in

Review: Tối Cường Võ Hồn Hệ Thống – Khi bạn muốn làm nông nhưng hệ thống bắt phải tu tiên

Bạn là người đam mê những bộ truyện tu chân hài hước với motip mới mẻ? Bạn luôn mong muốn một nhân vật chính bá vừa chứ không bá quá, vừa độc lạ lại vừa dị? Bạn đi tìm kiếm khắp nơi nhưng mãi vẫn chưa tìm được bộ truyện vừa ý? Vậy thì hãy đến với Tối Cường Võ Hồn Hệ Thống – bộ manhua có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn!

Tối Cường Võ Hồn Hệ Thống là bộ manhua thuộc thể loại huyền huyễn, hành động, phiêu lưu, xuyên không. Bộ truyện được dịch bởi nhóm dịch Quần Què Cmanga và đăng chính thức trên trang chủ của Cmanga.

Giới thiệu:

Câu chuyện kể về Sở Tinh Thần, một lập trình viên ở thế giới hiện đại vô tình xuyên không đến dị giới. Thay vì lựa chọn tu luyện thăng cấp, xưng bá thiên hạ, lập hậu cung trải dài khắp cả đại lục thì hắn lại muốn làm nông, trải nghiệm cuộc sống bình yên. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu. Đam mê của Sở Tinh Thần chính là LÀM NÔNG. Chắc hẳn đọc đến đây bạn sẽ nghĩ: “Nam chính làm nông thì có gì mà xem?” thế nhưng đừng vội bỏ qua bộ manhua này. Tuy ý định của Sở Tinh Thần là thế nhưng trời mấy khi chiều lòng người. Hắn bất ngờ nhận được một hệ thống bàn tay vàng cực kỳ tâm huyết với nghề, dù cho Sở Tinh Thần nhây đến đâu cũng ép hắn phải tu luyện, đạt đến đỉnh cao của đời người. Từ đây hành trình làm nông… à nhầm tu tiên đầy hài hước và thú vị của Sở Tinh Thần tại dị giới bắt đầu.

sở tinh thần tối cường võ hồn hệ thống

Sở Tinh Thần trên bìa ngầu thật đấy nhưng sao vào truyện nó lạ lắm…

Hãy cùng xem thử bộ truyện này có điểm gì đặc sắc nhé!

Nhiều điểm mới lạ

Điểm mới lạ đầu tiên dễ thấy nhất chính là thiết lập kì cục của nam chính Sở Tinh Thần. Có lẽ đây là nam chính đầu tiên đam mê trồng trọt chăn nuôi hơn cả tu luyện và làm bá chủ. Thân là một người tu luyện Phật hệ lạnh lùng với mọi thứ, mĩ nữ vây quanh cũng không động lòng, may ra chỉ có mấy cây rau A Bạch, Tiểu Khê hắn trồng mới khiến Sở Tinh Thần động lòng. Sở Tinh Thần cũng là một người có lí tưởng vĩ đại, đó là hướng cả thế giới đến cuộc sống yên bình, làm nông để ngộ ra các triết lí nhân sinh. Có lẽ bạn đang nghĩ chắc nam chính rất yếu phải không? Thế thì bạn nhầm to rồi, để thực hiện được lí tưởng của mình, bảo vệ những em rau xinh đẹp, Sở Tinh Thần cũng sở hữu một sức mạnh không hề nhỏ và sẵn sàng bón hành cho bất cứ ai dám động đến rau nhà hắn. Không những thế hắn còn có hệ thống võ hồn tuyệt đỉnh và một xuất thân bá đạo đầy bí ẩn, hứa hẹn tương lai xưng bá không xa, đảm bảo không khiến cho bạn thất vọng.

                                                         Đất mẹ vs Mĩ nữ

Bên cạnh đó thì truyện cũng không đơn thuần chỉ có hài hước và bình thường như vậy. Hệ thống của Sở Tinh Thần có một quá khứ rất đặc biệt, nó còn nhận ra rằng thế giới này là một thế giới bị lỗi khi không có thiên đạo. Không những vậy hàng loạt bí ẩn về lịch sử, các thế lực và đặc biệt là những người đã nuôi dạy nam chính từ khi còn bé vẫn chưa được hé lộ một chút nào. Cốt truyện tưởng chừng đơn giản thế nhưng lại chưa đựng muôn vàn câu hỏi chưa có lời giải đáp, bạn đã thấy hứng thú chưa?

tối cường võ hồn hệ thống

Thân phận thật sự của Hệ Thống (chap 15)

Nội dung hài hước

Sự hài hước của bộ truyện chủ yếu đến từ thiết lập kì lạ của nam chính. Tính cách khác người của Sở Tinh Thần vô số lần tạo ra những tình huống vừa kì cục lại vừa thú vị khiến mọi người xem phải bật cười. Không những thế hắn còn đem những suy nghĩ kì lạ của mình để khai sáng tư tưởng cho những người vốn đang bình thường ở thế giới này. Từ đó tạo thành những tổ hợp chẳng giống ai nhưng lại có sức gây cười cực mạnh.

Nhìn biểu cảm của quần chúng nhân dân chắc bạn cũng hiểu được phần nào câu chuyện rồi chứ? (chap 24)

Thật ra người kì lạ ở thế giới này không phải chỉ có nam chính của chúng ta. Bạn sẽ chứng kiến n+1 lần sụp đổ hình tượng, vỡ mộng rồi đủ thứ tật xấu có một không hai của các nhân vật nơi đây. Chính vì vậy mà khuyến cáo bạn không nên đọc bộ truyện này lúc nửa đêm hoặc chỗ đông người để tránh người tưởng nhầm là thần kinh trốn trại.

Nét vẽ ấn tượng

Nét vẽ của Tối Cường Võ Hồn Hệ Thống khá đặc biệt so với các bộ manhua cùng thể loại khác. Nét vẽ giống như sketch nhưng không bị thô, nhìn nhân vật ai cũng tròn tròn hề hề (và “tâm hồn” cũng vậy). Biểu cảm của các nhân vật đều rất đặc trưng và có phần khó đỡ, đảm bảo khiến bạn phải cười sặc khi nhìn thấy. Tùy tiện lướt lướt một chút cũng đủ để bạn thu thập phát chục cái meme cực độc. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là truyện không diễn tả tốt những cảnh căng thẳng như hành động, âm mưu… Nếu bạn để ý sẽ thấy tác giả dùng màu rất tốt, màu sắc tươi sáng nhìn dễ chịu nhưng cũng rất bắt mắt. Đặc biệt nhất là khả năng tả sáng tối có thể đem lại cho bạn cảm nhận chân thực như hình ảnh đó thật sự đang phát sáng. Ngoài ra ở cuối một vài trang truyện bạn sẽ thấy tác giả đăng bản nháp hoặc phiên ngoại hay hình vẽ chính mình đang chạy deadline sấp mặt, cũng thú vị và hài hước không kém gì cốt truyện chính nên đừng bỏ qua nhé!

                                                               chap 31

Tổng kết lại, Tối Cường Võ Hồn Hệ Thống là một bộ manhua xuyên không – huyền huyễn có nhiều điểm đặc sắc, phù hợp để đọc giải trí hơn là phân tích chuyên sâu. Nếu như bạn đang tìm kiếm một bộ truyện hài hước mới lại thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

What do you think?

Kimetsu no Yaiba: Những giác quan bá đạo của các kiếm sĩ thực tập

Nỗi Lòng Gửi Đến Sếp: Em Đang Cần Truyền Nước Gấp