in ,

Review: Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên

Bạn đã quá chán với motip phế vật nghịch thiên? Bạn cần thư giãn giải trí nhẹ nhàng? Hệ Thống và hack game là gu của bạn? Nếu câu trả lời là có thì hãy thử đọc ngay bộ Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên (Ta Tu Có Thể Là Giả Tiên) – bộ truyện tưởng không mới mà lại mới không tưởng!

Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên hay Ta Tu Có Thể Là Giả Tiên là bộ manhua được chuyển thể từ bộ truyện chữ cùng tên của tác giả Minh Nguyệt Địa Thượng Sương. 

Thể loại: xuyên không, hài hước, tu tiên, hành động, hệ thống, phiêu lưu.

Trạng thái: Đang ra ( hơn 270 chap )

Nội dung: Truyện kể về chàng sinh viên Thanh Hoa tên An Lâm, mẹ mất sớm, cha thì ham mê bài bạc bị thua lỗ liền phủi đít bỏ chạy, để lại cho cậu món nợ 5 triệu. An Lâm không có cách nào trả, bị bọn đòi nợ thuê truy đuổi suốt ngày. Một ngày nọ cậu bị đuổi đến tận sân thượng của một tòa nhà cao tầng, đang định dọa tự tử trốn nợ thì bỗng một ông Bụt à không ông tiên hiện ra cứu cậu. Ông dùng phép đánh ngất bọn đòi nợ thuê và ngỏ ý tặng cậu một Hệ Thống Tu Tiên để cậu bước lên đỉnh cao nhân sinh, còn đưa cho cậu một bức thư tiến cử vào Đại học Liên hiệp Tu Tiên ở Thiên Đình. An Lâm liền đồng ý rồi đến trường học. Từ đây hành trình tu tiên chẳng giống ai của An Lâm bắt đầu.

Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên – chap 1

Con đường tu luyện “trắc trở”

Tưởng rằng khi bắt đầu tu tiên, An Lâm sẽ được tiếp xúc với cách tu luyện giống như bao bộ truyện khác: học cách thu nạp linh khí thiên địa, rèn luyện đạo tâm,… nhưng trên thực tế thì khác hẳn. Để lên cấp, An Lâm phải thực hiện nhiệm vụ của Hệ Thống đưa ra. Nhiệm vụ thì vô cùng đa dạng, có cái dễ làm có cái không nhưng tuyệt nhiên không liên quan gì đến tu luyện. Từ hít đất, ăn đủ loại đan dược kỳ quái đến hấp thụ tinh khí của cây cỏ vạn vật, sau này còn có cả nhiệm vụ giúp thỏ giảm cân, đi hát, nuôi con. Vì vậy mà tu vi cùng thể chất An Lâm luyện ra cũng dị không kém. Người ta tu luyện ra đạo căn, An Lâm tu luyện lại là yêu đan. Người ta tu hành giữ vững đạo tâm, tìm cách loại bỏ tâm ma, An Lâm tu hành đến đạo tâm là gì cũng không biết. Chẳng trách tại sao truyện lại tên là “Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên”.

Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên – chap 6

Thế nhưng hack thì vẫn phải hack, Hệ Thống cũng cung cấp cho An Lâm cực nhiều công pháp thú vị. Tuy nhiên điều kiện đạt thành thì cũng tuyệt nhiên không dính tới hai chứ “tu luyện”. Chẳng hạn như để học được công pháp hệ lôi, Hệ Thống liền giao cho An Lâm nhiệm vụ đi hứng sét; để đạt được skill giám định, Hệ Thống liền bảo An Lâm đi hát để thu phục 8 vạn fan.

Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên – chap 48

Main nhà người ta thì là kiếm tu tiên phong đạo cốt, hoặc là đao tu bá khí hay là võ tu mạnh mẽ, main nhà mình thì là gạch tu. Đúng vậy bạn không nghe nhầm đâu, An Lâm trong Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên chính là luyện công phu đập gạch, đến phi kiếm cũng là ngồi trên cục gạch siêu to khổng lồ bay qua bay lại. Tất nhiên cục gạch của anh cũng vô cùng đặc biệt bởi nó được làm từ hỗn truân hợp kim chuyên vô cùng cứng rắn, mang họa tiết galaxy vũ trụ lấp lánh huyền ảo, bảo đảm không dị không lấy tiền.

Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên – chap 32

Tiếp tục câu chuyện main nhà người ta với main nhà mình. Main nhà người ta nuôi thú sủng là thanh long, bạch hổ, phượng hoàng, kì lân… uy vũ sang chảnh biết bao. Main nhà mình thì nuôi một con chó đại bạch, một con khỉ truyền nhân fake của Tề Thiên Đại Thánh, một bông hoa đỏ nhị vàng, một con chó đội lốt sói đi được bằng hai chân, dị đến không thể dị hơn.

Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên – chap 274

Tóm lại, nếu dùng 2 từ để miêu ta quá trình tu hành của An Lâm thì một là dị, hai là hài. 

Hành trình phiêu lưu chẳng giống ai

Thông thường trong truyện tu tiên, tác giả sẽ để cho truyện một cái âm mưu siêu to khổng lồ của phe phản diện nào đó chờ main đến giải quyết hoặc cho main một cái thâm thù đại hận như diệt môn, diệt sư, cướp vợ… để main phấn đấu, tiện thể đổi qua các map cho đa dạng. Thế nhưng trong Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên thì không như thế. Main đổi map là toàn vì nhiệm vụ của Hệ Thống. Cũng bởi vậy mà cả truyện trở nên nhẹ nhàng hài hước hơn, map cũng đa dạng hơn, bối cảnh đơn giản rõ ràng nhưng cũng không kém phần thú vị. Trong Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên có đủ thể loại từ thần thoại Hy Lạp, Tây phương ma pháp, yêu giới và cả thế giới hiện đại lẫn công nghệ tương lai, kéo bạn đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên – chap 78

Chuyện tình ngọt ngào của cặp chính

An Lâm có một vợ duy nhất là Hứa Tiểu Lan, nàng là người đầu tiên An Lâm gặp khi đến học viện tu tiên, cùng nhau đi trên con đường tu hành có gian truân vất vả, cũng nhiều niềm vui hạnh phúc. Lần đầu gặp mặt vì bất đồng ngôn ngữ mà An Lâm đã phải sủa to trước mặt Tiểu Lan để đổi lấy khả năng phiên dịch qua Hệ Thống. Sau đó hai người lại trở thành hàng xóm, bạn học rồi đạo lữ. Truyện có những phân đoạn hai người hy sinh, bảo vệ lẫn nhau cực cảm động, đảm bảo bạn đọc là no cơm chó. 

Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên – chap 274

Tổng kết lại, Ta Tu Có Lẽ Là Giả Tiên là một bộ manhua tu tiên rất thú vị, hài hước và không giống bất cứ một bộ nào khác, đọc để thư giãn giải trí là vừa đẹp. Nhiệt liệt đề cử bộ này cho fan tu tiên thích của lạ và hài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top những huyết quỷ thuật mạnh mẽ nhất trong Kimetsu no Yaiba

Những bí ẩn kinh ngạc của Sát quỷ đoàn trong Kimetsu no Yaiba