in

Review: SAKAMOTO DESU GA – Câu chuyện ảo ma Canada

Tác giả: Sano Nami

Thể loại: Hài hước, học đường

Tình trạng: 22 chương (đã hoàn thành)

Nội dung chính của truyện

Sakamoto desu ga là câu chuyện xoay quanh cậu học sinh đa tài đầy quái dị Sakamoto. Tên đầy đủ của cậu là gì thì không ai biết. Câu chuyện bắt đầu bằng việt Sakamoto luôn đi đúng 1s trước khi cổng trường đóng. Điều đó làm cho thầy giám thị rất tức giận và tìm cách làm cho Sakamoto đi học muộn. Dù có làm rất nhiều cách khác nhau đi chăng nữa thì anh vẫn rất ngầu khi bước vào cổng trường.

 Tiếp theo đó là một loạt câu chuyện về cuộc sống bình thường nhưng không hề bình thường tí nào. Vì Sakamoto quá hoàn hảo nên các bạn gái trong trường rất hâm mộ anh. Chính vì vậy mà những tràng trai khác trở nên ganh ghét Sakamoto. Họ bày đủ các thể loại trò để chọc anh. Như việc kẹp bông lau bàng vào cửa để làm dơ áo anh. Nhưng bằng khả năng nhanh nhẹn của mình, Sakamoto bắt lấy miếng bông lau vô cùng đẹp mắt trong tiếng reo hò của các bạn nữ. Khi vào nhà vệ sinh, họ đổ nước vào phòng vệ sinh mà Sakamoto đi vào, nhưng không ngờ rằng cậu có chuẩn bị ô nên không bị ướt. Khi các bạn trong lớp dấu ghế của mình Sakamoto đã không bất ngờ trước hành động đó mà cứ vô tư ngồi xuống trước con mắt kinh ngạc của bạn bè. Tức quá, hôm sau bọn họ lại dấu luôn cả bàn học của Sakamoto. Không chút do dự anh nhảy lên cửa sổ ngồi đọc sách trong ánh mắt mê mẩn của các bạn nữ. 

Sakamoto có những lỹ năng tuyệt hảo không kém phần ảo ma khi sử dụng tuyệt kỹ “lăng ba vi bộ” nhảy qua nhảy lại đám cháy thật nhanh đến khi lửa tắt. 

Cũng như bao học sinh khác, để có tiền tiêu vặt, cậu đi làm thêm ở một cửa hàng đồ ăn nhanh cùng cậu bạn Kubota của mình. Tuy nhiên, ngay ngày đầu tiên làm việc, sức hút của Sakamoto lớn đến nỗi mọi người xếp hàng dài để được cậu phục vụ. Khi Kubota bị những người khác ức hiếp, Sakamoto đã dùng khả năng của mình hạ hết bọn lưu manh mà không cần chạm tay vào chúng. 

Một hôm, có một cơn bão khủng khiếp đổ xuống thị trấn, gió thổi rất mạnh khiến mọi người không thể di chuyển được. Nhưng Sakamoto như biến mình thành một cơn gió, nhẹ nhàng uyển chuyển di chuyển theo cơn bão mà đi về nhà. 

Ở lễ hội văn hóa của trường, mọi người nghĩ ra một trò chơi vô cùng độc đáo là thử thách bắt Sakamoto và người chiến thắng sẽ nhận được 10 ngàn Yên. Rất nhiều người đã đuổi theo cậu, nhưng không ai có thể chạm vào Sakamoto, cậu lướt trên cầu thang, trốn vào những cái cây trên sân khấu, dùng khí Heli để thay đồi giọng nói. Nhờ những trò đùa của mọi người mà lễ hội văn hóa trường vô cùng vui vẻ. 

Khúc cuối truyện, Aina cố tìm hiểu tên thật của Sakamoto nhưng một thế lục bí ẩn nào đó ngăn cản cô lại, lúc thì bị che khuất, lúc thì ánh sáng chói quá không nhìn rõ. Đến khi cô hỏi thẳng Sakamoto thì lớp ồn quá nên chẳng nghe được gì. Nên là đến cuối cùng chẳng ai biết được tên thật của anh. 

Ngoài ra còn có rất nhiều tình huống mà bạn sẽ không thể nào tưởng tượng một người thường có thể làm được. Ví dụ như việc dùng compa đánh nhau với một con ong hung tỡn hay thổi bong bóng xà phòng to đến nỗi có thể chui lọt vào bên trong. Và còn rất rất nhiều những câu chuyện khác chờ bạn khám phá. 

Nhận xét

Đây là một bộ manga thú vị vượt ngoài motip thông thường, Nếu đang buồn chán thì Sakamoto Desu Ga chắc chắn là một bộ truyện có thể kéo Mood bạn lên ngay lập tức. Nói đến Sakamoto mình chỉ hình dung bằng một từ “hoàn hảo”. Nhưng khi đọc truyện bạn nên bỏ qua hết những logic thông thường. 

What do you think?

Review manga: Masamune-kun báo thù

Tại sao Gojo sẽ ít đất diễn hơn ở những phần tiếp theo của Jujutsu Kaisen?