in ,

Review Oneshot Ruri Dragon

Tiết mục manga dành cho người lười, người bận đã đến rồi! Trong bài này, mình sẽ giới thiệu và review Oneshot Ruri Dragon. Đây là truyện do tác giả Masaoki Shindou sáng tác và được phát hành vào cuối năm 2020. Mặc dù đây không phải một Oneshot nổi tiếng, tuy nhiên có một số lý do sau đây đã khiến mình lựa chọn Ruri Dragon để gợi ý cho bạn.

Review-Oneshot-Ruri-Dragon-1

Bìa Oneshot Ruri Dragon

Nội dung

Một buổi sáng bình thường nọ, Ruri tỉnh dậy và thấy hai cái sừng mọc trên đầu mình. Cô nàng hỏi mẹ thì được đáp bằng một câu trả lời rất chi “bình thường”. Bố cô là rồng. Cô là con lai giữa rồng và con người. Sau khi trả lời, mẹ Ruri đi làm, còn Ruri vẫn gạt đống dấu hỏi to đùng về thân thế của mình mà đi học. 

Review-Oneshot-Ruri-Dragon-2

Ruri vẫn đi học dù có hai chiếc sừng mới mọc trên đầu

Nhưng việc có hai cái sừng trên đầu thì bình thường ở đâu được cơ chứ??? Cô bị nhìn ngó khi ngồi xe bus, cả lớp thi nhau chạm vào cái sừng trên đầu cô, thậm chí Ruri còn hắt xì ra lửa và bị bỏng bởi chính lửa của mình, đồng thời mũi cũng chảy máu ròng ròng. Mẹ Ruri không thể trả lời gì thêm cho tình trạng của cô. Vì vậy, hai người đã lên đường đến nơi ở của bố cô, một cái đền ở trên cao và sâu trong cánh rừng. 

Bố của Ruri là một con rồng siêu to khổng lồ. Câu hỏi chung của Ruri và người đọc đều là “Làm sao con rồng đó và một con người có thể sinh ra một đứa trẻ???” Nhưng đó vẫn là một câu trả lời bị bỏ ngỏ. Sau khi gặp bố, Ruri và mẹ về, để sáng hôm sau Ruri tỉnh dậy và…

Review-Oneshot-Ruri-Dragon-3

Ruri gặp bố của mình 

Muốn biết cái kết của Oneshot thì hãy đọc truyện nha.

Đánh giá

Để đánh giá chung về Ruri Dragon, mình cho rằng truyện khá thú vị và có nội dung khá độc đáo. Việc con lai giữa rồng và con người không phải lạ trong manga, nhưng bình thường tác giả sẽ không đào sâu vào đó mà trực tiếp chấp nhận luôn. Nhưng trong Ruri Dragon, một cô gái học sinh trung học bỗng nghe tin mình là con của một con rồng và bắt đầu xuất hiện những đặc điểm ngoại hình cũng như các khả năng kỳ lạ sẽ dấy lên sự tò mò của người đọc ở phương diện khác. Đó là tìm hiểu và khám phá những sức mạnh được hình thành trong Ruri kể từ sau khi cô mọc hai cái sừng. Tuy nhiên, Oneshot có độ dài ngắn và việc gợi ra một câu chuyện sẽ mang lại vấn đề cho truyện. Vấn đề đấy là gì?

Một cốt truyện và một cái kết lửng lơ

Việc gợi ra cốt truyện thú vị thôi là không đủ, tác giả còn cần phải giải quyết nó và khép lại nó, ít nhất bằng một cái kết mở. Nhưng khi đọc Ruri Dragon, cái kết của truyện thậm chí còn không đủ để gọi nó là một cái kết mở. Toàn bộ truyện giống như những chap đầu tiên của một bộ manga dài kỳ và chỉ đủ không gian để đưa ra vấn đề. Câu chuyện còn chưa được giải quyết và rất nhiều vấn đề khác bị bỏ ngỏ. Nếu mình đọc Ruri Dragon vào thời điểm truyện mới ra mắt thì quả thực mình sẽ không thích truyện này một tí nào.

Review-Oneshot-Ruri-Dragon-4

Ruri với hình ảnh mới toanh sắp được ra mắt

Nhưng tin vui đã đến. Ruri Dragon quả thực chỉ là KHỞI ĐẦU của một series manga. Oneshot hiện đang được chuyển sang series và sẽ được đăng trên tạp chí Weekly Shounen Jump vào cuối tháng 6 năm 2022. Sau một năm rưỡi kể từ khi Oneshot được phát hành, cuối cùng dân tình cũng đã được đọc một bộ truyện trọn vẹn hơn là một chiếc Oneshot “lửng lơ quả mơ” như trước. Mình đoán là tác giả đã lên kế hoạch cho điều này ngay từ khi làm Oneshot nên mới để Oneshot thiếu nhiều chi tiết đến vậy. Nhưng với thông tin mới này,  nó giúp người đọc hy vọng nhiều hơn vào sự phát triển của Ruri Dragon. Bạn có thể đọc Oneshot trước để xem liệu truyện có hợp với bản thân và đáng để bước vào một con đường dài ở phía trước hay không. 

Một số điểm cộng/trừ khác

Review-Oneshot-Ruri-Dragon-5

Đâu là điểm mạnh và điểm yếu của Ruri Dragon?

Ngoài thông tin quan trọng trên, truyện cũng có một vài điểm cộng nhỏ về nét vẽ và cách khai thác nội dung truyện. Còn điểm trừ là nhân vật của truyện. Có lẽ do Oneshot quá ngắn và chỉ được tạo ra như một bước đạp đầu tiên, tiền đề cho series manga nên tính cách của các nhân vật đều khá hời hợt, phản ứng của mọi người đối với một cô nàng có sừng cũng chưa đủ độ để gây ấn tượng. Mong rằng sau khi chuyển sang series manga, Ruri Dragon có thể khắc phục được những điểm yếu này và đưa cốt truyện phát triển tốt để trở thành một bộ truyện thực sự hấp dẫn và nổi tiếng hơn.

Cho sự ra mắt của Ruri Dragon bản series thời gian tới, bạn hay coi oneshot như một teaser và đón chờ vào bộ truyện này nhé. 

What do you think?

One Piece: Râu Đen kẻ dị biệt với hai trái ác quỷ

Vụng trộm không thể giấu – Tình yêu từ sự chữa lành tổn thương