in

Review: Nở rộ trên bụi gai

Nở rộ trên bụi gai, thuộc thể loại lãng mạn – ngược tâm và chỉ với số lượng 47 chap nhưng vẫn đủ tạo sức hút lớn đối với các độc giả yêu thích thể loại này.

Nội dung

Câu truyện xoay quanh ba nhân vật chính Lục Thành – Lý Mộc Hồng – Lâm Đông Dương. Trước đây Lục Thành và Mộc Hồng từng gặp nhau khi còn bé nhưng dường như chỉ có mình cậu bé năm ấy nhớ tới cuộc gặp này và mang trong mình những ký ức vui vẻ lẫn đau lòng. Sau này, Lục Thành và Mộc Hồng đã gặp lại nhau và dần dần cả hai đều nảy sinh tình cảm với nhau nhưng đáng tiếc rằng cả hai lại không hề biết mình từng có cuộc gặp gỡ định mệnh khi còn bé…. Cho đến khi Lục Thành nhận ra Mộc Hồng là cô bé đã bỏ gây cho anh tổn thương năm xưa, vì yêu nhưng cũng vì hận nên anh ta đã trở thành một cái lồng vô hình nhốt cô gái đáng thương này lại. Và từ đó, những sự tra tấn về mặt tinh thần lẫn thể xác đã dày vò Mộc Hồng đến mức khiến cô gái trở thành nạn nhân của bạo lực. Cho đến một lần, cô đã dùng hết sự dũng cảm của mình và trốn thoát anh ta lần nữa…. Cuộc đời cô đã có những biến chuyển sau sự dũng cảm ấy, cô gặp được Lâm Đông Dương và những người bạn ở căn nhà số 89 đường Tương Dương. Lâm Đông Dương, chàng trai đã giúp Mộc Hồng rất nhiều và tình cảm của anh chàng giành cho cô đủ để làm người đọc phải cảm động nhưng bởi cản trở tâm lý trước đây Lục Thành gây ra khiến con tim đầy thương tích của cô không dám mở ra đối với ai nữa. Ở đây, cô nhận được sự ủng hộ, sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người, thứ mà trước đây ở cạnh Lục Thành cô không thể cảm nhận được. Mộc Hồng, cô gái với ước mơ trở thành thợ mộc như ba mình từ khi còn nhỏ, chỉ một điều nhỏ nhoi như vậy nhưng cô bị chính vị hôn phu Lục Thành của mình dùng ước mơ đó để chế giễu cô.

Tình tiết câu truyện diễn ra khá nhanh nhưng không khiến cho khán giả bị choáng bởi sự sắp xếp rất hợp lý của tác giả. Mỗi nhân vật như tượng trưng cho một hình tượng đời sống của chúng ta, Lục Thành đại diện cho những áp lực, xiềng xích, định kiến của xã hội luôn khiến ta cảm giác bị ngợp thở, trói buộc, không dám thực hiện điều mình muốn; Mộc Thành, cô gái xinh xắn với bao hoài bão, mơ ước bị ngăn cản bởi Lục Thành; Lâm Đông Dương, chàng đại diện cho sự tự do, sự tích cực con người ta luôn muốn hướng tới và cuối cùng là sự nói chung của các thành viên tại căn nhà số 89 đường Tương Dương, đây như là hình tượng gia đình trong mỗi chúng ta, ta luôn nhận được sự động viên, ủng hộ của gia đình khi ngoài kia có bao nhiêu khó khăn.

Đây quả thật là một câu truyện đầy ý nghĩa, với những tình tiết không kém phần hấp dẫn, gây bất ngờ tới các độc giả. Mọi người hãy cùng trải nghiệm câu truyện thú vị này với mình nha!!

Leave a Reply

What do you think?

Tất tần tật các dạng quỷ hồn mà Mirajane sở hữu

Fairy Tail: Nhiệm vụ 100 năm – "CUỘC CHIẾN VỚI NHỮNG VỊ THẦN RỒNG"