in ,

Review: Tôi là nhện đấy, có sao không?

Chúng ta đã đọc quá nhiều thể loại chuyển sinh thành con người, kiếm sĩ, mục sư, Elf…vào dị giới quá nhiều và hầu hết là các chủng loại mang hình dáng con người. Tiếp theo sẽ đổi gió sang truyện cùng thể loại nhưng siêu hấp dẫn: “ Tôi là nhện đấy, có sao không?” nhé! 

Giới thiệu:

Câu chuyện kể về Shiraori chuyển sinh sang một thế giới nơi sức mạnh ma pháp là tất cả. Chính vì ma pháp tạo ra của trận chiến giữa dũng giả và quỷ vương mà khiến một lớp học tại thế giới khác bị phá hủy. Những học sinh nơi này chết đi và chuyển sinh với những thân phận khác nhau. Nhân vật chính Shiraori chuyển sinh thành một quái vật nhện yếu đuối.

Tưởng rằng sống một cuộc đời mới sẽ là những tháng ngày tươi đẹp. Nhưng lần đầu tiên mở mắt, cô biết bản thân đã thua ngay tại vạch xuất phát rồi, Một con nhện yếu kém thì làm được gì chứ, mới đầu thai đã phải cận kề cái chết rồi. Bằng ý chí mạnh mẽ, quyết tâm sống sót Shiraori dần chấp nhận bản thân và thích nghi với thế giới tràn ngập nguy hiểm này. Từ đó, hành trình tìm kiếm sức mạnh của cô tại dị giới cũng bắt đầu.

Cuộc cạnh tranh sống còn ngay từ khi mở mắt ( Chap 1)

Cuộc cạnh tranh sống còn ngay từ khi mở mắt ( Chap 1)

Cùng nhau tìm hiểu xem bộ truyện này có gì đáng để đọc nhé!

1. Cốt truyện siêu mới lạ hấp dẫn.

Tuy vẫn đi theo lối mòn gia tăng sức mạnh nhưng bộ “ Tôi là nhện đấy, có sao không?” ăn đứt những bộ truyện cùng thể loại khác. Bởi sức hút của truyện nằm ngay trong chính những chương mở đầu. Một cuộc mở màn đẫm máu, Shiraori một con nhện yếu nhất thuộc hệ thống quái vật trong thế giới này phải vận dụng kỹ năng trốn chạy cơ bản nhất để thoát khỏi móng vuốt của chính mẹ đẻ mình. 

Shiraori chạy thoát khỏi móng vuốt của bà mẹ nhện ( chap 1)

Shiraori chạy thoát khỏi móng vuốt của bà mẹ nhện ( chap 1)

Không phải cuộc hành trình của con người mà là cuộc phiêu lưu của một động vật chân khớp. Không đơn giản là được dạy dỗ rồi luyện tập, lặp đi lặp lại những chiêu thức cơ bản mà Shiraori phải tìm tòi và ăn tất cả quái vật mà cô gặp phải để trở nên mạnh hơn. Muốn học là phải ăn!

Bên cạnh đó, độc giả còn muốn được nhìn hình dạng tiến hóa giống con người của Shiraori. Chắc chắn là một tiên nữ nhện xinh đẹp mạnh mẽ và hấp dẫn rồi. 

2. Sử dụng ngôi thứ nhất để kể về câu chuyện

Nghệ thuật sử dụng ngôi thứ nhất để kể chuyện được tác giả sử dụng một cách triệt để. Cách diễn biến tâm lý của nhân vật chính Shiraori được khắc họa rõ nét hơn. Cách độc thoại nội tâm của cô khiến người đọc càng hiểu rõ hơn về tính cách và suy nghĩ của cô. Một phần cũng chứng minh được bề ngoài trầm ổn, cô độc nhưng bên trong là mưa gió bão bùng nha.

Độc thoại nội tâm sau khi chiến thắng cuộc chiến đầu tiên của Shiraori ( chap 3)

Độc thoại nội tâm sau khi chiến thắng cuộc chiến đầu tiên của Shiraori ( chap 3)

3. Nhân vật chính bá hết sức

 Nhân vật chính Shiraori hay còn gọi là Ác mộng Mê Cung, Shiro, Thống lĩnh quân đoàn 10. Chỉ nghe cái tên cũng biết nhân vật chính bá đế mức như nào rồi. Bằng trí thông minh và khả năng “ ăn phàm uống tục” khiến Shiraori trở thành mối nguy hiểm cho nhân loại với cái tên Ác mộng Mê Cung. Mặc dù cô không bao giờ ăn thịt con người. Nhưng với sức mạnh và hình dáng xấu xí trong mắt loài người thì cô đích thực là ác mộng của họ. Dẫu vậy vì tốt bụng cô luôn sử dụng năng lực của mình để chữa trị cho người dân và nhận được sự tôn sùng cúng bái của họ.

Sau khi đánh bại quái vật mạnh nhất trong mê cung, Shiraori dần bước đến cánh cổng mở ra thế giới bên ngoài. Muốn thoát khỏi đây Shiraori đã cố gắng sử dụng sức mạnh một cách nhẹ nhàng nhất để mở cửa. Nhưng đâu ngờ cô quá mạnh thôi mà khiến toàn bộ mê cung bị san bằng luôn.

Shiraori không hề cố ý phá hủy toàn bộ mê cung ( Chap 77)

Shiraori không hề cố ý phá hủy toàn bộ mê cung ( Chap 77)

4. Hài hước

Một yếu tố vô cùng quan trọng đó là tính hài hước được xuyên suốt câu chuyện. Qua cách bộc lộ suy nghĩ và tính cách của Shiraori mà khiến người đọc cười ngả nghiêng về những cách biểu đạt của cô. Nào là “ Á Á Á Á Á, cha mẹ thánh thần ơi”, “ Ối mẹ ơi”… đều là những câu nói bộc lộ cảm nhận của Shiraori trong những tình huống khó đỡ cô gặp phải.

Đặc biệt là sự xuất hiện thêm nhiều Shiraori. Thực ra không phải là có thêm một Shiraori khác mà là cô có kỹ năng “ phân niệm” giúp cô suy nghĩ nhiều thứ cùng một lúc. Đó cũng là lý do xuất hiện thêm Shiraori phụ trách cơ thể, phụ trách thông tin… Điều này cũng gây cười cho độc giả, bởi những cuộc tranh luận không hồi kết của Shiraori. Khả năng độc thoại của cô được tăng lên tầng cao mới rồi

Cuộc tranh cãi của Shiraori khi có hai suy nghĩ khác nhau ( chap 39)

Cuộc tranh cãi của Shiraori khi có hai suy nghĩ khác nhau ( chap 39)

Cảm nhận chung

Tôi là nhện đấy, có sao không?” là bộ truyện đình đám được nhiều người yêu thích. Cốt truyện được xây dựng hấp dẫn nhưng dòng thời gian lại hơi mơ hồ khiến người đọc khó nhận định được chính xác. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới cái hay của truyện. Đây chắc chắn là bộ truyện mà không ai có thể bỏ lỡ. 

What do you think?

New Cover Siêu Cháy của "Phương pháp bảo vệ anh trai của nữ chính".

Anh chỉ việc ăn, quyến rũ có em lo!