in

Review Ngắn: Kotaro Lives Alone – Cậu bé hiểu chuyện đến đau lòng

Kotaro Lives Alone kể về câu chuyện của Kotaro 4 tuổi ở một khu chung cư với xung quanh là những người hang xóm phức tạp.

1 ông chú đầu gấu

1 anh họa sĩ Manga

1 cô gái tiếp rượu

Họ đã yêu thương Kotaro, nhưng cậu bé phải tự đi chợ, tự nấu ăn, tự tắm rửa ở nhà tắm chung, vì Kotaro không có người thân bên mình, câu chuyện dù nhẹ nhàng và đáng yêu nhưng có những câu nói hiểu chuyện của Kotato khiến người xem phải khựng lại, chợt thấy đau lòng cho cậu bé, cậu bé khác biệt với những đứa trẻ khác (Khi cậu bé mua khăn giấy cho từng nhà, khi cậu bảo với người lớn rằng khóc cũng không sao vì cậu đã thấy nhiều người lớn khóc rồi và khi cậu chạnh lòng với cậu nhóc khác nhõng nhẽo với cha mẹ).

“Chú không đeo bao tay ạ? Mẹ cháu luôn đeo bao tay khi chạm vào cháu”

“Giấy có vị ngọt ư? Kotaro từ giờ cháu không cần phải ăn giấy nữa”

“Nếu chú thấy những tờ báo của cháu hơn 2 ngày bị kẹt cứng như thế, chú làm ơn để ý rằng có chuyện gì đó xảy ra với cháu nhé? Cháu xin lỗi vì đã làm phiền nhưng cháu sống một mình”.

“Cậu bé à, dù em nói không muốn, không chịu, thì vẫn luôn có người bên cạnh, chẳng có gì đáng buồn cả”. 

“Tôi thấy mọi người luôn nghĩ đến hạnh phúc của Kotaro trước khi hành động, điều ấy khiên tôi rất xúc động nhưng chúng tôi không phải là bố mẹ của thằng bé. Nếu nó có bố mẹ chẳng phải sẽ tốt hơn sao?”.

“Tiệc sinh nhật là để ăn mừng à? Phải đó là bữa tiệc để ăn mừng và cảm ơn vì đã được sinh ra. Ra vậy, cháu không biết việc mình được sinh ra là một điều tốt”. 

Đây là một câu chuyên về cậu bé hiểu chuyện đến đau lòng, mọi người nên xem thử một lần. Khi xem Kotaro thì mình mới hiểu được câu này rất đúng “1 đứa nhóc nghịch ngợm làm chúng ta đau đầu còn hơn 1 đưa nhóc hiểu chuyện đến đau lòng”.

Leave a Reply

What do you think?

Ý nghĩa sâu sắc trong "Weathering With You – Đứa con của thời tiết" mà có lẽ bạn đã bỏ qua

Kimetsu no Yaiba có thực sự hay ?? Những lí do cho thấy Kimetsu no Yaiba chưa đạt đến mức hoàn hảo