in

Review tiểu thuyết “Bạn Chanh” của tác giả Giá Oản Chúc

“Bạn Chanh” của tác giả Giá Oản Chúc được nhiều người biết đến qua những đoạn trích dẫn ngắn trên tik tok và đặc biệt là những dân ngôn tình đam mê với những tình tiết ngọt ngào nhưng cũng có chút ngược xen lẫn vào. Vậy điều ngọt ngào và ngược nhân vật xảy ra trong truyện thế nào, mời các bạn cùng theo dõi phía bên dưới nhé!

Giới thiệu về tác giả Giá Oản Chúc.

Giá Oản Chúc với bút danh là 这碗粥, trang weibo của cô là 二犬儿蛋. Cô được các đọc giả yêu thích ngôn tình ở Trung biết đến với chức danh là một tác giả trên trang văn học mạng Tấn Giang từ năm 2012. Cô có được nhiều tác phẩm nổi tiếng, được nhiều đọc giả biết đến như Phù Lam, Khuynh Nhiên Tự Hỉ,… và đặc biệt nhất chính là tiểu thuyết mạng ngôn tình Bạn Chanh.

Giới thiệu về tiểu thuyết “Bạn Chanh”

1. Thể loại:

“Bạn Chanh” là bộ tiểu thuyết ngôn tình mạng được nhiều người biết đến qua thể loại hiện đại, HE, nữ chính là gái bán hoa và nam chính là người ăn chơi. Nếu đọc giả thích những thể loại nam, nữ chính không phải lần đầu của nhau nhưng kết vẫn hạnh phúc thì không nên bỏ tác phẩm này.

2. Giới thiệu về nhân vật chính trong tiểu thuyết:

  • Nữ chính: Hứa Huệ Chanh – 16 tuổi cô đã bị bán cho một tên buôn người vào chốn “ăn chơi” của những gã ham của lạ. Cô luôn được người tên “Vũ ca” để ý đến từ lúc cô được bán cho hắn, cách chú ý của hắn dành cho cô chính là sự đánh đập, chỉ cần nghe cô khóc lóc van xin, hắn sẽ rất vui lòng. Cho đến khi hắn rời khỏi thành phố để đi nước ngoài xử lý công việc, cô cũng dần cảm thấy thoải mái hơn, ngược lại công việc “làm ăn” của cô không mấy tốt đẹp vì có nhiều cô gái mới vào tranh giành địa phận với cô. Sau một lần tình cơ, cô được “má mì” gọi đến phòng V.I.P để tiếp những vị khách đặc biệt, đó là lần đầu tiên Hứa Huệ Chanh được gặp Chung Định.
  • Nam chính: Chung Định – thiếu gia của một gia tộc lớn Chung gia, nhưng từ nhỏ anh đã chống đối lại gia đình bằng nhiều cách, kể cả việc làm trái với luân thường đạo lý. Anh từng bị đồn thổi đã quan hệ với giáo viên chủ nhiệm của mình khi còn học cấp 3, nhờ vào các mối quan hệ gia tộc, sự việc này đã được lắng xuống. Càng trưởng thành, anh càng lúng sâu vào con đường “ăn chơi sa đọa”, tàn nhẫn và độc đoán. Sau này, khi anh gặp được Hứa Huệ Chanh, anh dần thay đổi tính cách của mình, thay đổi đi sự ăn chơi của mình và một lòng một dạ dành cho cô.

Nội dung của tiểu thuyết ngôn tình “Bạn Chanh”

Hứa Huệ Chanh là một cô gái “bán hoa” hết thời vì thân hình cô không còn mỏng manh nữa và đàn em vào nơi cô làm cũng được chiếu cố nhiều hơn nên cô chẳng còn “đất” để kiếm đủ tiền thu nhập đưa cho “má mì”. Cô đã nghĩ đến cách đứng ra góc khuất giống như các chị em nhưng vì cái giá lạnh của tiết trời cũng như khuôn mặt không có chút gì điểm nhấn của cô cũng không giúp ai muốn để ý đến nên cô đành từ bỏ việc đó.

Mấy ngày sau, khi Hứa Huệ Chanh được Má gọi đột ngột lên phòng V.I.P để tiếp khách đặc biệt mặc dù trước đó cô không có “cửa” được gọi đi tiếp những vị khách đó. Chính vào ngày hôm đó, cô lần đầu tiên mới cảm nhận được cơn sợ hãi tột cùng chỉ sau “Vũ ca” là gì. Sự thịnh nộ và bạo lực của những vị khách đó khiến cô không thể làm gì khác ngoài việc chấp nhận, cũng giống như việc cô chấp nhận bị Vũ ca hành hạ dưới những trận đòn roi đến hành sốt. Và cũng vào ngày hôm ấy, cô đã gặp được Chung Định trong căn phòng ấy.

Sau lần gặp đầu tiên ấy, tần suất Hứa Huệ Chanh gặp lại Chung Định khá nhiều, dần dần cô bị anh áp chế bằng những hình thức khác nhau, bắt đầu bằng sự sợ hãi và dần trở nên dịu dàng hơn. Mọi chuyện thay đổi dần theo chiều hướng tích cực, có vui có buồn, những hình ảnh đẹp cũng như những câu từ chau chuốt sẽ làm đọc giả không thất vọng với thể loại này.

Dù là một tác phẩm có nội dung nữ chính là gái bán hoa thì vẫn không có những hình ảnh nhạy cảm được miêu tả trong chuyện. Và chuyện đó chỉ xảy ra giữa nữ chính và nam chính nên sẽ không làm đọc giả cảm thấy khó chịu.

Trích đoạn hay trong tiểu thuyết “Bạn Chanh”

1. “Đám chó đã cắn em, chúng nó có ai nhớ nổi em?” Hắn vỗ lên phần gần xương sườn của cô. “Trừ tôi ra, có ai đã từng chăm chú nhìn nốt ruồi nhỏ này của em? Người nhớ được cơ thể em, chỉ có tôi. Còn người tôi nhớ, chỉ có mỗi em.”

2. “Chung tiên sinh, em rất bẩn…thật sự rất bẩn” Cô khẽ nói với hắn. Hắn sáp đến gần cô, ở bên tai cô thủ thỉ, “Chỗ nào dơ? Tôi rửa cho em. Lúc 14 tuổi, tôi đã bắt đầu quan hệ nam nữ, đến nay 15 năm rồi, thời gian gấp 4 lần em. Em có thấy tôi dơ bẩn không?”

3. Khi nhân viên nhà tang lễ đến, ông nội vuốt ve má của bà nội, lâu thật lâu cũng không buông tay. Đến khi di thể của bà được khiêng ra khỏi phòng, ông đột nhiên đuổi theo, ép nhân viên nhà tang lễ bỏ xuống. Ông ôm lấy bà thật chặt, đôi vai run lên từng cơn từng cơn. Ông đấu lưng lại với chúng tôi. Cô út nói với tôi “Bầu trời của ông nội sụp mất rồi.”

4. Hai tháng sau ngày Hứa Huệ Chanh mất, Chung Định cũng đi theo. Họ để lại một người con trai tên Chung Bất Li (không xa lìa), một người con gái tên Hứa Bất Khí (không rời bỏ) và một đứa cháu nội tên Chung Chanh (Chung Định – Hứa Huệ Chanh)

Nếu bạn không ngại việc nam chính, nữ chính không còn sạch sẽ thì đây là một bộ tiểu thuyết ngôn tình không thể bỏ qua. Trên đây là review sơ về bộ tiểu thuyết “Bạn Chanh” của tác giả Giá Oản Chúc mà mình muốn đem lại cho bạn biết thêm, nếu bạn quan tâm hãy tìm đọc truyện này nhé. Chúc bạn có một ngày vui vẻ nhé!

What do you think?

Anh quát em à, nói to thế á

3 nhân vật giữ trên môi nụ cười trước khi chết trong One Piece