in

Review truyện: Cha ơi, con không cưới anh ta đâu!

Nếu ngày xưa chúng ta chỉ biết đến truyện tranh Nhật Bản thì ngày nay chúng ta có thêm một kho truyện đồ sộ đến từ nhiều đất nước khác chất lượng cũng không kém cạnh: Hàn Quốc, Trung Quốc,… Nở rộ mạnh mẽ trong sáu năm trở lại đây chính là truyện tranh Hàn Quốc, được giới trẻ đón nhận với tên gọi chung là Manhwa. Một bộ truyện Manhwa thu hút lượng lớn độc giả và luôn đứng top các bảng xếp hạng lượt xem là Cha ơi, con không cưới anh ta đâu!

Nam chính Max - Nữ chính Jubellian – Cha nữ chính

Nam chính Max – Nữ chính Jubellian – Cha nữ chính

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TRUYỆN

  • Tên truyện: Cha ơi, con không cưới anh ta đâu!
  • Tên khác: Father, I Don’t Want to Get Married!: 아빠, 나 이 결혼 안 할래요!
  • Tác giả: Pig Cake, Hong Hee Su
  • Họa sĩ: Pig Cake, Suna
  • Thể loại: Manhwa, drama, fantasy, historical, romance, villainess
  • Tình trạng: Đang tiến hành. Tính đến thời điểm hiện tại Cha ơi, con không cưới anh ta đâu! đã ra đến chap 76.

Nội dung: Tôi tái sinh thành nhân vật phản diện trong cuốn tiểu thuyết mà tôi đã đọc – Jubellian Elloy Floyen. Tôi đã phải chết, nhưng không! Với những ký ức của tiền kiếp, tôi sẽ tránh được số phận của mình!

 Cha, con gái và con rể

Cha, con gái và con rể 

TÓM TẮT NỘI DUNG TRUYỆN

Cha Ơi Con Không Muốn Kết Hôn Đâu kể về nhân vật chính được tái sinh thành nhân vật trong một cuốn tiểu thuyết cô từng đọc. Từ một cô gái đang tìm kiếm công việc bán thời gian ở Hàn Quốc hiện đại, nữ chính trở thành Jubel Lian Eloy Floyen, nhân vật phản diện định sẵn sẽ có kết thúc bi thảm. Jubellian đã bị vị hôn phu và tất cả mọi người nghi ngờ, kể cả  cha cô cũng im lặng khi Jubellian bị phán tội ám sát công chúa. Vì có được ký ức của kiếp trước, cô quyết định phản kháng hôn nhân gia tộc để tự làm chủ cuộc đời mình. Ju đưa ra hàng loạt yêu cầu đối với vị hôn phu nhưng vô tình nó lại hoàn toàn phù hợp với Thái Tử – Người kiếp trước xông vào ngục giam giết cô? Những hiểu lầm dở khóc dở cười liên tục xảy ra khi Max, đệ tử của cha cô, Thái Tử, cũng chính là người bị tình nghi đưa Jubellian kiếp trước vào chỗ chết chui từ cửa sổ vào ám sát cô nhưng không thành. Từ đó hai người trở thành bạn của nhau, dần dần nảy sinh tình cảm.

Mọi chuyện dần được hé mở, thân phận thực sự của Max bại lộ. Jubellian đã rối rắm rất lâu mới xác định được tình cảm của mình dành cho anh. Đan xen trong những âm mưu quyền lực chốn cung đình và bi kịch quá khứ, Cha ơi, con không cưới anh ta đâu! Đậm vị ngọt ngào mỗi khi Max và Jubellian bên nhau, thêm vào đó là những nụ cười tủm tỉm mỗi khi cha vợ Regis thường ngày vẫn luôn trầm tính, lạnh lùng nổi khùng ngăn cản tên đồ đệ “thối tha” lại gần Ju bé nhỏ của mình.

Nam chính là Thái Tử cao quý của một đế quốc hùng mạnh. Địa vị cao nên anh luôn giữ một sự bí ẩn, chỉ những thành viên quan trọng của đất nước mới được biết khuôn mặt thật của Thái Tử, những lúc khác anh đều ngụy trang bằng chiếc áo đen che khuất cả khuôn mặt. Giai đoạn đầu nam chính tiếp cận nữ chính với mục đích giúp thầy tiêu diệt điểm yếu, suốt ngày lăm le nghĩ cách giết chị nhà ra sao. Lần chạm mặt đầu tiên trong cửa hàng, Max còn phũ với Ju và cục súc bảo chị là “Cút”. Mạnh mồm bao nhiêu thì sao này theo đuổi vợ khó khăn bấy nhiêu anh dai ạ. Trong lời đồn Thái Tử hung tàn, giết người vô số, đáng sợ cực kỳ. Khi chưa biết mình thích Ju, Max kiệm lời, lạnh lùng, rất gì và này nọ nhưng mà khi anh chàng rơi vào lưới tình rồi thì y như con mèo vậy, thích được cưng nựng nhưng lại thích làm kiêu, đợi chủ dỗ dành.

Mèo Max hơi ảo tưởng tí thôi mà được cái đẹp trai nên cô chuột nhỏ Jubellian cũng dần dần bị mèo ta lừa về ổ. Jubellian thì khỏi chê rồi. Con gái duy nhất của Công tước, xinh đẹp, thướt tha với mái tóc bạch kim và đôi mắt long lanh mê hồn. Max bị sự dịu dàng, dễ thương của Ju chinh phụ. Biết Ju sợ hãi thanh danh hung bạo của Thái Tử, anh buồn bực một thời gian dài. Thi thoảng Ju vô tình thính bả mà không hề tự biết khiến Max đỏ mặt rồi ảo tưởng nhiều lần. Kiếp trước đã cho Jubellian nhiều chỉ báo, tuy nhiên nữ chính vô cùng thông minh và tỉnh táo, lựa chọn tránh xa tên nam chính trong nguyên tác – tên đểu Mikhail mà không hề dây dưa thêm. Có vậy thì mới thành đôi mới Mèo nhà ta chứ.

Với bản thân mình, nét vẽ này so với một số bộ truyện khác cứng hơn một chút, nhưng tác giả phối màu rất hài hòa, không lòe loẹt cũng không nhạt nhòa. Với một bộ truyện tranh đối tượng hướng đến đa phần là nữ sinh, mình nghĩ Cha Ơi Con Không Muốn Kết Hôn Đâu! vừa đủ so với ngưỡng đạt chuẩn, là một bộ truyện có thể đọc trong những lúc buồn chán không có gì làm. Đổi gió một chút, biết đâu bạn lại thấy yêu cái “vừa đủ” của truyện thì sao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review: Quyến rũ cha của nhân vật phản diện

Tinh Mộng Thần Tượng – Giấc mơ thần tượng của mọi thiếu nữ