in

Review: Ou no Kemono – Thú Vương

Bạn là người yêu thích manga thuộc thể loại romance, shoujo? Bạn là người đam mê ngôn tình cổ đại? Bạn có hứng thú với thú nhân hay những nét đẹp phi giới tính? Nếu như vậy thì bộ manga Ou no Kemono đích thực là dành cho bạn. 

Ou no Kemono là một bộ manga được sáng tác bởi Touma Rei và được xiSteam dịch và đăng chính thức trên Dịch Truyện. Bộ manga thuộc thể loại romance, cổ đại, siêu năng lực, thú nhân, gender bender và Martial Arts. 

Giới thiệu: 

Câu chuyện kể về Rangetsu, một nữ thú nhân có người em trai song sinh tên là Sogetsu. Họ sống ở một thế giới nơi thú nhân dù vượt trội hơn con người về mọi mặt nhưng vì số lượng quá ít mà phải chịu cảnh bị con người đàn áp và đối xử tệ bạc. Trong một lần tuyển chọn thú nô cho các hoàng tử trong cung, người ta phát hiện ra em trai của Rangetsu sở hữu dị năng nên đã đưa cậu vào cung để trở thành thú nô của Tứ Hoàng Tử Tenou. Thế nhưng không lâu sau đó Rangetsu lại nghe tin em trai mình đã chết và người giết chính là Từ Hoàng Tử. Để trả thù, cô quyết định giả làm nam và trở thành thú nô của hắn. Tưởng chừng kế hoạch của Rangetsu đã sớm thành công nhưng cô lại phát hiện ra hung thủ không phải là Tứ Hoàng Tử và không có ai rõ tung tích của hắn nên cô đã quyết định một lòng trung thành với Tứ Hoàng Tử Tenou – một người thực sự tôn trọng và quan tâm đến thú nhân khác với những con người khác để tìm ra thủ phạm giết em trai mình.  

Rangetsu và Sogetsu khi còn nhỏ (chap 1) Hãy cùng xem thử bộ manga này có gì đặc biệt nhé!

Nội dung

Ban đầu đọc có lẽ bạn sẽ nghĩ đây chỉ là một bộ shoujo romance bình thường tuân theo những “kịch bản đã có sẵn” đã sớm trở thành huyền thoại của manga thuộc thể loại này. Câu chuyện kể về tình yêu ngọt ngào, nhẹ nhàng giữa hai nhân vật chính cùng những biến cố và âm mưu chốn Hoàng Cung, xen kẽ là sự khắc nghiệt của thế giới này với hành động phân biệt đối xử nặng nề giữa á nhân và con người.  

Câu chuyện tình yêu ngọt ngào của hai nhân vật chính (chap 7) 

Tưởng chừng như truyện sẽ tiếp tục đi theo mạch truyện này với cái kết là sự trả thù thành công của nữ chính thế nhưng mọi chuyện đã bắt đầu thay đổi hoàn toàn từ giữa truyện khi họ phát hiện ra sự thật rằng em trai nữ chính – Sogetsu vẫn còn sống, thậm chí còn được Hoàng Đế đương nhiệm bảo bọc ở trong tẩm cung và Rangetsu mới là người có dị năng hiếm và mạnh mẽ hơn cả em trai cô. Một cú plot twist đã thành công khơi dậy lên hứng thú của tất cả các bạn đọc. 

Bí ẩn về năng lực thật sự của Rangetsu (chap 25)

 Không những thế tiêu đề của bộ truyện cũng là thứ khiến mình tò mò. Nếu như nữ chính Rangetsu tiếp tục phò tá Tenou lên ngôi hoàng đế thì tại sao tên truyện lại là Thú Vương? Có khi nào người thực sự trở thành hoàng đế lại là Rangetsu hay Sogetsu không? Liệu tác giả có để cho chúng ta thêm vài plot twist nữa? Tất cả vẫn là những bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Nhân vật

Nhân vật chính của bộ truyện – Rangetsu là người được khắc họa chi tiết nhất bộ truyện. Đúng với cái tên Lam Nguyệt, cô sở hữu đôi mắt xanh nhạt và mái tóc trắng cùng ngoại hình vô cùng xinh đẹp, một nét đẹp phi giới tính. Những ám ảnh vì bị đối xử bất công từ khi còn nhỏ, quá trình phấn đấu để trở thành một kẻ mạnh dù không có dị năng và còn là nữ nhân, những mâu thuẫn nội tâm trước quyết định trung thành với một con người, sự chênh lệch đẳng cấp ngăn cản tình yêu… đã tạo nên một Rangetsu gây ấn tượng mạnh với bất kỳ ai. 

Những mâu thuẫn nội tâm của Rangetsu (chap 4)

Bên cạnh đó nhiều nhân vật cũng có hình tượng khá đặc biệt với nhiều bí ẩn còn che giấu. Á nhân và con người trong bộ truyện đều phức tạp hơn tưởng tượng của ta rất nhiều.

Nét vẽ

Cá nhân mình đánh giá thì đây là một bộ manga art đẹp. Nhất là khi tác giả có thể diễn tả hoàn hảo nét đẹp có khả năng bẻ cong mọi giới tính của nữ chính Rangetsu. Các nhân vật khác cũng đều có ngoài hình đồng nhất với khí chất và tính cách của họ. Cụ thể thế nào thì mình nghĩ bạn nên ngắm hình thì hơn. 

Vẻ đẹp khiến bạn quên đi giới tính (chap 7)

Nam chính Tenou (chap 3)Tổng kết lại Ou no Kemono là một bộ manga romance khá hay với nét vẽ xuất sắc. Nếu bạn là người hứng thú với diễn biến tâm lí nhân vật và phần minh họa hơn so với cốt truyện sâu sắc thì bộ manga này sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

What do you think?

Phân tích : Alma trong Shikkakumon no Saikyou Kenja

TOP 10 HỘP BOX SET TRUYỆN TRANH NHẬT CÓ GIÁ TRÊN TRỜI