in

Review: The God Of Highschool – Một bộ truyện võ thuật đáng đọc của năm

1. Sơ lược 

Tác giả : Park Yong Je 

Thể loại : Action – Adventure – Comedy – Manhwa – Shounen 

Số chap : 515 ( gần hết truyện và đã được chuyển thể thành anime )

2. Tóm tắt cốt truyện 

Được lấy bối cảnh trong cuộc sống hiện đại tại Hàn Quốc, bộ truyện xoay quanh về giải đấu võ thuật tổng hợp với các thí sinh tham dự chỉ là các học sinh trung học. Nhưng phần thưởng của giải đấu lại cực kì quyến rũ những người tham gia đó chính là một điều ước bất kỳ nào của người chiến thắng đều có thể thực hiện được. Và nhân vật chính của chúng ta Jin Mori một người thông thạo môn Karate đã tham dự giải đấu này để cọ xát và chiến đấu với những người mạnh hơn mình và đồng thời đằng sau thân phận, sức mạnh của cậu lại chính là Tề Thiên Đại Thánh – Tôn Ngộ Không đã từng đại náo một thời . 

3.Lí do mà bộ truyện này lại đáng đọc như vậy?

Đầu tiên phải kể đến nội dung cực kì cuốn hút của bộ truyện đó chính là về những khung cảnh combat chiến đấu thể hiện qua các phong cách võ thuật khác nhau cực kì đỉnh cao. Với những khung tranh toát đầy sự nguy hiểm từ những pha giao lưu võ thuật với những chuyển động thoắt ẩn thoắt hiện  cho đến việc sử dụng những sức mạnh kì bí làm cho người đọc không thể nào rời mắt khỏi được.

Thứ hai đó chính là sự hài hước vui tính trong từng suy nghĩ hành động của nhân vật Jin Mori và Yoo Mira làm những chuyện rất tấu hài như việc lấy xe đạp đuổi xe mô tô, cướp dâu nhà người ta, … Đặc biệt những tình huống hài hước này được tác giả sắp đặt một cách bất ngờ trong những khung cảnh cực kì căng thẳng khiến cho người đọc đang rất chăm chú để xem combat nhưng lại được phen tấu hài cực mạnh từ các nhân vật trong truyện.

4.Về art của bộ truyện này thì sao?

Art của bộ truyện này không quá đẹp nhưng cũng không quá xấu. Nhưng vì là truyện đến từ Hàn Quốc nên chắc chắn không thể thiếu đi màu sắc trong truyện, điều này khiến cho truyện rất dễ đọc và đặc biệt là đối với những khung cảnh chiến đấu hành động ly kỳ thì art của nhưng khung cảnh này được hoàn thiện cực kì cao không hề khiến cho những độc giả phải thất vọng một chút nào. Đặc biệt là đối với phiên bản chuyển thể như Anime thì những khung cảnh combat thì thật sự rất đặc biệt với những chuyển động mượt mà không hề có một chút nào gây khó chịu cho người xem

What do you think?

Kimetsu no Yaiba: Những khả năng đặc biệt của bộ ba “tấu hài” Tanjiro, Zenitsu và Inosuke

Review manga: 2.5 Seduction