in

Review: Tao Muốn Trở Thành Chúa Tể Bóng Tối!

Những năm gần đây, có lẽ thể loại isekai đã không còn quá xa lạ, thậm chí có phần lấn át so với các thể loại khác và đã bị pha loãng, thập cẩm, lặp đi lặp lại khiến chúng ta nhàm chán. Khác với hầu hết các bộ isekai gần đây, Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! – Tao muốn trở thành chúa tể bóng tối! nổi lên như một làn gió mới thay đổi khẩu vị độc giả với vô vàn những tình tiết thú vị, hài hước và cá biệt.

Sid Kagenou, nhân vật chính của chúng ta, khác với mọi người ngưỡng mộ những anh hùng hào nhoáng được ca tụng bên ngoài, cậu lại có khát khao to lớn trở thành một trật tự, một anh hùng giữ gìn nền hòa bình từ bên trong bóng tối, lựa chọn việc che giấu năng lực và sống như một thường dân, hoặc có phần hơi khép kín. Sau những khóa huấn luyện điên rồ từ kiếp trước với ảo tưởng chống lại bom nguyên tử bằng sức mạnh thể chất, cậu được chuyển sinh sang thế giới khác, khi qua thế giới này, cậu vẫn giữ vững lập trường cũ, ban ngày làm thằng em luôn đấu kiếm thua chị, ban đêm lén lút tập luyện và săn cướp, dần dần nhờ nỗ lực đã thuần thục kiếm thuật, pháp thuật tới thượng thừa.

Sid Kagenou trong thân phận Shadow

Tóm tắt:

Truyện kể về Sid Kagenou, một thanh niên ảo nhưng không phế, trong một lần đi bắt cướp vô tình gặp được một cô gái với đôi tai nhọn đặc trưng của loài elf, cậu đã cứu cô bé đó khỏi lời nguyền biến thành quỷ vật, rồi liên tục bốc phét về quỷ vương và giáo phái Diablo ( chém gió thành thật ), rằng bản thân đang chiến đấu, có ý định thành lập một tổ chức hành động trong bóng tối để triệt tiêu ý đồ của giáo phái, bảo vệ cho hòa bình thế giới, sau lấy tên là Shadow Garden. Sau khi có được lòng tin, Sid biến cô bé thành thuộc hạ đầu tiên của tổ chức, đặt tên là Alpha, vì là người đầu tiên, nên cô cũng được Sid tự tay dạy tất cả những kĩ năng, kiến thức của bản thân, là một cái bóng hoàn hảo nhất.

Sau Alpha, Sid và cô cứu những cô gái khác bị trúng lời nguyền, những cô gái này là Thất Ảnh, lần lượt là Beta, Gamma, Delta, Nyuu, Epsilon, đều được chỉ dạy về chiến đấu và những kiến thức từ tiền kiếp của Sid. Dần dần tổ chức được mở rộng, rộng đến nỗi có đến hơn 600 thành viên, tất cả họ đều tuyệt đối một lòng trung thành với chủ nhân, người sáng lập còn chẳng biết gì về việc này, có lẽ sáng lập là vai trò của Sid nhưng lãnh đạo thực sự lại là 6 cô gái ( ngoại trừ Sid ) trong Thất Ảnh.

Ban đầu, Shadow Garden đúng nghĩa chỉ hành động trong bóng tối thực thi công lý, nhưng sau những hoạt động của tổ chức với giáo phái Diablo, họ dần bị tình nghi thành một tổ chức tội phạm, bị quân triều đình và giáo phái để mắt, thậm chí còn bị truy nã, nhưng thân phận thật vẫn hoàn toàn được bảo mật. Nhận thấy quy mô tổ chức ngày càng mở rộng đi đôi với tiền tài phải gia tăng, Thất Ảnh quyết định dùng kiến thức tiền kiếp của Sid thành lập những công ty lớn chi phối thị trường: socola, ngân hàng,..đều là những nguồn thu chính của tổ chức, dù sinh sau đẻ muộn nhưng cũng bằng vai phải lứa, thậm chí còn đánh bại các công ty lớn trước đó, từng đưa tiền mặt thay thế hẳn những đồng xu cho tới khi Sid ” đánh sập ”, còn thuộc hạ thì vừa tuyệt vọng cũng đổi thành ” hẳn là suy nghĩ sâu xa nào đó của ngài ”.

Cuộc chiến với giáo phái Diablo tới giờ vẫn chưa tới hồi kết và còn đợi độc giả đón đọc trong tương lai, vậy nên chúng ta vẫn còn cơ hội được chiêm ngưỡng những trận combat đỉnh cao của Sid và Shadow Garden, những pha tấu hài đi vào lòng đất và lập luận của các thuộc hạ về lời nói của Sid như cách Thủ vệ Nazarick nói về Ainz Ooal Gown.

Tại sao bộ truyện lại đáng đọc ?

Có lẽ chúng ta đã quá nhàm chán với mô típ chuyển sinh main phải mạnh, phải bá đạo, ngầu lòi, luôn là chính nghĩa được mọi người đặt niềm tin vào, là hi vọng cuối của nhân loại với thế lực thù địch nào đó, dàn harem rụng trứng cứ gọi là đẻ ra cả làng, ban đầu thì hay, nhưng dần dần thì chỉ còn là những lời chê bai rẻ mạt và nhai đi nhai lại đến phát ngấy, hễ cứ nhắc tới isekai là hình ảnh lập tức truyền tới não là một trưởng chết luôn, mông, ngực, harem, không anh hùng thì cũng là quỷ vương chuyển sinh, rồi là người bình thường được ban tặng sức mạnh bá đạo…vân vân.

Xuất hiện như một làn gió mới, Tao muốn trở thành chúa tể bóng tối đã thay đổi cách nhìn của một số bộ phận người đọc về thể loại isekai với phong cách hài hước dí dỏm, những cuộc đấu tay đôi, đấu trí đỉnh cao không kém phần long trọng, những chi tiết máu me không nhuốm màu tươi đẹp thường thấy, hay từ cách suy nghĩ của main cũng đi ngược lại với đa phần các nhân vật khác. Thậm chí những gì Sid làm cũng chẳng giống ai, sức mạnh, quyền lực thì có nhưng lại lấy thân phận thường dân để sống ẩn dật, dành cả thời gian để học cách làm thường dân, bị đánh đập cũng giả đau cho cố, rồi còn sung sướng bởi cách diễn quá sâu của mình, quả là nhân cách có một không hai.

Kết luận:

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! là một series chuyển sinh đáng xem mà bạn không nên bỏ lỡ giữa thời kì isekai bị pha loãng như bây giờ, hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn những phút giây giải trí và giải tỏa căng thẳng sau một ngày mệt mỏi. Tới đây, bộ truyện cũng được chuyển thể thành anime để tiếp cận gần hơn với khán giả, ta cùng đón xem nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Aki-Iro, Kimi-Iro: Màu thu, màu của em

Những lý do “Kono Sekai No Katasumi Ni“ rất được lòng khán giả