in ,

PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG

Review Tomie: Complete Deluxe Edition – manga kinh dị hay nhất mọi thời đại

Tên truyện: Tomie

Tác giả: Junji Ito 

Thể loại: Drama, Horror, Mature, Supernatural

Số chương: 20

Sơ lược về tác giả Junji Ito

Junji Ito được mệnh danh là bậc thầy của truyện kinh dị Nhật Bản.Tất cả tác phẩm của ông đều vô cùng đặc sắc và được rất nhiều người ủng hộ. Tác phẩm của Junji Ito mang màu sắc rất riêng mà chúng ta khó có thể tìm thấy ở các truyện kinh dị khác. Khán giả không thể ngồi yên mỗi khi truyện mới của ông được ra đời.

Đằng sau những câu chuyện kinh dị, gây ám ảnh, sự sợ hãi của Junji Ito. Người đọc cũng nhìn ra được một nét gì đó yêu đời, hồn nhiên một cách cực dị tạo nên chất riêng của vị tác giả này.

Giới thiệu về bộ manga kinh dị Tomie: Complete Deluxe Edition

Tomie được xem là tác phẩm thành công nhất của Junji Ito

Tomie được xem là bộ manga kinh dị bậc nhất của Junji Ito. Tomie xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1987 trên tạp chí Monthly Halloween. Qua ngần ấy thời gian nó đã được chuyển thể thành nhiều phiên bản khác nhau từ manga đến anime rồi có hẳn live action. Điểm chung của các bản này đó là đều nhận được nhiều phản hồi tích cực từ mọi người. Nhờ có Tomie mà Junji Ito đã nhận được giải thưởng Kazuo Umezu. Có thể nói Tomie đã mang lại thành công vang dội cho Junji Ito, đến nay sức hút của bộ truyện vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Khó có manga nào có thể vượt qua được sức ảnh hưởng to lớn của Tomie.

Tóm tắt bộ manga Tomie 

Tomie là cô gái được nhiều chàng trai say đắm

Nhân vật chính trong bộ truyện này chính là Tomie, một cô nữ sinh vô cùng xinh đẹp, được rất nhiều chàng trai yêu mến. Tuy nhiên chính do sự lẳng lơ của mình, nên các chàng trai say mê Tomie đã đấu đá nhau, và tiêu diệt nhau bằng rất nhiều cách man rợ.

Cô quyến rũ hết cả bạn bè cho đến giáo viên nên chính vì thế mới bị giết và bị phân thành nhiều mảnh. Khi cả gia đình đang tổ chức đám tang cho cô, hung thủ cũng chưa được tìm ra. Thì đột nhiên cô quay trở lại, cơ thể vẫn lành lặn, và vẫn rất xinh đẹp. Sự trở lại của Tomie khiến tất cả mọi người đều bàng hoàng. Từ đây thảm kịch bắt đầu xảy ra.

Ác mộng của các học sinh trong lớp và thầy chủ nhiệm takagi

Sự trả thù của Tomie đối với cả lớp

Trong nội dung truyện tác giả đã miêu tả rằng cơ thể của Tomie đã bị chia thành 42 mảnh, đúng bằng số học sinh trong lớp của cô. Khi trở lại Tomie không đề cập đến vấn đề mình đã bị giết như thế nào. Cô chỉ hỏi các bạn trong lớp rằng tại sao lại tránh mặt mình, ngay cả cô bạn thân Reiko của Tomie cũng sợ hãi. Còn thầy chủ nhiệm thì đã trở lên phát điên, phải vào bệnh viện tâm thần. Do trước đó tất cả đã chứng kiến mảnh xác của Tomie đã được đem đi hỏa thiêu.

Tất cả học sinh của lớp Tomie đều cảm thấy đau khổ, chỉ duy nhất cô bạn Reiko là có cuộc sống ổn nhất. Cô đã cùng gia đình chuyển đến một vùng biển khác để sinh sống.

Giải thích về nguồn gốc cái chết “đầu tiên” của Tomie

Tại sao Tomie lại tái sinh?

Sau khi đã trả thù được tất cả các bạn trong lớp, tác giả đã hé lộ nguyên nhân mà Tomie chết. Trong một buổi đi thực địa với lớp, Tomie đã tranh cãi với thầy giáo vì cô đang mang thai đứa con của hắn. Và không may cô đã bị ngã xuống núi. Lúc đó bạn trai cũ của Tomie là Yamamoto đã trông thấy tất cả và muốn đi báo cảnh sát. Nhưng thầy giáo và các bạn trong lớp đã ngăn cản. Bởi vì tất cả mọi người đều không yêu thích Tomie trừ cô bạn thân Reiko. Vì để che giấu bí mật này, thầy giáo đã chặt xác của Tomie thành 42 mảnh khác nhau và đưa cho các học trò đi phi tang. Chỉ riêng có trái tim của Tomie được giữ lại và thả xuống cây cầu.

Một số diễn biến khác của câu chuyện 

Nhiều phiên bản của Tomie được ra đời

Quả tim của Tomie đã bị Reiko ném xuống sông và trôi dạt vào vùng biển, tái sinh thành một Tomie mới. Sau khi trở lại Tomie đã thao túng Reiko, khiến cho anh chàng Tadashi lừa dối cô bạn gái Yukiko đang ở trong bệnh viện, để quay lại với Tomie. Tuy nhiên, sau một thời gian Tadashi đã cảm nhận được Tomie chỉ lừa dối và lợi dụng mình, anh ta đã đâm chết Tomie rồi phải ngồi tù. Còn thân xác của Tomie lại bị thầy chủ nhiệm chiếm, lấy mất quả thận để thay thế cho Yukiko. Với mục đích đó là tìm hiểu tại sau Tomie lại liên tục tái sinh sau khi đã bị giết.

Khi được cấy quả thận của Tomie vào người, thì quả thận trong cơ thể của Yukiko đã mọc ra một cái đầu lâu. Điều này buộc bên phía bệnh viện phải phẫu thuật để tách nó ra. Quả thận của Tomie đã được bác sĩ chia ra làm đôi để đi nghiên cứu. Phần đầu của quả thận đã nhanh chóng tái sinh thành một Tomie mới và nó đã tìm đến Yukiko nhằm chiếm lấy thân xác, nhưng bất thành. Sau đó Tomie đã dụ dỗ một bác sĩ ở bệnh viện để triệt tiêu các Tomie khác.

Tomie đã cùng thầy giáo Takagi đến trốn ở một căn biệt thự. Ở đây thầy chủ nhiệm đã tiến hành một loạt các cuộc nghiên cứu trên bản thể của Tomie. Và hắn còn thí nghiệm ngay trên cả con gái của chủ biệt thự và biến cô bé thành một con quái vật.

Một nữ sinh Sukiko đã chụp trộm Tomie và phát hiện cô không phải là người bình thường, sau đó cô ta đã kêu gọi mọi người giết Tomie bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng thực chất đó chỉ là bản sao, còn Tomie gốc đã trốn ở căn biệt thự. Sau vài năm Tomie đã gặp và dụ Sukiko đến căn biệt thự để thủ tiêu, nhưng cô đã được con gái của chủ biệt thự cứu. Khi tỉnh dậy thì thầy giáo cũng Tomie gốc đã biến mất.

Là một fan của manga kinh dị, đây chắc chắn là một bộ truyện mà bạn không thể nào bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top 5 manga hentai hay giúp bạn làm nóng cơ thể trong mùa đông lạnh giá

Review: Bibliomania – bộ manga ngắn siêu dark