in

[ Review ] The princess of snow and blood

Sẽ như thế nào nếu một đứa trẻ nhìn thấy cảnh gia đình mình bị sát hại? Sự hận thù có thể làm trỗi dậy ngọn lửa bên trong một đứa trẻ hay không? Bạn từng nghĩ tới điều này chưa? Không phải Kimetsu No Yaiba cũng không phải Mars Red mà chính Joran: The Princess of and Blood bộ anime thu hút lượng lớn khán giả ngay tập đầu phát sóng sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Tổng quát

The princess of snow and blood là bộ anime của Nhật Bản được sản xuất bởi Tatsunoko Pro và Bushiroad. Bộ phim lấy bối cảnh lịch sử thay thế của Nhật Bản từ những năm 1931, năm mà Nhật Bản phát hiện ra “ long mạch ”, một nguồn sức mạnh độc đáo giúp cho nước Nhật tiến bộ đáng kể trong công nghệ suốt thời kỳ Edo. Bất chấp sự phát triển vượt bậc, chính phủ Nhật Bản vẫn bị đe dọa bởi một nhóm có tên là Kuchinawa – những người căm ghét chính sách biệt lập và muốn lật đổ Mạc phủ. Để đáp lại điều đó, chính phủ Tokugawa đã cho thành lập “ Nue “ – biệt đội cảnh sát chuyên càn quét Kuchinawa. 

                               Yukimaru đối đầu với hổ trắng ( tập 1 )

Mấu chốt chính của bộ anime là Sawa Yukimura – đứa trẻ có dòng máu xanh có khả năng biến con người thành ma thú liên kết với động vật hay còn gọi là “ Changelings” và từng chứng kiến cảnh gia đình bị sát hại khi còn nhỏ. Kể từ đó, Yukimura sống tại một cửa hàng sách cùng với một bé gái Asahi được cô nhân nuôi trước đó. Tuy nhiên, đó chỉ là cách cô giấu thân phận sát thủ của mình với mong muốn tìm cách trả thù những kẻ từng sát hại gia đình cô.

Nội dung hấp dẫn và cuốn hút

Khác với những bộ phim hoạt hình thông thường, The princess of snow and blood chọn cho mình cách mở đầu bí ẩn khiến khán giả không đoán được nội dung bộ phim. Ngoài việc mang đến bầu không khi bí ẩn, bộ phim còn mang đến những yếu tố kinh dị siêu nhiên đến từ thế giới song song trong xã hội.

                                Mở đầu đầy bí ẩn trong tập 1

Hơn nữa, mạch phim  không quá nhanh cũng không quá chậm đủ để người xem có thể cảm nhận các tính tiết của bộ phim. Như cách nữ chính Yuki sử dụng sức mạnh của mình và tổ chức như một phương tiện để mình càn quét những kẻ phải chịu trách nhiệm cho bi kịch của cô với những cảnh hành động cực chất mang phong cách Animation đầy thú vị và gây ấn tượng mạnh cho người xem.

Phát triển nhân vật 

The princess of snow and blood khá đầu tư về nhân vật, mặc dù bộ anime này không có hình ảnh quá hoa mỹ hay đầu tư về chất lượng âm thanh như Kimetsu No Yaiba nhưng đủ để khiến người xem cuốn hút ngay từ tập đầu tiên của bộ phim.

                         Tạo hình nhân vật chính độc đáo với phong cách X-ray

The princess of snow and blood có phong cách tạo hình nhân vật chính khá ấn tượng và độc đáo. Với cách tạo hình cực ngầu của tác giả giành nhân vật chính đã thành công thu hút sự quan tâm đông đảo của khán giả. Nữ chính Yuki được tạo hình khá ấn tượng khi biến thành người nửa thú kết hợp với hơi thở màu xanh lam mang phong cách X-ray được tạo hoàn toàn từ phong cách Animation.

Lời kết

Nếu được hỏi ” The princess of snow and blood ”  có đáng mong chờ hay không? Câu trả lời chắc chắn là có, mình thực sự rất mong chờ bộ anime này. The princess of snow and blood là bộ phim hoạt hình được tạo hoàn toàn bằng hình thức vẽ tay nên hình ảnh nhân vật đậm chất riêng. Nếu bạn là người muốn tìm sự mới mẻ và những ấn phẩm mang đậm chất cổ điển thì ngoài Kimetsu No Yaiba và Mars Red thì “ The princess of snow and blood “ cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

What do you think?

5

DÀN TRAI ĐẸP CỦA STUDIO GHIBLI VÀ NHỮNG CÂU THẢ THÍNH SIÊU ĐỈNH (P1)

Review: Sẽ ra sao nếu có người nói "Tôi nhìn thấy cái chết của bạn"?