in ,

Review nhanh " Mashima Hero's" – Sự kết hợp bộ ba tác phẩm ăn khách của Hiro Mashima

Là một người đặc biệt yêu thích nét vẽ của tác giả Hiro Mashima, mình theo dõi khá nhiều  bộ truyện của bác. Trong đó ba tác phẩm mình ấn tượng và cũng là ba tác phẩm tạo nên tên tuổi của Hiro Mashima chính là: Rave Master, Fairy Tail và Edens Zero. Vì cùng một tác giả, nên tạo hình và tính cách các nhân vật giữa ba bộ Manga kể trên có phần tương đối giống nhau. Vậy sẽ thế nào nếu họ gặp nhau trong cùng một thế giới nhỉ? 

Hiểu được mong muốn đó của độc giả, tác giả Hiro Mashima đã cho ra mắt bộ Manga ngắn tập  “ Mashima Hero’s” với sự hội tụ của dàn nhân vật chính trong Rave Master, Fairy Tail và Edens Zero. Cùng tìm hiểu nhanh bộ Manga này có gì hay ho nào.

Đôi nét về “ Mashima Hero’s” 

Ra mắt vào tháng 10 năm 2019, “Hero’s” là sự kết hợp độc đáo giữa ba tác phẩm làm nên danh tiếng của tác giả Hiro Mashima. Đây là phần ngoại truyện do chính tác giả Hiro viết nội dung và minh họa. Vào tháng 2 năm 2020, bộ truyện được đổi tên thành “Mashima Hero’s” nhằm hỗ trợ việc tìm kiếm được thuận tiện hơn. 

Truyện được đăng tải trên đa dạng các nền tảng và do Weekly Shounen Magazine làm chủ biên. Hiện truyện đã hoàn thành và có độ dài 10 chapter. 

Cốt truyện: 

Trong chuyến nghỉ mát tại một hòn đảo True Island, Natsu (Fairy Tail) đã bị mùi trái cây thu hút và cậu quyết định sẽ đi hái chúng. Ở đó, cậu gặp Shiki (Edens Zero) cũng đang làm việc tương tự, cả hai đã có một trận đánh nảy lửa giữa Hỏa Sát Long nhân và Ether Gear trọng lực để tranh giành phần ăn sẽ thuộc về ai. Thế nhưng mọi chuyện được hòa giải khi Rebeca xuất hiện, cô giải thích mình và Shiki đang tìm một người tên là Homura, họ đã bị lạc nhau khi đến đây.

Cũng từ lúc này, Shiki và Natsu đã quyết định kết bạn với nhau và nhóm Natsu quyết định sẽ giúp Shiki tìm bạn mình.  Trong lúc đó, Haru (Rave Master) và đồng đội của mình cũng đang có mặt trên đảo, họ đang truy tìm và phá hủy có tên là Osis – Viên đá mang sức mạnh của trí tưởng tượng. Osis cho phép người sở hữu nó tưởng tượng ra mọi thứ, chính vì thế nhân vật phản diện ở phần ngoại truyện này đã sử dụng nó và biến hắn thành Jellal cùng sức mạnh của anh.  Trong sự hỗn loại, nhóm Natsu, Haru và Shiki đã gặp được nhau và cùng nhau chiến đấu chống lại sức mạnh của Osis. 

Đánh giá 

Điểm cộng

Như đã biết, dù Rave Master, Fairy Tail và Edens Zero thuộc cùng một tác giả, thế nhưng cả ba bộ truyện đều có cách thể hiện khác nhau. Đặc biệt là Edens Zero khắc hẳn so với hai bộ truyện trước đó khi lấy bối cảnh ở tương lai, thời điểm con người và người máy có thể cùng chung sống. Thế nhưng khi lồng ghép cả ba bộ truyện lại với nhau, mình vẫn thấy được sự hợp lí và logic trong mạch truyện lẫn bối cảnh.

Kế đến là điểm sáng trong phong cách sáng tác của tác giả vẫn được giữ lại đáng kể. Tính cách từng nhân vật vẫn được khắc họa không khác gì những phần truyện trước. Lối dẫn dắt tình huống truyện có xu hướng hài hướng pha lẫn kịch tích vẫn làm khá tốt trong mini-series Mashima Hero’s. 

Điểm trừ

Vì độ dài không nhiều nên hầu hết các nhân vật đều ít đất diễn, chỉ riêng bộ ba Haru – Natsu – Shiki mới có tần suất xuất hiện nhiều. Điều này cũng đúng thôi vì cả ba đều là nhân vật chính trong tác phẩm của mình. Đặc biệt là Edens Zero, nếu không muốn nói các thành viên trong Edens Zero hoàn toàn không nổi bật trong mini-series này. Họa may chỉ có Shiki, Rebeca và Homura nổi bật hơn so với những người khác.

Nhưng thật lòng mà nói, nếu chỉ ra thêm những điểm thiếu sót của bộ truyện này thì chỉ là “vạch lá tìm sâu” mà thôi. Với thời lượng ngắn và là một ngoại truyện, Mashima Hero’s đã đủ đáp ứng được mong muốn của độc giả rồi. Mình không mong chờ một ngoại truyện có cốt truyện quá phức tạp như Fairy Tail 100 Years Quest. Vì vậy chỉ với 10 chapter nhưng Mashima Hero’s vẫn hoàn toàn có thể thỏa mãn được khát khao có một bộ truyện mà quy tụ tất cả những nhân vật nổi trội của Hiro Mashima. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top 7 con tàu độc, lạ và thú vị nhất One Piece

CẢM NHẬN VỀ AISHA