in

Review: Natsume Yuujinchou (Hữu nhân sổ)

Nếu các bạn yêu thích những bộ manga về thế giới tâm linh, những thực thể vô hình, trải nghiệm với những thứ chỉ trong truyền thuyết thì Natsume Yuujinchou là một lựa chọn không thể bỏ qua.

A. Sơ lược

– Tên khác: Hữu nhân sổ

– Tác giả: Midorikawa Yuki

– Tình trạng: đang cập nhập

B. Review

1. Cốt truyện “cũ” nhưng không “cũ”

                                                                                   Natsume và Madara

Truyện được lấy bối cảnh ở thời hiện đại và kể về một cậu học sinh tên Natsume có khả năng nhìn thấy những thực thể vô hình hay còn gọi là ayakashi (yêu quái). Câu chuyện bắt đầu khi người bà của cậu – Reiko, trong quá khứ đã đi thách đấu các yêu quái và tạo nên Hữu nhân sổ và trong cuốn sổ ấy có tên của Madara – một con cáo bị phong ấn dưới dạng mèo và sau này luôn đi theo bảo vệ Natsume. Hẳn các bạn đã quá quen thuộc với thể loại truyện này nhưng ở Natsume Yuujinchou, sự “cũ” này không hề gây nhàm chán. Tại sao ư? Bởi sau mỗi tập phim là một câu chuyện cảm động. Khiến chúng ta có một góc nhìn khác về ayakashi mặc dù trong tiềm thức mỗi người chúng chẳng phải điều lành. Đồng thời, sau mỗi chương truyện đều được tác giả Midorikawa Yuki dẫn dắt rất khéo léo và cuốn hút khiến bản thân luôn tò mò về chương sau. 

2. Mèo ú

                                              Madara trong hình dạng mèo (anime Hữu nhân sổ season 1 tập 1)

Có thể khó tin nhưng đây cũng là một nhân tố không thể thiếu làm bộ truyện trông cuốn hút hơn. Đó chính là “chú mèo” Madara hay còn được Natsume gọi là “Thầy mèo ú”. Sở dĩ mình để chữ chú mèo trong ngoặc kép vì đây không phải hình dạng thật của Madara, vì bị phong ấn nên con cáo trắng muốt to lớn đã bị phong ấn thành mèo. Khi ở dạng mèo, Madara đã đốn tim không ít fan vì ngoại hình quá dễ thương với ưa nhìn với thân hình to tròn mập mạp, núng nính cùng hệt như chiếc bánh bao di động . Mỗi hành động của chú mèo này đều khiến các bạn nữ hay các tín đồ cuồng mèo đều điêu đứng.

3. Người bà quá cố mạnh mẽ

                                                      Hình ảnh thường thấy của Reiko trong anime cùng tên

 Reiko chính là khởi nguồn cho cuộc phưu lưu sau này đồng thời cũng là người bà đã mất của Natsume. Cũng như cháu mình, bà có thể nhìn thấy ayakashi. Tuy nhiên, mọi người không tin khả năng của Reiko và luôn kì thị, dè chừng thậm chí đã ném đá vào người bà. Vì không thể làm bạn với con người, bà đã tìm gặp đến ayakashi để bầu bạn. Tính cách của Natsume Reiko khiến ngược đọc ấn tượng mạnh với một cô gái trẻ đẹp và một các tính  vô cùng mạnh mẽ. Sự xuất hiện của cháu trai bà lần đầu khi trong trạng thái bị ayakashi truy đuổi. Nhưng với Reiko thì không, bà tìm gặp ayakashi thách đấu và thu phục chúng. Điều này khiến Reiko trở nên đặc biệt.

   Theo cá nhân mình, bộ manga này tuy nói về các thế lực siêu nhiên nhưng không hề đáng sợ mà còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa thông qua mỗi tập phim. Nếu ai yêu thích thể loại viễn tưởng nhưng không kinh dị thì hãy ghé mắt đến Natsume Yuujinchou, bộ manga/anime này sẽ không làm các bạn thất vọng

Rate: 9.5/10

What do you think?

Review truyện: LAN KHA KỲ DUYÊN

CRAYON SHIN-CHAN-Một tấm vé trở về tuổi thơ