in ,

[Review] Pet Shop of Horrors – Năm 90 mấy chúng ta có manga kinh dị

Một bộ truyện kinh dị từ những năm 90 mấy, tuy không quá nổi tiếng nhưng lại khiến người ta nhớ đến vì những câu chuyện cảm lạnh của nó.

Tác giả: Akino Matsuri

Phát hành:

Thể loại: kinh dị, trinh thám.

Nội dung

Pet Shop of Horrors kể về một thanh niên theo phong cách Gothic kỳ lạ tên là Bá tước D, quản lý một cửa hàng thú cưng ở Los Angeles, China Town. Và đương nhiên, truyện kinh dị thì chắc chắn không phải cửa hàng bình thường rồi, ở đây có bán các loại thú cưng bình thường và éo bình thường cũng có như Kỳ Lân, Người Cá, Phượng Hoàng. Mỗi tập liên quan đến một người nào đó hoặc một nhóm người tiếp cận Bá tước D để mua thú cưng. Đa số thì mọi người đến đây để tìm những vật nuôi thông thường như chó mèo và dĩ nhiên có thiểu số nữa. Tất cả những vật nuôi này đều đi kèm với một hợp đồng có ba điều kiện. Nếu bất kỳ điều kiện nào trong số này bị phá vỡ, thì cửa hàng không chịu trách nhiệm về hậu quả. Một quy tắc không đổi giữa tất cả các vật nuôi là chủ sở hữu không bao giờ được cho người khác xem vật nuôi của họ.

Câu chuyện tổng thể liên quan đến Thám tử Leon Orcot cố gắng chứng minh Bá tước D là kẻ xấu và cửa hàng thú cưng của ông ta chịu trách nhiệm trực tiếp cho tất cả những cái chết và người mất tích không thể rõ nguyên nhân. Trong khi ông chủ của Leon chỉ nghĩ rằng anh ấy bị căng thẳng hoặc tệ hơn là bị điên. Leon tiếp tục điều tra Bá tước cho đến tập cuối cùng, và mặc dù anh ấy dường như phát hiện ra khá nhiều bằng chứng, nhưng không có gì nhiều.

Ví dụ, một bậc cha mẹ đang đi vào cửa hàng thú cưng để tìm kiếm thứ gì đó, và Bá tước tặng họ cái gì? Tất nhiên là đứa con gái đã chết của họ, chỉ có điều cô ấy không chết, cô ấy ở đó, vẫn sống và khỏe mạnh. Chỉ có Bá tước cứ khăng khăng rằng đó không thực sự là con gái của họ mà thực ra là một con thỏ. Chỉ là một con thỏ bình thường. Thỏ hay không thỏ cha mẹ muốn con gái của họ trở lại. Vì vậy, họ mua “con” của họ, và đưa về nhà. Dĩ nhiên thì họ cũng ký hợp đồng với Bá tước, trong đó nói rằng không ai khác được nhìn thấy “con thỏ”, và họ chỉ nên cho nó ăn rau và nước, bởi vì xét cho cùng thì thỏ không ăn thức ăn của con người. Nhưng khi con họ xin thức ăn thật, xin bánh quy, bạn nghĩ cha mẹ sẽ làm gì? Tất cả đều rất gợi nhớ về thời gian khi con họ.

Vấn đề thực sự duy nhất của bộ truyện này và có lẽ đa số các truyện kinh dị khác là không có nhân vật nào tuân thủ theo chỉ dẫn của anh ấy, ngay cả khi chúng khá dễ dàng. Điều này hơi khó tin. Mỗi nhân vật vi phạm hợp đồng theo cách này hay cách khác. Tất nhiên, điều này dẫn đến một cái kết khá là bi thảm, và khiến tôi thốt lên “wtf ngu vl”.

Tổng kết

Tôi yêu động vật và thích tìm hiểu về những sinh vật huyền bí nên vừa nhìn thấy tựa truyện là đã tự động bị cuốn hút. Ý tưởng về một ‘con vật’ đáng sợ từ một cửa hàng thú cưng để dẫn dắt cả một câu chuyện dài thực sự khiến tôi tò mò.

Điểm cộng cho thiết kế kỳ quặc của Bá tước và tất cả các thiết kế quái vật/thú cưng đáng sợ. Dáng người cao nhưng vẫn rất nữ tính của anh ấy làm tăng thêm tính cách bí ẩn của anh ấy, cùng với bộ móng tay dài được sơn bóng, đôi môi sẫm màu luôn nở một nụ cười nhẹ và đôi mắt dị sắc của anh ấy nheo lại nhìn bạn. Anh ấy rất lập dị và hầu hết những người gặp anh ấy ngoài đời sẽ thấy anh ấy hơi đáng sợ, nhưng có điều gì đó về nhân vật của anh ấy khiến bạn tò mò về động cơ đằng sau việc bán thú cưng cho những người này.

Các câu chuyện của nó đều hay và có một số ý tưởng thú vị mà ít nhất có thể tạo nên sự tò mò.

Bộ truyện ngắn này là một tác phẩm kinh dị tâm lý và xứng đáng được đánh giá cao nhờ những câu chuyện ma quái kích thích tư duy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

5

Review manhwa 18+ : Nước tràn bờ đê

Top 5 manga hentai hay giúp bạn làm nóng cơ thể trong mùa đông lạnh giá