ đồ, võ giả, võ sư, võ linh, võ hoàng, võ thánh, võ tôn, võ thần và “Võ đế” trong truyền thuyết.

Nhân vật chính của chúng ta là Lăng Phong, một thiên tài mạnh nhất Thánh Sơn. 39 tuổi đã đạt đến cảnh giới võ thánh, được người đời biết đến là võ thánh trẻ tuổi nhất của thánh sơn.

Vì tham ăn tục uống để cái miệng hại thân, bị một ly rượu kỳ lạ thiêu cháy đến chết. Trọng sinh sống lại trong cơ thể của một cô nhi, một phế vật với thân thể thủy tinh mạch, cả đời không thể luyện võ nếu cố chấp kinh mạch vỡ vụn, thân thể tàn phế kết cục mất mạng. Tên phế vật này thế mà vì bảo vệ chị gái mà cố chấp vận công, kinh mạch vỡ vụn bạo thể mà chết, trở thành thân xác mới của Lăng Phong.

Đường đường là võ thánh, thiên tài trăm năm mới xuất hiện của thần võ đại lục. Không ngờ rằng nay lại phải sống trong thân xác một phế vật thủy tinh mạch. Không chấp nhận vận mệnh trớ trêu này, Lăng Phong quyết đứng lên tự mình thay đổi số phận, từ những bước đi khó khăn đầu tiên cho đến khi được ly rượu kỳ lạ đã thiêu chết mình lúc trước tẩy tủy phạt thể. Từ thân xác một kẻ phế vật giờ đây được thoái thai hoán cốt, Lăng Phong lần nữa trở lại đỉnh cao từ con số 0 bằng những kiến thức, tuyệt học võ công và kinh nghiệm mà hắn sở hữu từ kiếp trước.

Tuy có mô típ đã cũ về trọng sinh vào thân thể phế vật, làm lại từ đầu, tu luyện đến đỉnh cao của thế giới. Nhưng chí tôn thần ma lại không bị nhàm chán bởi nội dung mới mẻ, nhân vật chính mạnh mẽ, thông minh ra tay quyết đoán đồng thời cũng chính là một cây hài thứ thiệt. Những pha chiến đấu mãn nhãn xen lẫn yếu tố hài hước khiến cho bộ truyện trở nên cuốn hút hơn, tránh gây nhàm chán cho độc giả.

Một bộ truyện tuy cũ nhưng được đánh giá khá cao bởi cộng đồng yêu thích truyện tranh, riêng cá nhân mình thì thấy đây là một bộ truyện mọi người nên đọc một lần, không chỉ để trải nghiệm mà còn để cảm nhận rõ hơn về tình tiết cũng như nội dung truyện. Dù không thể nói là một siêu phẩm nhưng mình chắc chắn rằng đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích truyện tranh hoặc muốn tìm một bộ truyện để giải trí sau một ngày dài.

What do you think?

Vùng đất linh hồn: Đứa con của Yubaba.

Thám tử lừng danh Conan: Phân tích nhân vật luật sư Kisaki Eri