in

Review Oneshot Zanuff the Butcher – Truyện Horror cho người bận rộn

Zanuff the Butcher là manga oneshot có thể loại kinh dị, tâm lý. Truyện phù hợp cho người bận rộn nhưng muốn tìm đọc một cái gì kích thích hơn là những tít truyện lãng mạn thông thường. Với bài viết này, chúng mình sẽ review Oneshot Zanuff the Butcher, một truyện tranh kinh dị cho những người bận rộn.

Zanuff the Butcher

Zanuff the Butcher

Tóm tắt nội dung

Zanuff là một tên có tiền án giết người ở tuổi 15. Ông bị ám ảnh bởi suy nghĩ muốn phanh thây những cô gái đẹp. Và điều đó đã khiến ông phải trả giá với 20 năm tù giam. Sau khi hoàn thành thi hành án, ông đã làm công việc bán thịt để thỏa cơn thèm khát được “phanh thây” mà không phải giết người.

Zanuff ám ảnh với việc “phanh thây” phụ nữ đẹp

Zanuff ám ảnh với việc “phanh thây” phụ nữ đẹp

Một ngày nọ, có một cô bé ngồi dưới mưa trước cổng nhà Zanuff. Cô bé đó tên là Alice. Vì Alice trông lạc lõng và tội nghiệp nên ông đã để cô bé ở lại. Alice chỉ là một đứa trẻ chưa trưởng thành, vì vậy nên Zanuff cảm thấy những suy nghĩ đầy tội lỗi của mình dần được xoa dịu. Sự trong sáng của cô bé dần cảm hóa được ông.

Khoảnh khắc Zanuff lần đầu gặp Alice

Khoảnh khắc Zanuff lần đầu gặp Alice

Một ngày, khi ngủ cùng Alice, ông mơ thấy xác Alice bị phanh thây. Ông sợ hãi mình sẽ làm tổn thương cô gái bé nhỏ nên đưa cô bé đến đồn công an. Trên đường đi, Zanuff và Alice tình cờ gặp lại mẹ của Alice. Nhưng cô ta chỉ có ngoại hình đẹp, còn tâm hồn lại khắc nghiệt và độc đoán. Cô ta thường xuyên đánh đập Alice và điều đó lại tiếp tục sau khi cô ta đoạt lấy Alice từ tay Zanuff. Tức giận khi nhìn thấy cô gái nhỏ bị hành hạ, Zanuff đánh ngất mẹ của Alice và đưa về nhà. Ông phanh thây và giết mẹ của Alice khi cô ta vẫn còn sống. Sau đó, ông đến tự thú về hành vi của mình. Với việc phạm tội lần hai, lần này Zanuff bị kết án tử hình. Trước khi chết, ông liên tục vẽ Alice để có thể tìm lại cảm giác bình yên khi nào.

Zanuff giết và phanh thây mẹ của Alice

Zanuff giết và phanh thây mẹ của Alice

10 năm sau, Alice lớn lên. Trong một lần đi triển lãm tranh do tội phạm vẽ, cô bé nhìn thấy bức tranh vẽ chính mình. Cô lập tức biết tranh do ai vẽ. Zanuff và Alice gặp lại nhau, cô nói cho ông biết những cảm xúc và lòng biết ơn của mình đối với ông. Alice hứa sẽ gặp lại ông, nhưng ngày hôm đó là ngày cuối cùng Zanuff được sống trên cõi đời này. Ngày mai, ông sẽ phải thi hành án tử hình.

Zanuff gặp lại Alice sau 10 năm và cũng là lần cuối cùng ông được nhìn Alice

Zanuff gặp lại Alice sau 10 năm và cũng là lần cuối cùng ông được nhìn Alice

Đánh giá:

Thông thường, Oneshot có độ dài hạn chế nên việc triển khai một cốt truyện hoàn chỉnh thường gặp phải nhiều vấn đề. Nếu đẩy cốt truyện quá nhanh, truyện sẽ thiết mất sự tự nhiên và logic. Nếu triển khai truyện quá chậm, cốt truyện sẽ không trọn vẹn và chỉ nêu lên được một chi tiết rất nhỏ, thiếu đi sự toàn cảnh.

Zanuff the Butcher đã làm được điều này. Cốt truyện từ đầu đến cuối được thể hiện khá hoàn chỉnh mà không bị rush (vội vàng) nhiều. Việc khai thác yếu tố horror cũng có thể coi là ổn áp, tuy nhiên mạch truyện khá đơn giản nên người đọc có thể đoán trước hướng của truyện.

Mạch truyện khá đơn giản, người đọc có thể đoán trước kết cục của Zanuff

Mạch truyện khá đơn giản, người đọc có thể đoán trước kết cục của Zanuff

Điều vô lý duy nhất ở trong truyện đó có lẽ là cô bé Alice đã quá dễ dàng cảm hóa được một tên tội phạm, trong khi sự ám ảnh của Zanuff về việc phanh thây phụ nữ đã kéo dài trong nhiều năm và không hề có dấu hiệu ngừng lại ngay cả khi gặp Alice.

Dù Zanuff có sự đồng cảm về hoàn cảnh với cô bé, song tâm lý của tội phạm là thứ không dễ gì thay đổi được. Điều đó đã được thể hiện rải rác trong truyện ở các chi tiết ông cảm thấy hưng phấn khi nghĩ đến việc phanh thây cô gái đến mua thịt, ông mơ thấy Alice trong tình trạng bị “xẻ” làm nhiều mảnh, hay ông bị rối loạn giữa sự tội lỗi và thích thú khi giết mẹ của Alice. Việc Zanuff có thể được cảm hóa chỉ trong một thời gian ngắn gặp Alice là quá bất thường khi khai thác tâm lý nhân vật.

Zanuff nhanh chóng bị cảm hóa bởi sự quan tâm, trong sáng của Alice

Zanuff nhanh chóng bị cảm hóa bởi sự quan tâm, trong sáng của Alice

Về nét vẽ, truyện vẽ theo lối tối giản. Nhưng với một truyện tập trung vào thể loại kinh dị và tâm lý, việc tối giản của Zanuff the Butcher lại không phải một lựa chọn nên làm. Ngoài một vài cảnh “spotlight”, những cảnh kinh dị ít gây ám ảnh, sự kinh hoàng của nạn nhân chưa đủ “đô” để khiến cho người đọc phải rùng mình khiếp sợ với sự tàn bạo của Zanuff. Đương nhiên, đây vẫn là một bài toán khó cho những tác giả khi vẽ truyện tranh kinh dị. Nếu Zanuff the Butcher có thể tạo những nét vẽ đột phá và u tối hoặc gãy khúc hơn thì có lẽ, truyện đã mang lại nhiều cảm xúc hơn cho người đọc.

Một cảnh spotlight của truyện

Một cảnh spotlight của truyện

Kết luận:

Đây là một Oneshot thể loại Horror khá là đáng đọc bởi thông thường, Oneshot thường được lựa chọn cho thể loại lãng mạn, đời thường hoặc gây ám ảnh từ hoàn cảnh éo le của nhân vật hơn là kinh dị. Với Zanuff the Butcher, mình sẽ chấm 7/10 điểm cho cốt truyện ổn và hợp lý.

Nếu bạn là người bận rộn nhưng muốn đọc truyện thể loại kinh dị, hãy tự mình trải nghiệm Zanuff the Butcher và cho chúng mình biết suy nghĩ của bạn về Oneshot này nha.

Bức tranh Zanuff vẽ Alice trong triển lãm

Bức tranh Zanuff vẽ Alice trong triển lãm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tóm tắt Thổ Thần Tập Sự (Phần 3)

ĐỊA NGỤC CỰC LẠC: JIGOKURAKU – MANGA SẮP ĐƯỢC CHUYỂN THỂ THÀNH ANIME CÓ GÌ HẤP DẪN ?