in ,

Review: Thế Giới Otome Game Thật Khắc Nghiệt Với Nhân Vật Quần Chúng

Khi nói đến Otome Game, điều gì làm bạn hình dung đến ? Là game hẹn hò hướng đến đối tượng là nữ giới ? Game để thỏa mãn niềm đam mê lập harem cho cánh chị em, hay là tìm một anh chàng lí tưởng, học cách tán tỉnh, làm crush gục ngã trước bản thân,…. Thật là như vậy, nguyên gốc Thế Giới Otome Game Thật Khắc Nghiệt Với Nhân Vật Quần Chúng cũng hướng đến điều đó, nhưng chuyện dường như rẽ sang chiều hướng khác khi một nhân viên công sở Nhật Bản chuyển sinh đến đây sau khi cày ngày đêm rồi té cầu thang từ biệt cõi đời.

Ở phần này, mình sẽ chia nội dung thành hai nhánh là trong game và thế giới mà các nhân vật được chuyển sinh đến.

Tóm tắt về game:

Olivia, một cô gái nông dân bình thường đăng kí vào ngôi trường dành cho quý tộc với tư cách là học sinh danh dự, gặp gỡ những chàng trai xuất thân cao quý: Hoàng Tử, Quý Tộc,…, mục tiêu của người chơi là phải chinh phục một trong số họ hoặc sẽ rơi vào ending ” harem ngược ”. Thân thiết với những nhân vật lớn này cũng làm cho cuộc sống học đường của cô không mấy suôn sẻ khi luôn bị dòm ngó, bắt nạt bởi các cô gái khác, chiến tranh giữa các nước xảy ra gần như xuyên suốt các phần của game, nhiệm vụ của cô là thu thập các vật phẩm được gọi là Lost Items và ba Vật Phẩm Thánh để khai phá sức mạnh, trở thành thánh nữ và chiến đấu chống lại các thế lực thù địch. Nhà phát hành thêm thắt những yếu tố giả tưởng như phép thuật hay robot, rồi những tình tiết máu me, cốt truyện có phần đen tối, một điều rất khác biệt so với các thể loại otome game.

Tóm tắt về thế giới các nhân vật được chuyển sinh đến:

Vẫn là thế giới trong game, nội dung lần này xoay quanh Leon Fou Bartfort trên con đường tìm người đính hôn trước tuổi 20 của mình trong cùng ngôi trường với Olivia. Nhờ những kiến thức chơi game từ tiền kiếp của mình, cậu đi tìm Lost Items và vượt qua những thử thách, dễ dàng thăng tiến từ một quý tộc nhỏ thành những chức vị mà phải qua mấy đời mới có thể làm được, còn vị trí nhân vật trung tâm với Hoàng Tử và các đối tượng lãng mạn lại là nhân vật khác là Marie Fou Lafan, cũng được chuyển sinh nhưng kém may mắn hơn. Vậy cùng lúc, nhân vật chính Olivia mất đi hai thứ là danh vọng và tình cảm mà bản thân vốn có trong cốt truyện game, nhưng về sau này cô nàng lại cảm mến Leon, trở thành một trong hai hôn thê cùng với Angelica Rapha Redgrave ( phản diện nữ của cô theo lời Marie ).

Thay thế cho Olivia, lần này người nắm vị trí chủ lực chiến đấu là Leon, chống lại các thế lực thù địch, các sự kiện dường như đến sớm hơn dự kiến so với mạch truyện chính, những yếu tố mới được thêm vào, loại bỏ đi nhiều tình tiết cũ khiến cho thế giới ngày càng khắc nghiệt hơn kể cả đối với các nhân vật chuyển sinh, khi mà giờ đây họ không thể đoán trước động cơ của phe đối địch để phản kháng kịp thời.

Có gì đặc sắc ở bộ truyện ?

Tương tự với các bộ isekai gần đây, Thế Giới Otome Game Thật Khắc Nghiệt Với Nhân Vật Quần Chúng, cũng hướng đến các tình tiết giả tưởng, harem,…. Tuy nhiên, điểm ăn khách của bộ truyện lại là những yếu tố hài hước xen lẫn vào những cuộc chiến, hay ở những tình tiết có phần cá tính của tác giả, nhân vật chính liên mồm chửi rủa, nhiều lúc còn tưởng phản diện không chừng. 

Cốt truyện mới lạ hướng đến các đối tượng độc giả trưởng thành một chút khi thêm thắt chính trị, những điểm bất bình từ cuộc sống đời thực của phụ nữ nay được đưa vào bộ truyện chuyển sang cho nam giới trải nghiệm điều này. Một thế giới nữ quyền nơi những người phụ nữ làm chủ và nắm quyền chính ở những phương diện như chính trị hay hôn nhân, nam giới gần như là một món hàng, khó được coi trọng, đặc biệt là các tầng lớp nông dân và quý tộc thấp, đa số cưới xin chỉ là mang yếu tố chính trị, mang lại lợi nhuận cho nhau, còn về nhu cầu tình cảm hay giải quyết vấn đề sinh lý lại tìm đến những nô lệ á nhân.

Kết luận:

Sau khi đọc xong bộ truyện này, mình đánh giá ở mức 8/10 về nội dung và nét vẽ, có lẽ hơi hụt hẫng khi vừa nhìn vào tên bộ truyện, tưởng như thế mà không phải thế, thực sự rất đáng để bạn trải nghiệm và giải trí đấy! Nhưng về anime của bộ, studio làm quá tệ trong phần hình ảnh, nếu đủ can đảm thì có lẽ bạn chỉ nên bật lên để nghe giọng lồng tiếng của các nhân vật thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Đạo Làm Chồng Đảm – Bộ truyện tranh hài hước về yakuza

Review truyện: Ngày Nghỉ Của Ngài Tội Phạm