in ,

[Review] The wind rises

“The wind rises” hay còn được biết đến cái tên “Gió nổi lên”, bạn có từng thắc mắc tại sao phim lại có tựa đề như vậy không? Bên cạnh đó, đây là bộ phim đạt doanh thu cao nhất Nhật Bản vào năm 2013. vậy, đạo diễn Hayao Miyazaki làm cách nào khiến doanh thu bộ phim tăng một cách chóng mặt như vậy? Bạn có tò mò không? Hãy đọc hết bài viết này để xem bộ phim có thực sự xứng đáng với mức doanh thu đó không nhé!

Nội dung tổng quan

Nội dung bộ phim xoay quanh hai nhân vật là Niro và Nahoko. Jiro là chàng trai có niềm đam mê rất lớn với không trung và bầu trời. Từ nhỏ cậu đã có ước mơ được lái máy bay qua những không gian cũ của đất nước Nhật. Tuy nhiên, anh bị cận thị nên điều đó là không thể. Bảy năm sau, sau khi chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc anh có theo học ngành kỹ thuật hàng không của Đại học Hoàng Gia Tokyo và tình cờ gặp Naoko đang đi du lịch. Thời điểm hai người gặp nhau, do người hầu đi theo Naoko xảy ra chút chuyện nên đã được Jiro giúp đỡ. Mối nhân duyên của họ cũng chớm nở tại thời điểm này.

                                     Jiro gặp cha Naoko xin sự chúc phúc 

Sau cuộc gặp gỡ đó, một thời gian sau Jiro có đến xin sự chúc phúc từ cha Naoko cho phép hai người kết hôn. Tuy nhiên, Naoko bị bệnh lao và cô muốn hồi phục rồi mới kết hôn và anh cũng tôn trọng quyết định của cô. Tại thời điểm đó, jiro đang chạy trốn khỏi sự truy đuổi của cảnh sát Nhật Bản và anh được chị của mình cảnh báo về cuộc hôn nhân này với lý do bệnh lao hoàn toàn không có cách  nào chữa khỏi. Một người dành cả thanh xuân và tình yêu của mình cho việc chế tạo máy bay và cho một người con gái. Thế nhưng kết quả lại không mấy khả thi khi mà chiếc máy bay anh kế tác thành công tan thành tro bụi sau khi quân đội Nhật Bản thất bại và Naoko-người vợ anh luôn yêu thương đã rời xa mãi mãi.

Đánh giá nội dung và nhân vật

“The wind rises” là một trong những bộ phim hoạt hình mang diện mạo mới của đạo diễn Miyazaki – với một diện mạo trưởng thành hơn. Nội dung không còn là những câu chuyện cổ tích với các tình tiết ma thuật mà nội dung phim hiện thực hơn. Không chỉ hiện thực về nội dung mà cách xây dựng hình ảnh nhân vật cũng rất thực tế, đa sắc màu.

                                           Những hình ảnh trưởng thành hơn 

Ngoài ra, tác giả rất khéo léo khi có thể lồng ghép được lĩnh vực công nghệ hàng không vào mà không làm cho nội dung bị sượng. Hơn nữa, mạch phim, truyện rất hợp lý,không quá nhanh cũng không quá chậm đủ để độc giả có thể cảm nhận mạch phim truyệt.

Kỹ thuật hình ảnh/ âm thanh

Bộ này không những được khán giả đánh giá cao về mặt nội dung mà về chất lượng hình ảnh và âm thanh cũng được đánh giá rất tốt. Nước phim của tất cả các tập đều rất tươi sáng và nét vẽ của cảnh và tuyến nhân vật rất tốt.

                                               Hình ảnh rõ nét, sống động

Về mặt âm thanh, cũng giống hầu hết các bộ anime Nhật Bản đều được xử lý rất kĩ nên phần lớn âm thanh rất trong và hay.

Lời kết

Quả thực, với doanh thu cao nhất nước Nhật năm 2013 và đạt được giải Oscar là kết quả hoàn toàn xứng đáng. “The wind rises” rất đáng xem, từ nội dung cho đến cách xây dựng nhân vật đều được đầu tư rất kỹ. Và đặc biệt, bộ phim còn mang đến thông điệp rất ý nghĩa: “ Gió vẫn thổi, ta vẫn phải sống “.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[Bán quỷ] Tổ đội những kẻ không phải người thì chính là ma.

Chiều lòng khán giả Tokyo Revenger ra mắt thêm phiên bản game mobile